Du học Anh ngành dược có gì đặc biệt?

Tại sao bạn nên du học Anh ngành dược? Anh là quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới đặc biệt là ngành dược. Với công nghệ phát triển, những chương trình du học tại nước Anh đem đến những bài học chất lượng cao cho sinh viên. Để hiểu rõ hơn về ngành học này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của thanhtay.edu.vn.

1. Cơ hội phát triển sau khi học ngành dược

Khi bạn đã hoàn thành khóa học và tốt nghiệp ngành dược tại nước Anh, bạn sẽ có cơ hội lớn để phát triển trong môi trường làm việc, những bệnh viện hiện đại bậc nhất trên thế giới. Đặc biệt sở hữu những mức lương rất hấp dẫn.

Cơ hội phát triển sau khi học ngành dược

Tốt nghiệp ngành Dược, bạn sẽ có thể đảm nhận những vị trí sau đây:

• Nhà bào chế dược
  • Giảng viên tại các Đại học ngành Dược
  • Nhà nghiên cứu Dược hay nhà nghiên cứu phát triển dược, viết sách về ngành dược
  • Nhân viên làm việc ở các cơ quan hoặc khoa chất độc/độc tố…

2. Du học ngành dược tại Anh quốc

Đầu tiên, nghề dược là ngành học đứng đầu danh sách 10 công việc tốt nhất liên quan đến hoạt động chăm sóc sức khoẻ và ngành dược ngày càng được nhiều người lựa chọn nhiều hơn. Điều này có nghĩa là cơ hội làm việc đối với sinh viên ra trường cao và ít cạnh tranh hơn so với những ngành nghề khác.

Thứ hai, tại nước Anh, tuy chương trình đào tạo khác nhau, tuy nhiên giáo trình đào tạo ngành học này bao gồm 4 mảng chính như sau:

• Hóa dược
  • Dược lý
  • Dược bào chế
  • Thực hành dược

Vào những năm học cuối, sinh viên cần tham gia làm đồ án nghiên cứu khoa học cũng như các đề tài thường được phân loại theo 4 mảng chính này.

Du học ngành dược tại Anh quốc

Thứ ba, du học ngành Dược tại Anh, bạn sẽ có cơ hội làm việc và hưởng mức lương cao.

Nếu trở thành một Dược sĩ, các bạn sẽ được hưởng mức lương trung bình lên đến £34,528 một năm.

Còn theo thống kê của National Careers Service, mức lương trong ngành dược sĩ tại nước Anh có thể nhận được:

• Đối với những người vừa mới tốt nghiệp sẽ là: £26,500
  • Đối với những người đã có kinh nghiệm trong nghề này: £32,000 – £41,000
  • Đối với người giàu kinh nghiệm chuyên sâu và vững kiến thức chuyên ngành, cực kỳ chuyên nghiệp: £41,000 – £83,000

3. Những tố chất cần có ở một sinh viên học Dược?

Ngành Dược là ngành học liên quan đến sức khỏe của con người. Bởi vậy, ngành học này đòi hỏi kết quả học tập cũng như kĩ năng cao hơn so với ngành khác. Cụ thể:

• Yêu thích bộ môn khoa học: Đặc biệt là yêu thích ngành dược phẩm và quá trình nghiên cứu, phát triển. Nếu bạn đã có trình độ khoa học hoặc y tế nhất định thì ngành dược là môn học có thể học ở bậc Đại học và bậc Cao học.
  • Đam mê giúp đỡ người khác, đặc biệt là giúp đỡ mọi người vượt qua bệnh tật
  • Có khả năng phân tích và giải quyết vấn đề thấu đáo. Có lẽ vì vậy mà người học trong ngành này hơi khô khan và cứng nhắc.
  • Điểm đặc biệt, khi chọn học ngành Dược, bạn phải sẵn sàng tâm thế học tập một cách chăm chỉ, bởi ngành này đòi hỏi một sự cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ.
Những tố chất cần có ở một sinh viên học Dược?

4. Danh sách các trường đào tạo ngành Dược tại Anh

Bạn có thể tham khảo chương trình du học ngành dược ở Anh tại các trường đại học sau:

STTTên trườngĐịa điểm
1De Montfort UniversityLeicester
2Glasgow Caledonia UniversityGlasgow
3Liverpool John Moores UniversityLiverpool
4London South Bank UniversityLondon
5University of DundeeDundee
6Manchester Metropolitan UniversityManchester
7Newcastle UniversityNewcastle upon Tyne
8University of HuddersfieldHuddersfield West Yorkshire
9University of HertfordshireHertfordshire
10Queen’s University BelfastBelfast
11Sheffield Hallam UniversitySheffield
12The University of ManchesterManchester
13Ulster UniversityColeraine
14University of BirminghamBirmingham
15University of East AngliaNorwich
16University of GreenwichLondon
17University of ExeterExeter

Trên đây là thông tin về chương trình du học Anh ngành dược và danh sách các trường đào tạo hàng đầu tại Anh. Thanhtay.edu.vn chúc các bạn luôn học tập tốt và thành công trên con đường du học của mình.