Danh sách các trường đại học New Zealand

New Zealand là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến để học tập. Dưới đây là danh sách các trường đại học New Zealand đã được thanhtay.edu.vn tổng hợp.

University of Auckland

University of Auckland
University of Auckland

Được thành lập vào năm 1883, đại học Auckland là trường đại học lớn nhất nằm ở miền bắc New Zealand và nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới với tổng số 44.000 sinh viên đang theo học tại 5 khu học xá chính của trường và chào đón hơn 9.000 sinh viên quốc tế nhập học mỗi năm đến từ hơn 120 nước khác nhau.

Theo thống kê cho thấy có hơn 1/3 sinh viên quốc tế của trường sau khi tốt nghiệp tiếp tục ở lại New Zealand thêm 5 năm. Xét về khả năng tìm được việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp, trường hàng đầu tại New Zealand và đứng thứ 59 thế giới về triển vọng nghề nghiệp.

Học phí trung bình theo năm

 • Đại học: NZ$32,280
 • Cao học: NZ$35,048

University of Otago

University of Otago
University of Otago

Được thành lập vào năm 1869, Trường đại học Otago là trường có bề dày lịch sử về lĩnh vực giáo dục lâu đời nhất ở New Zealand. Theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS (QS World University Rankings), trường nằm trong tọp 1% các học viện hàng đầu thế giới

Otago cung cấp các chương trình đào tạo trong các lĩnh vực như kinh doanh, khoa học sức khỏe và nhân văn với hơn 200 khóa học và chương trình. Otago cũng được đánh giá là trường đại học số một ở New Zealand về thành tích học tập với tỷ lệ sinh viên có việc làm hoặc tiếp tục học lên cao sau khi tốt nghiệp lên đến 95%

Học phí trung bình theo năm

 • Đại học: NZ$31,000
 • Cao học: NZ$31,150

Massey University

Massey University
Massey University

Được thành lập vào năm 1927, Đại học Massey được công nhận là một trong những đại học lớn nhất của New Zealand và có chất lượng giáo dục, nghiên cứu hàng đầu ở New Zealand, thu hút hơn 36.000 sinh viên học tập trong đó có khoảng 5000 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia.

Đại học Massey có 3 khu xá hiện đại nằm tại 3 thành phố Palmerston North, Auckland và Wellington. Nhờ có nhiều mối quan hệ đối tác, sinh viên sẽ được tư vấn, hỗ trợ và định hướng xuyên suốt quá trình học tập tại trường.

Học phí trung bình theo năm

 • Đại học: NZ$29,190
 • Cao học: NZ$32,240
 • Dạy nghề: NZ$14,750

University of Canterbury (UC)

University of Canterbury (UC)
University of Canterbury (UC)

Có bề dày lịch sử hoạt động hơn 140 năm tại thành phố Christchurch, Đại học Canterbury là một trong những trường đại học lâu đời nhất New Zealand và nằm trong top 250 trường đại học trên thế giới, dẫn đầu về các công trình nghiên cứu khoa học xã hội tại New Zealand.

Theo Bảng xếp hạng Trường Đại học Thế giới của QS (QS World University Rankings) thì trường được đánh giá 5 sao trong hoạt động nghiên cứu và giảng dạy của đội ngũ giảng viên và giáo sư tại trường.

Trường hiện có khoảng 15.000 sinh viên đang theo học các ngành như nghệ thuật, thương mại, kỹ thuật, mỹ thuật, lâm nghiệp, khoa học y tế, ngôn ngữ và bệnh lý ngôn ngữ, khoa học, pháp luật, âm nhạc, công tác xã hội, huấn luyện viên thể thao và giảng dạy.

Học phí trung bình theo năm

 • Đại học: NZ$32,950
 • Cao học: NZ$35,040

Victoria University of Wellington (VUW)

Victoria University of Wellington (VUW)
Victoria University of Wellington (VUW)

Được thành lập vào năm 1896, Đại học Victoria Wellington nằm trong top 2% trường đại học tốt nhất thế giới, nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới ở 11 chuyên ngành bao gồm các ngành Luật, Chính trị và Quốc tế học, Tâm lý học, Khoa học Trái đất và Biển, Ngôn ngữ học.

Cả 3 cơ sở đào tạo của trường đều nằm tại trung tâm thương mại của thủ đô Wellington. Trường thu hút hơn 22,000 sinh viên trong đó 3,700 là sinh viên quốc tế. Đặc biệt, trong quá trình theo học tại trường sinh viên có cơ hội được du học ở một nước khác. Sinh viên có thể chọn lựa 26 quốc gia trong đó có Canada, Mexico, Đan Mạch và Hồng Kông.

Học phí trung bình theo năm

 • Đại học: NZ$28,470
 • Cao học: NZ$37,860

The University of Waikato

The University of Waikato
The University of Waikato

Được thành lập vào năm 1946, trường Đại học Waikato nằm tại thành phố lớn thứ 4 của New Zealand là Hamilton và là đối tác của hơn 120 viện nghiên cứu với các chương trình hỗ trợ và trao đổi giáo viên cũng như sinh viên trên toàn thế giới.

Đại học Waikato thu hút hơn 2.500 sinh viên quốc tế trên khắp thế giới theo học và có nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ của trường. Trong suốt quá trình học tập, sinh viên trường còn được hỗ trợ tư vấn và định hướng việc làm bởi đội ngũ giảng viên nổi tiếng và giàu chuyên môn của trường. Trường còn có chương trình kết bạn quốc tế ‘International Buddy Programme’ – ghép một sinh viên quốc tế với một học viên đang theo học tại trường để giúp đỡ các tân sinh viên dễ dàng ổn định cuộc sống tại đây.

Trường còn được trao giải QS 5 Sao về các tiêu chí như cơ sở vật chất, khoa học xã hội và quản lý, cơ hội việc làm.

Học phí trung bình theo năm

 • Đại học: NZ$31,895
 • Cao học: NZ$31,350

Những thông tin bổ ích về các trường đại học New Zealand được chia sẻ ở trên sẽ giúp đỡ cho bạn phần nào trên con đường dự định du học New Zealand.

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment