“Săn” bí kíp tự học IELTS 8.5 siêu đỉnh

Số điểm 8.5 IELTS có lẽ là mong ước của rất nhiều người. Mặc dù đó là mức điểm rất cao, khó đạt nhưng bạn hoàn toàn có thể đạt được mà chẳng phải tốn kém quá nhiều tiền đến trung tâm.

Vậy làm thế nào để có thể tự học IELTS 8.5 tại nhà? Bài viết hôm nay thanhtay.edu.vn sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm tự học IELTS 8.5 cho bạn.

Cùng với đó là một số tài liệu cực hay hỗ trợ bạn luyện thi hiệu quả.

1. Chia sẻ kinh nghiệm tự học IELTS 8.5

Chương trình IELTS sẽ có nhiều sự khác biệt so với tiếng Anh căn bản. Mặc dù bạn đã nắm vững kiến thức căn bản nhưng chắc chắn cũng sẽ cảm thấy bỡ ngỡ khi bắt đầu học IELTS.

Ở giai đoạn đầu bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi mất phương hướng, không biết học từ đâu, học như thế nào. Tips nhỏ đầu tiên ở đây là hãy kết hợp việc học IELTS với các hoạt động hằng ngày. Chẳng hạn như nghe nhạc, xem phí, đọc sách báo tiếng Anh.

Khi tạo được cho mình sự hứng thú với việc học IELTS, bạn hãy bắt đầu đề ra mục tiêu và lên kế hoạch cho việc học của mình.

1.1. Học thật chắc ngữ pháp, trau dồi từ vựng

Từ vựng và ngữ pháp là hai yếu tố nòng cốt giúp nâng trình IELTS của bạn. Khi bắt đầu học tiếng Anh từ cấp 2,3 hãy chú ý nắm vững kiến thức từ đó.

Khi có được nền tảng vững chắc từ sớm, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để học lại từ đầu. Về từ vựng bạn hãy học mọi lúc mọi nơi, bằng nhiều phương pháp khác nhau.

tự học IELTS 8.5
Học chắc ngữ pháp và từ vựng từ khi còn học cấp 2,3

Một yếu tố quan trong nữa đó là lựa chọn tài liệu học tập phù hợp với mình. Hiện nay có rất nhiều tài liệu học IELTS chất lượng dễ dàng tìm kiếm trên mạng. Đó là nguồn tri thức vô tận mà bạn có thể có được và chẳng cần tốn kém nhiều chi phí.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

1.2. Kinh nghiệm luyện Listening và Reading

Trong khoảng 2-3 tháng trước khi thi, hãy dành nhiều thời gian để luyện tập thường xuyên. Điều quan trọng là cần có sự đều đặn và xuyên suốt, ít nhất mỗi ngày bạn cần hoàn thành full 1 bài nghe 1 bài đọc.

Đề thi bạn có thể lấy trong các sách luyện thi IELTS, ví dụ như bộ của Cambridge 1-16. Bởi khi làm thật nhiều, bạn sẽ tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm từ những lần sai sót.

tự học IELTS 8.5
Luyện tập nghe và đọc mỗi ngày

Ban đầu khi tự làm, điểm của bạn cao, nhưng cũng đừng vội nản lòng. Việc luyện nghe hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện việc tập trung và dần dần mắc ít lỗi sai hơn.

1.3. Bắt chước người bản ngữ

Bạn có thể xem các bộ phim tiếng Anh, hoặc xem các vlog của người bản ngữ trên youtube. Mục đích là để nghe và bắt chước theo. Điều này rất phù hợp cho việc luyện kỹ năng nói.

Bạn xem cách họ nói chuyện, cách diễn đạt, cách phát âm, ngữ điệu trong từng từ ngữ của họ. Người ta có câu: “Mưa dầm thấm lâu”, khi bạn đã nghe rất nhiều thì chắc chắn bạn hoàn toàn có thể bắt chước và luyện nói tốt hơn.

Ngoài việc nghe phát âm của người bản xứ, bạn cũng cần chú ý đến cách biểu đạt cảm xúc của họ. Cố gắng để ngữ âm của bạn thật nhẹ nhàng và thoải mái, không quá gượng ép.

Chỉ cần bạn phát âm đúng, nhấn trọng âm đúng, ngữ điệu trong câu đúng thì tự khắc câu nói của bạn sẽ tự nhiên và hay hơn. Hãy dành thật nhiều thời gian để ôn luyện phát âm nhé.

1.4. Luyện thi Writing

Ngoài việc luyện tập theo các tài liệu IELTS, bạn cũng nên tham khảo thêm tại các trang web của các cựu giám khảo chấm thi IELTS.

Hãy đọc tất cả các bài dạy và bài mẫu band 9.0 của các thầy để ghi nhớ và làm theo cách hành văn, cách triển khai ý cũng như liên kết các ý sao cho logic và chuẩn IELTS.

Dĩ nhiên là trước đó bạn hãy tìm hiểu kỹ cách chấm bài thi viết để tránh các lỗi thường gặp, đặc biệt là các lỗi như, lạc đề, thiếu tính liên kết,…

2. Tài liệu tự học IELTS 8.5

Việc lựa chọn tài liệu rất quan trọng, bạn phải chọn theo nhu cầu và trình độ hiện tại của mình. Đừng chỉ thấy tài liệu nào hot, tài liệu nào mới là tìm học, đến khi học lại cảm thấy không đúng mục tiêu của bản thân, như thế vừa tốn kém vừa không mang lại hiệu quả cao.

tự học IELTS 8.5
Tài liệu tự học IELTS 8.5

Để biết được tài liệu nào phù hợp bạn nên tham khảo trang Tài liệu IELTS – trang web tổng hợp, chia sẻ tài liệu tiếng Anh miễn phí với đầy đủ các loại sách.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sách luyện IELTS hay như IELTS Cambridge, Mindset for IELTS, Hackers IELTS, …

Một số tài liệu tự học IELTS 8.5 bạn có thể tham khảo:

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp tự học IELTS 8.5. Thanhtay.edu.vn hy vọng rằng bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin hữu ích. Chúc bạn có một kỳ thi IELTS thành công!

Bình luận

Bài viết liên quan: