Danh sách các trường đại học ở New Zealand

New Zealand là một quốc gia không chỉ có nền giáo dục hiện đại, tiên tiến, được đánh giá cao trên toàn thế giới mà còn có môi trường sống thân thiện, an toàn dành cho sinh viên quốc tế. Chính vì thế, nơi đây thu hút rất nhiều du học sinh đến đây học tập. Hãy cùng thanhtay.edu.vn điểm qua danh sách các trường đại học ở New Zealand nhé!

1. Đại học Auckland

các trường đại học ở new zealand
Đại học Auckland

Đại học Auckland không phải là cái tên xa lạ đối với sinh viên, đây là trường đại học được xếp hạng tốt nhất ở New Zealand, đồng thời cũng là trường ở New Zealand duy nhất lọt vào top 100 trường hàng đầu thế giới.

Đại học Auckland nằm tọa lạc tại thành phố cảng Auckland với 6 khu học xá hiện đại. Trường thu hút gần 30,000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 7,000 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trường là đại diện duy nhất nằm trong liên minh Universitas-21 – đây là mạng lưới trường Đại học Thế giới (WUN) và Hiệp hội các trường Đại học vành đai Thái Bình Dương (Association of Pacific Rim Universities) nhờ đó sinh viên có hàng trăm cơ hội được tiếp xúc, trao đổi, tham dự các sự kiện sinh viên quốc tế.

Trường cung cấp khoa đào tạo chiếm đông đảo sinh viên đăng kí đó là khoa Kinh tế, kinh doanh, đồng đời cũng là khoa được nhận 3 chứng chỉ uy tín và quan trọng nhất thế giới: AACBS của Mỹ, EQUIS của châu Âu và MBAs của Anh Quốc. Ngoài ra, trường còn có một số ngành đạo tạo thuộc Top 100 thế giới như Ngành truyền thông, Hệ thống thông tin & Khoa học máy tính, Kế toán Tài chính, Kinh tế, trong đó ngành Thiết kế xây dựng dân dụng xếp hạng 37 thế giới, với tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường đứng thứ 59 thế giới. 

2. Đại học Otago

các trường đại học ở new zealand
Đại học Otago

Có bề dày lịch sử hơn 150 năm thành lập, trường Otago là trường đại học đầu tiên ở New Zealand, tọa lạc tại thành phố Dunedin – đây là thành phố có con dốc cao nhất thế giới, cũng cảnh quan thiên nhiên, môi trường sống thân thiện với sinh viên.

Theo QS World Unversity Rankings, trường nằm trong top 1% trường đại học xuất sắc nhất thế giới với chất lượng giảng dạy được đánh giá khá cao. Điêu đó được thể hiện qua trường có 95% sinh viên ra trường có được việc làm hoặc tiếp tục học lên các bậc học cao hơn. Các ngành đào tạo mũi nhọn và chú trọng của trường thuộc về các ngành khoa học sinh học, kỹ thuật y sinh, bác sĩ đa khoa, nha sĩ v.v… Hoạt động thể chất, tình nguyện cũng là thế mạnh của trường, các vận động viên môn bầu dục nổi tiếng của New Zealand đều xuất thân và đào tạo từ câu lạc bộ của trường.

3. Đại học Công nghệ Auckland(AUT)

các trường đại học ở new zealand
Đại học Công nghệ Auckland(AUT)

Mặc dù trường đại học Công nghệ Auckland dưới 50 năm thành lập nhưng trường không ngừng phát triển vượt bậc, trở thành một trong những trường đại học tốt nhất New Zealand, nâng hạng liên tục trong bảng xếp hạn, cụ thể như hiện nay trường đang ở vị trí 251-300 theo Thời báo Giáo dục đại học, top 2% trường Đại học xuất sắc nhất.

Trường cung cấp các ngành đào tạo nổi bật, lọt vào top thế giới như: Thiết kế & Mỹ thuật (Top 100), Quản trị Du lịch Khách sạn (Top 75),… Ngoài ra, theo Bảng xếp hạng QS trường đại học Công nghệ Auckland cũng được trao tặng 5 sao tuyệt đối cho chất lượng giảng dạy xuất sắc, cơ hội việc làm, cơ sở vật chất. 

