Học phí du học New Zealand là bao nhiêu? 2024

Bài viết hôm nay của thanhtay.edu.vn sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cụ thể về các khoản học phí du học New Zealand – Nơi có nền giáo dục hiện đại, đẳng cấp thế giới.

A. Chi phí du học New Zealand

1. Học phí

Mức học phí phân theo cấp bậc

• Chương trình du học bậc trung học: Học phí của các trường công lập bậc tiểu học và trung học tại New Zealand khoảng từ 11.000 – 13.000 NZD/ năm. Tuy nhiên học phí của các trường tư thục sẽ cao hơn từ khoảng 25.000 NZD/ năm.
  • Chương trình du học nghề: Học phí sẽ nằm trong khoảng từ 12.425 đến 18.500 NZD/ khóa.
  • Chương trình du học đại học: Học phí tuỳ vào chương trình học của từng trường, tầm vào khoảng 22.000 đến 32.000 NZD/ năm.
  • Chương trình du học thạc sỹ: Mất tầm khoảng 26.000 – 37.000 NZD/ khóa.
  • Chương trình du học tiến sỹ: Riêng chương trình này sinh viên quốc tế chỉ trả mức học phí như sinh viên bản địa vào khoảng 6.500 – 9.000 NZD/ năm cho hầu hết các ngành học.
  • Chương trình du học tiếng Anh: Chương trình tiếng Anh cơ bản có mức học phí khoảng 300 NZD/ tuần. Và khóa học chuẩn bị tiếng Anh Cambridge sẽ tương đương 5.100 NZD/ khóa 12 tuần.

Mức học phí chia theo ngành học

Ngành họcHọc phí
Khoa học xã hội – Nghệ thuật – Truyền thông
24.000 NZD – 28 000 NZD/năm

Kinh doanh – Tài chính

25,000 – 30,000 NZD / năm

Khoa học kĩ thuật – Công nghệ

25.000 – 33.000 NZD/năm

Y dược – Chăm sóc sức khỏe

từ 75.000 NZD / năm trở lên

2. Chi phí sinh hoạt

Chi phí nhà ở

Chi phí nhà ở sẽ thay đổi tuỳ theo khu vực bạn chọn và loại hình bạn ở, thường có 3 hình thức nhà ở cho du học sinh là:

• Ký túc xá: khoảng 200 NZD (3,3 triệu đồng)/ tuần
  • Ở ghép nhà trọ: khoảng 120 NZD (2 triệu đồng)/ tuần
  • Homestay: khoảng 180 NZD (3 triệu đồng)/ tuần

Hình thức thuê nhà trọ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí vì có thể share phòng với những người khác, nhưng bạn cần phải hiểu rõ về luật thuê nhà cũng như kí kết hợp đồng và thanh toán trước một khoản tiền đặt cọc để tránh bị lừa nhé.

Phương tiện di chuyển

Tại New Zealand, hầu hết các nơi đều có hệ thống xe buýt với mức giá ưu đãi cho sinh viên dao động khoảng 149 NZD/tháng (2,5 triệu đồng).

Ngoài ra, 2 thành phố Aukland và Wellington có hệ thống giao thông công cộng hiện đại và thuận tiện nhất.

Chi phí sinh hoạt cá nhân khác

• Ăn uống : từ 280 – 400 NZD / tháng
  • Điện thoại: 20 NZD (335 ngàn đồng)/ tháng
  • Mạng internet: 70 NZD (1,1 triệu đồng)/ tháng
  • Điện, nước, gas: 100 NZD (1,6 triệu đồng)/ tháng
  • Vé xem phim: 15 NZD (251 ngàn đồng)
  • Nhu yếu phẩm : từ 40 – 75 NZD / tháng
  • Thẻ hội viên phòng tập thể dục: 40 NZD (671 ngàn đồng)

3. Chi phí hồ sơ du học

Du học sinh phải mang hồ sơ đến nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực New Zealand sau khi hoàn tất bộ hồ sơ xin visa du học New Zealand. Bạn có thể nộp trực tiếp, nộp qua đường bưu điện hoặc nộp online bao gồm các khoản phí sau:

Phí nộp hồ sơ thị thực – Áp dụng cho hồ sơ giấy

505,700 VNĐ

Phí nộp hộ chiếu – Áp dụng cho hồ sơ Online

379,000VNĐ

Phí chuyển phát nhanh trong Tp. Hồ Chí Minh

35,000VNĐ

Phí chuyển phát nhanh đến các khu vực ngoài Tp.Hồ Chí Minh

70,000VNĐ

Phí chuyển phát nhanh Quốc Tế (đến New Zealand)

1,197,606VNĐ

Phí dịch vụ nhận thông báo về tình trạng hồ sơ qua tin nhắn điện thoại SMS

63,000VNĐ

Phí khám sức khỏe

900,000 – 2,600,000 VNĐ

Phí nộp đơn xin học

Phụ thuộc vào trường học cụ thể mà sinh viên đăng kí theo học

B. Cách tiết kiệm chi phí du học New Zealand

Xin học bổng du học New Zealand

Chính phủ New Zealand luôn có nhiều chương trình học bổng dành cho các sinh viên có kết quả tốt trong học tập đây chính là giúp bạn vừa được học trường chất lượng tốt lại vừa tiết kiệm được chi phí du học.

Ngoài ra bạn còn có thể tìm hiếu học bổng của các trường du học thông qua website chính thức của trường hoặc các tư vấn viên của các trung tâm tư vấn du học

Tiết kiệm chi phí bằng việc làm thêm

Sinh viên quốc tế khi du học New Zealand có thể tìm việc làm thông qua nhiều kênh khác nhau như trên mạng, ngay tại trường học, phòng việc làm sinh viên,… và thời gian làm việc tối đa 20 tiếng/ tuần trong năm học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Tuy nhiên, bạn có thể làm việc toàn thời gian nếu như bạn là sinh viên Thạc sĩ hay nghiên cứu sinh bậc Tiến sỹ, .

Tìm kiếm một công việc làm làm thêm không chỉ có thêm khoản thu nhập trang trải sinh hoạt phí thường ngày mà đây còn là dịp giúp các bạn trải nghiệm cuộc sống. tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Chọn chương trình du học New Zealand giá rẻ

Để giảm thiểu tối đa chi phí du học bạn có thể chọn cho mình một chương trình học phù hợp với điều kiện tài chính, ngôi trường không quá nổi tiếng miễn là chọn được ngành học phù hợp. Bởi mức học phí của mỗi trường khác nhau nên bạn vẫn có thể dễ dàng tìm được một ngôi trường có mức học phí phù hợp mà chất lượng giáo dục lại tốt.

Hy vọng những thông tin bổ ích về học phí du học New Zealand và cách giảm chi phí du học được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hành trang của mình trên con đường du học. Thanhtay.edu.vn chúc bạn học tập thật tốt và thành công nhé!