Tổng hợp các trường đại học ở Mỹ

Theo thống kê hằng năm, Mỹ là một trong những quốc gia được đông đảo giới trẻ quốc tế lựa chọn làm nơi học tập, sinh sống và làm việc. Vậy những trường đại học ở Mỹ nào có có hệ thống giáo dục chất lượng? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cũng thanhtay.edu.vn tìm hiểu kỹ qua bài viết dưới đây nhé!

Brigham Young University

trường đại học ở mỹ
Brigham Young University

Được thành lập năm 1875, trường đại học Brigham Young là một trường tư thục, phi lợi nhuận và chuyên về nghiên cứu, toạ lạc tại Provo, Utah. Chương trình đào tạo bao gồm: kinh doanh; giáo dục; kỹ thuật & công nghệ; khoa học xã hội & gia đình; mỹ thuật & truyền thông; y tế & hiệu suất con người; nhân văn; nghiên cứu quốc tế; luật; khoa học đời sống; điều dưỡng; khoa học vật lý & toán học; giáo dục tôn giáo.

Bởi vì trường thuộc sở hữu của nhà thờ Thiên chúa Latter-day Saints nên học phí được trợ giá bởi quỹ của nhà thờ và là trường đại học có học phí “rẻ” nhất nước Mỹ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

Với mức học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế theo học tại trường nhưng không phải thành viên nhà thờ là 11,940 USD

Truman State University

trường đại học ở mỹ
Truman State University

Đại học Truman được thành lập vào năm 1867, là trường khoa học & nghệ thuật tự do công lập, toạ lạc tại Kirksville, Missouri. Trường cung cấp chương trình đào tạo với 48 khóa học cử nhân, 9 chương trình cao học, trong đó có các ngành học phổ biến như: Quản trị Kinh doanh, Sinh học, Tâm lý và Ngôn ngữ Anh.

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế là 15,740 USD

Western Michigan University

trường đại học ở mỹ
Western Michigan University

Trường đại học Tây Michigan là trường công lập được thành lập vào năm 1903 tại Kalamazoo, Michigan. Trường hiện có khoảng 24.433 sinh viên theo học với các khoá học bậc tiến sĩ, chuyên gia, thạc sĩ, đại học và các khóa học cấp bằng trong nhiều lĩnh vực và có hơn 100 chương trình học tại nhiều cơ sở đào tạo đặt tại 40 quốc gia.

Hiện có 9 trường cao đẳng trực thuộc trường đại học Tây Michigan là: nghệ thuật và khoa học, hàng không, kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng, nghệ thuật, Y tế và dịch vụ nhân sinh, cao đẳng danh dự, và sau đại học đại học.

Các chương trình sau đại học thuộc một loạt lĩnh vực: vật lý, bệnh lý học, thính học, viết sáng tạo, nghiên cứu thời trung cổ…

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế là 16,041 USD

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Arkansas State University

trường đại học ở mỹ
Arkansas State University

Đại học bang Arkansas là trường công lập được thành lập vào năm 1909 bởi hội đồng bang Arkansas, toạ lạc ngay tại Jonesbor cùng với các cơ sở khác tại Beebe, Mountain Home và Newport

Trường cung cấp các chương trình liên kết đại học và các cơ sở khác tại Heber Springs, Marked Tree và Searcy và các chương trình học cho các bậc chuyên gia, thạc sĩ, cử nhân và các chương trình liên kết cho các lĩnh vực như: Nông nghiệp, Kinh doanh, Truyền thông, giáo dục, Kỹ thuật, Mỹ thuật, nhân văn và Khoa học Xã hội, Điều dưỡng và chuyên môn Y tế,.Khoa học và Toán học

Trường đại học bang Arkansas hằng năm nhận được tiền tài trợ nghiên cứu tương đối dồi dào. Cụ thể, vào năm 2016, khoản tiền tài trợ nghiên cứu trường có được lên đến 5,48 triệu USD.

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế: 16,070 USD

Valdosta State University

trường đại học ở mỹ
Valdosta State University

Trường đại học bang Valdosta được thành lập vào năm 1906, nhưng mãi đến năm 1950, trường mới tuyển sinh thêm học viên nam thay vì chỉ là nữ như trước. Hiện tại, trường đại học bang Valdosta chịu trách nhiệm cung cấp nguồn lao động chất lượng cho cả thành phố Valdosta của bang Georgia, Mỹ.

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế: 17,638 USD

Florida State University

trường đại học ở mỹ
Florida State University

Trường đại học bang Florida được thành lập năm 1851, toạ lạc ngay tại Tallahassee, Florida. Trường cung cấp các lĩnh vực đào tạo ở bậc cử nhân như: nghiên cứu Hoa Kỳ, hóa học, nghiên cứu văn học & lịch sử & ngôn ngữ Hy Lạp và La Mã cổ đại, khoa học máy tính, sinh học điện toán, lịch sử, Hy Lạp, nhân văn, La-tinh, toán học, khí tượng học, vật lý, kinh doanh, kỹ thuật, IT, âm nhạc, nghệ thuật điêu khắc.

Các ngành ở bậc thạc sỹ, tiến sỹ, bằng kép, liên kết như: khoa học, nghệ thuật, kỹ thuật, ngôn ngữ, giáo dục.

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế: 18,799 USD

California Polytechnic State University (Cal Poly)

trường đại học ở mỹ
California Polytechnic State University (Cal Poly)

Đại học bách khoa bang California được thành lập vào năm 1903, là trường đại học công lập nằm ngay tại San Luis Obispo, California – một trong những thành phố hạnh phúc nhất ở Mỹ.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo ở bậc học sau đại học và đại học và các chương trình cấp bằng dành cho người lớn, giáo dục thường xuyên và học tập từ xa. Một số ngành học phổ biến tại trường bao gồm Kỹ sư, Nông nghiệp, Kinh doanh, Sinh học và Khoa học Sinh dược.

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế: 28,287 USD

Purdue University

trường đại học ở mỹ
Purdue University

Được thành lập năm 1869, trường Đại học Purdue là hệ thống hỗ trợ tiểu bang, tọa lạc tại Tây Lafayette, Indiana. Chương trình đào tạo được cung cấp ở các cơ sở địa phương với chương trình đào tạo nổi bật là ngành Kỹ sư.

Trường đại học này được mệnh danh là “cái nôi của phi hành gia” vì có đến 24 cựu sinh viên của trường đã trở thành phi hành gia, trong đó có Neil Armstrong, người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng và Eugene Cerman, người cuối cùng có mặt ở cung trăng.

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế: 30,954 USD

University of Georgia

Các trường đại học ở Mỹ
University-of-Georgia

Đại học Georgia được thành lập vào năm 1785 là trường được chứng nhận quốc gia đầu tiên tại Hoa Kỳ, toạ lạc tại Athens, Georgia, cách thủ đô bang Atlanta khoảng 100 cây số.

Hiện có 16 trường/cao đẳng trực thuộc: khoa học môi trường & nông nghiệp, khoa học & nghệ thuật, kinh doanh, sinh thái học, sư phạm, môi trường & thiết kế, khoa học tiêu dùng & gia đình, tài nguyên thiên nhiên & lâm nghiệp, trường Graduate, báo chí & phương tiện truyền thông đại chúng, luật, dược, y tế cộng đồng, vấn đề quốc tế & công, công tác xã hội, thú y.

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế: 31,120 USD

James Madison University

trường đại học ở mỹ
James Madison University

Đại học James Madison là trường công lập được đặt tên theo vị tổng thống thứ tư của Hoa Kỳ. Trường được thành lập năm 1908 tại Harrisonburg, Virginia. T

Hiện có 7 trường cao đẳng trực thuộc đại học James Madison: kinh doanh, khoa học tổng hợp & công nghệ, khoa học & toán học, sư phạm, cao đẳng Graduate & chương trình chuyên sâu, nghệ thuật biểu diễn & thị giác, nghệ thuật & văn học.

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế: 32,300 USD

University of Minnesota

trường đại học ở mỹ
University of Minnesota

Đại học Minnesota tọa lạc ở trung tâm thành phố Twin Cities, là một trong những đại học nghiên cứu công lập hàng đầu tại Hoa Kỳ với hai khu học xá đặt tại Minneapolis và Saint Paul, nằm cách nhau khoảng 4 cây số.

Trường sở hữu đội ngũ giảng viên là các chuyên gia, cơ sở vật chất hiện đại, và chất lượng giáo dục được công nhận toàn cầu và các ngành học trọng điểm của trường là Khoa học Xã hội, Khoa học Y sinh, Kỹ sư, Kinh doanh và Tâm lý.

Bạn có thể liên hệ các đơn vị tư vấn du học Mỹ để được hỗ trợ thêm các thông tin mới nhất nhé!

Trên đây là tổng hợp đầy đủ các trường đại học chất lượng hàng đầu ở Mỹ đã được thanhtay.edu.vn chia sẻ, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn trường đại học phù hợp với bản thân khi dự định du học tại Mỹ. Chúc bạn học tập thật tốt và thành công nhé.

Bình luận

Bài viết liên quan: