Trả lời cho câu hỏi “du học Canada cần bao nhiêu tiền?”

Canada là một quốc gia có chi phí du học tương đối thấp so với các quốc gia phát triển khác. Nhưng bạn cũng cần tính toán thật kỹ lưỡng các chi phí chuẩn bị hành trang du học Canada. Vì vậy, hôm nay thanhtay.edu.vn sẽ trả lời cho câu hỏi du học Canada cần bao nhiêu tiền.

1. Chi phí du học Canada – Học phí

Học phí là khoản chi phí lớn và quan trọng cho bước hành trình du học Canada. Học phí của mỗi trường học sẽ khác nhau và cũng tuỳ vào thành phố, chương trình học bạn đã chọn. Thông thường trung bình khoản từ 7.000 – 29.000 CAD/năm.

 Học phí du học Canada
Học phí du học Canada

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các loại học phí du học Canada theo bậc học và thời gian học:

Bậc họcThời gian họcHọc phí
Tiếng AnhTùy theo yêu cầu3.000 CAD/level
Trung học3 năm (lớp 10, 11, 12)13.000 – 30.000 CAD/năm
Cao đẳng2-3 năm12.000 – 15.000 CAD/năm
Cử nhân3-4 năm17.000 – 38.000 CAD/năm
Thạc sỹ1-2 năm19.000 – 32.000 CAD/năm

2. Các loại phí làm hồ sơ

Phí xin visa du học Canada và lấy dấu vân tay

Nếu bạn có dự định học tập và làm việc tại Canada thì việc lấy vấn tay để xin visa du học là một trong những yêu cầu bắt buộc, có giá trị trong vòng 10 năm và đã được áp dụng từ ngày 31/10/2018.

Loại phí này thường mất khoảng $235 CAD.

Phí khám sức khỏe

Đối với người lớn từ 11 tuổi trở lên tại TP.HCM thì mức phí này khoảng $126 USD tại và $147 USD tại Hà Nội.

Phí làm hồ sơ lý lịch tư pháp 

Đây là một loại tài liệu bắt buộc du học sinh Canada phải làm, được Sở tư pháp hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia cấp phép. Chúng cung cấp những thông tin cơ bản của một cá nhân, chứng minh lý lịch có trong sạch hay không.

Mức phí phải trả là 200.000 VNĐ.

Phí giám hộ

Khi nộp đơn xin nhập học tại trường, hầu hết các trường trung học tại Canada yêu cầu các du học sinh dưới 18t phải có người giám hộ với mức chi phí giám hộ là 200 – 1.000 CAD.

Phí xét hồ sơ nhập học

Ngoài ra bạn còn phải nộp phí xét hồ sơ xin nhập học khi nộp đơn xin nhập học vào trường Canada với mức trung bình khoảng 100 CAD

Phí dịch thuật

Thông thường phí dịch thuật hồ sơ du học Canada khoảng 800,000 VNĐ/bộ. Tuy nhiên, tại một số các trung tâm tư vấn du học sẽ miễn loại phí này, vì vậy bạn hãy chọn những trung tâm không phải mất phí này nhé.

3. Du học Canada – Chi phí nhà ở

Chi phí nhà ở du học Canada
Chi phí nhà ở du học Canada

Có 3 loại hình nhà ở thông thường được rất nhiều các du học sinh Canada lựa chọn và mỗi loại hình sẽ có mức phí khác nhau. Bạn hãy tham khảo bảng phí nhà ở dưới đây nhé:

Loại hình nhà ởMức giá tham khảo
Ký túc xá (bao gồm chi phí ăn ở)12.000 – 15.000 CAD/năm
Căn hộ cho thuê300 – 700 CAD/tháng
Ở cùng người bản xứ (Homestay)400 – 800 CAD/tháng

Với các loại hình ở trên, bạn có thể chọn ở ký túc xá của trường mình theo học trong năm học đầu tiên. Và thường sẽ ở cùng ít nhất 1 người khác và dùng chung bếp cũng như các tiện ích sinh hoạt với những sinh viên chung tòa nhà. 

Đối với các khu căn hộ cho thuê ở ngoài học xá là một lựa chọn thoải mái được ở phòng ngủ riêng nhưng vẫn phải chia sẻ các khoảng không gian khác trong căn hộ với người ở trọ cùng bạn và các khoản chi phí sinh hoạt khác như điện, nước, internet… bạn cũng sẽ phải tự chi trả.

Lựa chọn sống tại homestay là phương thức sống với người bản địa, sinh hoạt chung với gia đình và học hỏi thêm về văn hóa địa phương. Khi ở dạng này, bạn sẽ phải tốn một ít phí cho dịch vụ tìm nhà.

4. Du học Canada – Chi phí sinh hoạt

Dưới đây là một số khoản chi phí cho việc mua sắm hàng hóa, nhu yếu phẩm, các hoat động ngoại khóa và trong tình huống khẩn cấp để bạn tham khảo: 

Các loại phí sinh hoạt Mức giá tham khảo
Internet67 CAD/tháng
Điện thoại90 CAD/tháng
Phương tiện di chuyển150 CAD/tháng
Ăn uống300 CAD/tháng
Giải trí50 CAD/tháng

Trên đây là tất tần tật các khoản chi phí du học Canada mà thanhtay.edu.vn đã trả lời cho câu hỏi “Du học Canada cần bao nhiêu tiền?“. Tất cả các khoản phí trên không phải là nhỏ vì vậy bạn hãy cố gắng chi tiêu hợp lí để tiết kiệm tài chính trong quá trình du học Canada. Chúc bạn học tập thật tốt.

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment