Review cuốn sách IELTS Recent Actual Tests

Ở giai đoạn nước rút chuẩn bị cho bài thi IELTS thì các bộ đề luyện thi được xem như “tuyệt chiêu” cuối cùng giúp bạn ôn luyện một cách vững chắc.

Một trong những giáo trình luyện đề IELTS phổ biến thì IELTS Recent Actual Tests là bộ sách được nhiều người ưa chuộng nhất.

Vậy bộ sách này có gì đặc biệt, cùng Thành Tây tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Bên cạnh đó cũng sẽ có link tải sách miễn phí nhé.

1. Thông tin về bộ sách IELTS Recent Actual Tests

  • Tên: IELTS Recent Actual Tests
  • Số lượng: 11 quyển theo 4 kỹ năng
  • NXB: New Channel Internation Education Group
  • Nội dung: Mỗi quyển cung cấp các đề thi thật được chọn lọc, đề sát thi thật giúp bạn luyện đề
  • Đánh giá sách: Sách luyện đề khá khó nên sẽ phù hợp với các bạn từ 4.5 IELTS trở lên

Link tải TRỌN BỘ sách IELTS Recent Actual Tests:

Tham khảo thêm về Khóa học IELTS Thành Tây

2. Bộ sách IELTS Recent Actual Tests phù hợp với trình độ nào?

Bộ sách IELTS Recent Actual Test sẽ phù hợp với các bạn đã có kiến thức về IELTS, trình độ từ khoảng 4.0 trở lên sẽ dễ dàng trong việc tự luyện tập tại nhà vì bộ sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh.

IELTS Recent Actual Tests
Bộ sách IELTS Recent Actual Tests

Với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu và làm quen với đề thi IELTS đồng thời muốn tự luyện đề, thì bộ sách này lại có phần khó khăn hơn, nhưng bạn cũng có thể tham khảo. Bạn không cần nôn nóng lao vào giải đề ngay, vì sẽ làm các bạn “choáng” bởi độ khó của đề, chỉ sử dụng bởi sẽ cần kiến thức nhất định để luyện đề.

3. Nội dung bộ sách IELTS Recent Actual Tests

IELTS Recent Actual Tests gồm 4 cuốn: Listening, Reading, Writing và Speaking. Nội dung mỗi cuốn sách là tổng hợp các đề thi thật nên chắc chắn đảm bảo về chất lượng, và tất nhiên độ khó sẽ nhỉnh hơn một chút so với bộ sách Cambridge.

Sách có kèm theo đáp án chi tiết, vô cùng hữu ích để bạn check lại đáp án và tự chấm điểm cho mình.

3.1. IELTS Recent Actual Tests Reading

Đây được xem như là một trong những “must-have book” cho tất cả các bạn luyện thi IELTS. Sách tập hợp các đề thi IELTS thật từ IDP và Hội đồng Anh tại Việt Nam từ năm 2007 tới năm 2011.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
IELTS Recent Actual Tests
Sách IELTS Recent Actual Tests Reading

Một số đề thi trong bộ sách này cũng đã được trích ra để làm đề trong các kỳ thi IELTS năm 2014 tại Việt Nam. Do đó, bộ sách IELTS Reading – Recent Actual Tests được xem là một trong những tài liệu đáng tin cậy nhất giúp các bạn làm quen với xu hướng ra đề thi IELTS trong kỳ thi sắp tới.

Kỹ năng Reading có 5 cuốn sách, tổng hợp đề thi Reading thật nên độ khó cao. Các bạn có thể làm đề thi một hai lần đề kiểm tra trình độ sau đó lại tiếp tục luyện đề để nâng cao kiến thức và kỹ năng, thời gian. Mỗi cuốn có khoảng 8 đề test, theo các đoạn văn để bạn luyện đề dần dần.

Phần key answer ở cuối sách giúp bạn tự check đáp án để kiểm tra trình độ của mình. Bên cạnh đó, bạn không nên quá tham làm hết 5 cuốn sách này nhé, có thể chọn cuốn mà mình thích rồi làm trước sau đó thì làm thêm cuốn khác.

3.2. IELTS Recent Actual Tests Listening

Hiện tại bộ sách IELTS Listening Recent Actual Test có 4 cuốn tương đương với Vol 1, Vol 2, Vol 3 và Vol 4. Mỗi cuốn có 6 đề thi và với 4 cuốn, các bạn sẽ có 24 đề để làm bài. Các bài thi đầy đủ và tương đương đề thi thật nên vừa giúp bạn làm quen cấu trúc đề thi vừa giúp bạn luyện đề, bắt nhịp bài làm.

IELTS Recent Actual Tests
Sách IELTS Recent Actual Tests Listening

Với 4 cuốn sách đầy đủ Audio này, các bạn có thể làm quen với đề bài Listening đồng thời tự luyện đề, kiểm tra trình độ của bản thân. Sách có đáp án ở cuối nên các bạn có thể check để đối chiếu, kiểm tra nhưng lưu ý đừng xem đáp án trước nhé.

3.3. IELTS Recent Actual Tests Writing

Trong bộ sách IELTS Recent Actual Tests thì đây là cuốn duy nhất được dịch sang Tiếng Việt. Vì thế ai cũng có thể tham khảo dù là người mới bắt đầu. IELTS Recent Actual Tests Writing sẽ bổ sung cho bạn phần kiến thức về bài thi Writing cũng như chiến thuật và phương pháp viết bài ngay từ đầu sách nên bạn sẽ không bị hoang mang trước khi bắt đầu viết bài.

IELTS Recent Actual Tests
Sách IELTS Recent Actual Tests Writing

Nhược điểm duy nhất là sách không có phần bài tập thực hành như hai cuốn Reading và Listening ở trên. Nhưng bù lại sách cung cấp cho bạn một lượng lớn bài tập, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp hay. Đây là một nguồn bài mẫu và từ vựng khá hữu ích.

3.4. IELTS Recent Actual Tests Speaking

IELTS Recent Actual Tests Speaking được trình bày khá chi tiết và tỉ mỉ từ định nghĩa, cách giới thiệu các phần thi cũng như cách làm bài và đề thi. Không chỉ tập hợp đầy đủ nguồn đề thi như sách Listening và Reading mà cuốn Speaking này còn mách bạn những tình huống thường gặp, mẫu câu, cụm từ,… để giúp bạn có nhiều kiến thức hơn.

IELTS Recent Actual Tests
Sách IELTS Recent Actual Tests Speaking

Cũng giống như những cuốn sách trên thì IELTS Recent Actual Tests Speaking cũng có phần đáp án và câu trả lời mẫu theo từng đề thi ở cuối sách giúp bạn tự kiểm tra và tìm kiếm ý tưởng hay cho bài nói của mình. Bạn có thể học theo các chương với ngữ pháp, từ vựng, idea trước khi bắt đầu luyện đề.

Tham khảo thêm về các cuốn sách khác:

Có thể nói bộ sách IELTS Recent Actual Tests là tài liệu rất đáng đầu tư ở giai đoạn cuối chuẩn bị cho bài thi IELTS. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn.

Nếu bạn cần tìm thêm những tài liệu học tiếng Anh khác thì hãy theo dõi những bài viết khác tại chuyên mục Học tiếng anh của thanhtay.edu.vn nhé. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bài viết liên quan: