Review cuốn sách Focus on IELTS Foundation

Focus on IELTS Foundation là bộ sách hữu ích, được thiết kế nhằm giúp các bạn xây dựng nền móng vững chắc cho kỳ thi IELTS. Nếu các bạn đã có nền móng kiến thức tương đối ổn và muốn bắt đầu luyện thi IELTS thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo. Hãy cùng IELTS Thành Tây đánh giá về cuốn sách này qua bài viết bên dưới nhé!

1. Thông tin chung về bộ sách Focus on IELTS Foundation

Focus on IELTS
Thông tin chung về bộ sách Focus on IELTS Foundation
 • Tên bộ sách: Focus on IELTS Foundation
 • Tác giả: Sue O’Connell, Margaret Mathews, Katy Salisbury
 • Nhà xuất bản: Pearson Education
 • Bộ sách gồm có 3 cuốn: Focus on IELTS Foundation Work Book, Teacher’s Book, Skills – Studentbook
 • Đối tượng: Band 4.0 trở lên
 • Nội dung: Bộ sách cung ứng đến bạn những kiến thức nền móng theo từng kỹ càng năng. Ngoài ra, còn có một số bài rà soát thực hành giúp bạn luyện tập và củng cố lại kiến thức đã được học.

Tham khảo thêm về khoá học ielts online tại Thành Tây

2. Nội dung cuốn sách Focus on IELTS Foundation

Như thanhtay.edu.vn đã nói ở trên, bộ sách này có 3 quyển: Focus on IELTS Foundation Work Book,  Teacher’s Book, Skills – Studentbook

2.1. Cuốn Focus on IELTS Foundation Work Book 

Cuốn tài liệu này được chia thành 12 bài học cực kỳ thú vị.

Focus on IELTS
Cuốn Focus on IELTS Foundation Work Book
 • Trước mỗi bài học, tác giả sẽ tổng hợp cho bạn biết những gì mình sẽ được học. Giúp các bạn có sự chọn lọc những nội dung phù hợp với kiến thực hiện tại cũng như định hướng ôn tập của mình.
 • Trong mỗi bài sẽ cứ có phần mở đầu, trình làng về ngữ pháp và từ vựng có liên quan đến bài học và được phân bổ thành từng chủ đề cụ thể. Không chỉ giúp các bạn mở rộng vốn từ vựng mà còn kết hợp với những kỹ năng khác giúp bạn thuận lợi hơn trên hành trình chinh phục kỳ thi IELTS.
 • Bên cạnh đó, qua mỗi bài học bạn sẽ được làm quen dần với bài thi IELTS thật, với một số bài tập có độ khó tăng dần. Điều này giúp bạn không bị choáng ngợp trước khi thi IELTS.

Đặc biệt, điểm thú vị nhất mà cuốn sách này mang lại là các ví dụ của thể Exam Link hay Essential Language… mang lại một số ghi chú riêng về thông báo và phương pháp học hiệu quả cho từng phần, để người học thuận lợi ứng dụng vào bài thi và nâng trình IELTS của mình.

2.2. Cuốn Focus on IELTS Foundation Teacher’s Book

Cũng giống như cuốn Focus on IELTS Foundation Work Book, cuốn sách này cũng được tác giả thiết kế 12 units cùng với phần Writing riêng.

Focus on IELTS
Cuốn Focus on IELTS Foundation Teacher’s Book

Tuy nhiên, khối lượng kiến thức dưới mỗi đơn vị bài học sẽ ít hơn. Bù lại, kiến thức sẽ được mở rộng hơn theo các chủ đề quan trọng dưới bài thi IELTS.

Tiếp theo đó, cuốn sách còn chia kiến thức thành từng đơn vị units nhỏ, với các bài số lẻ thường sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng IELTS Reading. Còn một số units chẵn sẽ quy tụ vào một số chủ điểm khác như Listening – Writing.

Riêng kiến thức về phần Grammar Speaking sẽ được thiết kế xen kẽ với một số kỹ càng năng dưới từng bài học. Cùng với đó là một số bài tập giúp các bạn thực thành theo một số mẹo được hướng dẫn dưới sách.

2.3. Cuốn IELTS Foundation Skills – Studentbook

Cuốn sách IELTS Foundation Skills – Studentbook đi sâu hơn vào 4 kỹ càng năng của bài thi IELTS. Mang đến cho bạn nhiều bí quyết làm đề thi hay, cùng với đó là một số chú ý khi làm bài.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Focus on IELTS
Cuốn IELTS Foundation Skills – Studentbook

Bên cạnh đó, cuốn sách còn phân phối những từ vựng cần phải có giúp ẵm trọn điểm Writing và Speaking… và rất nhiều kiến thức bổ ích đang chờ đón các bạn trong cuốn sách này.

Theo đúng format, sách được chia làm 12 bài, mẫu mã theo từng chủ đề tương tự những cuốn sách kể trên. Sau 2 bài vẫn là 1 bài kiểm tra hệ thống lại kiến thức đã học từ trước. Thực hành nhiều lần, bạn sẽ càng cảm thấy tự tin, mở rộng vốn từ và ngữ pháp của bản thân tốt hơn đấy.

Tham khảo thêm các cuốn sách khác:

3. Ưu điểm và hạn chế của bộ sách Focus on IELTS Foundation

★ Ưu điểm: Trong mỗi bài chia theo luyện 4 kỹ năng IELTS, các bạn sẽ được làm quen với IELTS bằng các bài tập ít, mức độ từ dễ đến khó, giúp cho bạn không cảm thấy choáng ngợp trước IELTS.

★ Hạn chế: Sách được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chính vì vậy, nếu các bạn muốn đạt được hiệu quả cao nhất thì cần có nền móng kiến thức vững chắc. Cho nên cuốn sách này không dành cho các bạn newbie.

Tóm lại, Focus on IELTS Foundation là bộ tài liệu rất đáng để các bạn tham khảo và sử dụng làm bài tập học tập cực kỳ hiệu quả để một số bạn trau dồi thêm kỹ năng của bản thân đấy nhé!

Tải trọn bộ Focus on IELTS Foundation (PDF + AUDIO)

Hi vọng bài viết đánh giá về cuốn sách Focus on IELTS Foundation từ chuyên mục Luyện thi IELTS của Thành Tây ở trên sẽ giúp các bạn luyện thi IELTS hiệu quả. Nếu các bạn còn có thắc mắc gì về cuốn sách này có thể bình luận bên dưới để thanhtay.edu.vn hỗ trợ thêm cho bạn các tài liệu Ebook khác nhé. Chúc cá bạn học tốt tiếng Anh.

1 thought on “Review cuốn sách Focus on IELTS Foundation”

 1. mình đã làm theo hướng dẫn nhưng vẫn không mở được pass của quyển sách này ạ? bạn có thể giúp mình được không?

  Reply

Bình luận

Bài viết liên quan: