Thủ tục chứng minh tài chính du học New Zealand

Khi nộp hồ sơ xin visa du học thì chứng minh tài chính du học New Zealand là một trong những thủ tục vô cùng quan trọng. Vậy mục đích của nó là gì và bao gồm những hồ sơ nào? Bài viết hôm nay của thanhtay.edu.vn sẽ giải đáp những thắc mắc trên. Vì vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây thật kỹ nhé!

1. Những lý do phải chứng minh tài chính du học

Chứng minh tài chính du học là một trong những thủ tục yêu cầu bắt buộc và không thể thiếu khi sinh viên muốn du học phải nộp hồ sơ xin thị thực không chỉ riêng ở đất nước New Zealand mà còn ở bất kì quốc gia nào trên thế giới. Mục đích của nó là xác nhận tiềm lực kinh tế, khả năng chi trả toàn bộ chi phí cho quá trình học tập tại nước ngoài của các bạn.

Ngoài ra, còn để chính phủ nước đó kiểm soát tình hình người nhập cư, tránh việc lấy danh nghĩa du học để sinh sống và làm việc bất hợp pháp. Chính vì vậy việc chứng minh tài chính du học là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả những ai đang có nhu cầu tới New Zealand học tập.

2. Những cách chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính du học bằng sổ tiết kiệm

Chứng minh tài chính du học bằng sổ tiết kiệm tức là số tiền trong sổ tiết kiệm phải đảm bảo đủ để chi trả tất cả các khoản chi phí du học New Zealand bao gồm toàn bộ chi phí cho quá trình học tập và chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên.

Ngoài ra còn yêu cầu sổ tiết kiệm phải được mở trước khi nộp hồ sơ xin visa du học khoảng 6 tháng. Ngược lại, nếu như bạn vừa mới mở tài khoản để dùng cho việc chứng minh tài chính New Zealand thì bạn cần phải nộp giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số tiền đó để giải thích về tài khoản, hoặc số tiền lớn từ đâu mà có thì mới được gửi ngân hàng.

Chứng minh tài chính du học bằng sổ tiết kiệm

Mục đích của việc chứng minh tài chính qua sổ tiết kiệm giúp thể hiện rõ quá trình gửi tiết kiệm định kỳ, có kế hoạch và sự chuẩn bị từ trước. Thường số tiền trong sổ tiết kiệm trung bình khoảng khoảng 800 triệu – 1 tỷ.

Để chứng minh tài chính qua sổ tiết kiệm bạn cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

• Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng song ngữ Anh Việt (Bản chính)
  • Sổ tiết kiệm có dấu đỏ ngân hàng (Bản sao)
  • Sổ tiết kiệm (Bản chính)

Chứng minh tài chính qua thu nhập hàng tháng

Đây là hình thức chứng minh nguồn thu nhập từng tháng của người bảo lãnh du học có thể xuất phát từ số tiền lương hằng tháng của bố mẹ các bạn, từ công việc kinh doanh của gia đình hoặc có thể từ bất cứ khoản thu hợp pháp và có những giấy giấy tớ chứng minh cụ thể.

Bạn cần phải chuẩn bị các hồ sơ sau để chứng minh nguồn thu nhập:

• Hợp đồng lao động có ghi rõ mức lương từng tháng được nhận
  • Giấy phép kinh doanh cùng một số hóa đơn thuế thể hiện hoạt động kinh doanh của gia đình
  • Hợp đồng cho thuê nhà, thuê đất hay những giấy tờ khác.

Chứng minh tài chính bằng tài sản giá trị

Những tài sản giá trị đất đai, nhà cửa, mặt bằng, xe, cổ phiếu, cổ tức, sổ đỏ,… giúp cho bạn chứng minh được khả năng tài chính của gia đình để có thể giúp bạn du học bằng cách cung cấp những giấy tờ chứng minh sở hữu những tài sản có giá trị này.

Chỉ những nguồn thu nhập đều đặn, hợp pháp, minh bạch và có giấy tờ rõ ràng mới được chấp nhận và thông qua dễ dàng.

3. Thủ tục chứng minh tài chính du học New Zeland

Để chứng minh tài chính trong quá trình xin cấp Visa du học tại New Zealand bạn cần phải chuẩn bị một số thủ tục quan trọng sau:

• Mẫu đơn xin cấp Visa
  • Ảnh 4×6 được chụp trong vòng 6 tháng.
  • Giấy thông báo nhập học của trường
  • Hộ chiếu phải còn có giá trị trong vòng 6 tháng và có chữ ký
  • Bản chính và bản sao y các văn bằng học lực và chứng chỉ trình độ ngoại ngữ được dịch song ngữ
  • Các giấy tờ chứng nhận thu nhập của bản thân hoặc của người bảo lãnh
  • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao y.

Các bước xin visa du học New Zealand

• Bước 1: Chọn trường học phù hợp.
  • Bước 2: Xin thư mời nhập học. Thông thường khoảng 1 tuần sau bạn sẽ nhận được thư mời hồi đáp của trường. Riêng đối với các trường đại học thì thời gian này khoảng hai tuần.
  • Bước 3. Chuẩn bị các giấy tờ để xin visa. Các trường tại New Zealand không yêu cầu tiền đặt cọc hay là tiêu chuẩn học cho các khóa gần nhất.
  • Bước 4. Nhận visa và chuẩn bị lên đường.
  • Bước 5. Thủ tục đón và học tập tại New Zealand.

Những hướng dẫn thủ tục chứng minh tài chính du học New Zealand được thanhtay.edu.vn tổng hợp và chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thuận lợi trong việc chuẩn bị hồ sơ du học New Zealand.

Ngoài ra, bạn ở có thể tìm đến các trung tâm tư vấn du học New Zealand để được hỗ trợ một cách cụ thể và chi tiết nhất!