4. Đại học Canterbury

các trường đại học ở new zealand
Đại học Canterbury

Đại học Canterbury là một trong những trường đại học lâu đời nhất New Zealand, tọa lạc tại thành phố Christchurch – thành phố lớn nhất đảo Nam. Trường còn nằm trong Top 250 các trường đại học hàng đầu thế giới, với 12,792 sinh viên đang tham gia theo học tại trường.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nhằm phục vụ công tác học tập và nghiên cứu, trường cung cấp thư viện có sức chứa hơn 1.9 triệu đầu sách luôn mở 24/7 cùng cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Theo Bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới theo ngành QS, ngành Kĩ thuật thiết kế xây dựng dân dụng (Civil-Structural Engineering) của trường nằm trong top 100 thế giới theo tiêu chí: danh tiếng về học thuật và đánh giá của các nhà tuyển dụng. Ngoài ra, trường còn có hơn 11 ngành khác cũng được nằm trong top 100 thế giới. Thêm vào đó, Canterbury cũng là trường đại học dẫn đầu New Zealand về các công trình nghiên cứu khoa học xã hội. 

5. Đại học Victoria of Wellington (VUW)

Trường đại học Victoria có một bề dày thành tích đáng nể, trở thành niềm tự hào của thủ đô Wellington. Trường nằm trong top 2% trường đại học tốt nhất thế giới với 3 khu học xá quy mô lớn nằm gần nhau đó là Kelburn, Pipitea và Te Aro nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có một môi trường an toàn, thân thiện và chuyên tâm học tập.

các trường đại học ở new zealand
Đại học Victoria of Wellington (VUW)

Trường hiện đào tạo hơn 22,000 sinh viên trong đó có khoảng 3,700 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Thêm vào đó, trường có khoa Thương mại được nhận cả ba giải danh giá từ các tổ chức tài chính của thế giới (Triple Crown) là EQUIS, AACSB và AMBA. Đặc biệt, đây là trường đại học duy nhất hai lần đứng đầu về mức độ xuất sắc trong nghiên cứu của New Zealand với hơn 2,600 công trình nghiên cứu được xuất bản trong năm 2018.  

6. Đại học Waikato 

các trường đại học ở new zealand
Đại học Waikato

Đại học Waikato được QS đánh giá 5 Sao về các tiêu chí như cơ sở vật chất, khoa học xã hội và quản lý, cơ hội việc làm. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings, trường đã tăng 135 bậc trong 6 năm qua và vươn lên vị trí 266 trong tổng số hơn 1.000 trường đại học trên toàn thế giới.

Sinh viên tại trường có thể thoải mái gặp và trao đổi về công việc hay thắc mắc về mọi vấn đề liên quan đến nội dung khóa học nhờ đội ngũ giảng viên của trường Waikato duy trì nguyên tắc ‘giờ làm việc mở’.

Đặc biệt, trường tổ chức chương trình ‘International Buddy Programme’ (Chương trình Kết bạn Quốc tế) dành cho sinh viên quốc tế theo học tại Waikato. Đây là chương trình ghép một sinh viên quốc tế với một học viên đang theo học tại trường nhằm giúp đỡ các tân sinh viên dễ dàng ổn định cuộc sống tại một quốc gia mới.

Là một trong những nước có ngành giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, du học New Zealand sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm triển vọng trong tương lai. Nếu các bạn có ý định du học tại New Zealand nhưng chưa biết nên lựa chọn trường học nào thì có thể tham khảo Tuyển Sinh MUT để hiểu rõ hơn nhé!

Trên đây là tổng hợp 6 trường đại học hàng đầu tại New Zealand đã được thanhtay.edu.vn chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp trong việc chọn trường trước khi du học New Zealand. Chúc bạn học tập thật tốt!

Bình luận

Bài viết liên quan: