Tải 8 cuốn giáo trình dạy phát âm tiếng Anh

Việc tự luyện phát âm là rất khó và không phải ai cũng làm được, phát âm chuẩn thì việc nghe, nói mới đúng và dễ dàng hơn. Để giúp các bạn có thể tự học phát âm với giáo trình chuẩn và chất lượng thanhtay.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn 8 giáo trình dạy phát âm tiếng Anh chuẩn nhất.

Giáo trình dạy phát âm tiếng Anh chuẩn - Tổng hợp 2021
Giáo trình dạy phát âm tiếng Anh chuẩn

1. Sách dạy phát âm tiếng Anh: English Pronunciation in Use

Bộ sách luyện phát âm tiếng Anh English Pronunciation in Use của trường ĐH Cambridge biên soạn được chia làm 2 lộ trình học là sơ cấp và trung cấp. Các cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh sẽ được phân chia theo các cặp âm riêng giúp cho bạn luyện dần.

Bản CD sẽ cung cấp và hướng dẫn từ cách đọc, phát âm đến cách đọc từ, những câu, đoạn hội thoại dùng âm đó để bạn dễ dàng hình dung hơn các nguyên âm, phụ âm.

Ngoài ra, hiện tượng cũng như quy luật nối âm, nhấn trọng âm như thế nào cũng sẽ được giải thích cụ thể. 

Sách dạy phát âm tiếng Anh: English Pronunciation in Use
Sách dạy phát âm tiếng Anh: English Pronunciation in Use

Cuốn sách có phần luyện tập với các mục từ, cụm từ, mỗi âm và câu khác nhau từng ngữ cảnh. Bài tập thực hành này sẽ giúp bạn phát âm tốt hơn.

Download trọn bộ sách English Pronunciation in Use tại đây:

Tham khảo thêm về Khóa học IELTS tại Thành Tây

2. Sách dạy phát âm tiếng Anh: Mastering the American Accent

Nếu bạn đang băn khoăn tìm cách phát âm “siêu đỉnh” nhằm giúp cải tiến phát âm của mình thì cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh: Mastering the American Accent là một lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Có thể thấy, đây là cuốn sách dành cho người mới bắt đầu tiếp cận về tiếng Anh giao tiếp. Sở hữu cuốn sách Mastering the American Accent, bạn sẽ được thiết kế lộ trình học tiếng Anh thu nhỏ với những bước căn bản khi tiệm cận về tiếng Anh. Điển hình:

 • Thứ nhất: Chương trình sách sẽ nêu rõ những lỗi phát âm nào là đúng, những lỗi nào là sai mà bạn học phát âm hay gặp trong tiếng Anh giao tiếp. Nắm được các lỗi sai căn bản đó, bạn sẽ nhận ra được vấn đề của chính mình và phát âm ngày càng rõ ràng hơn.
 • Thứ hai: Sách sẽ nêu rõ cách dạy phát âm tiếng Anh chi tiết “đến từng âm một” như: cách chỉnh miệng, cách lấy hơi, cách đặt môi, cách đặt lưỡi và răng, cách phân biệt âm hữu thanh và âm vô thanh,…
 • Ngoài ra, với phương châm “lý thuyết phải đi đôi với thực hành” khi học tiếng Anh giao tiếp, sách Mastering the American Accent sẽ có sẵn CD kèm theo với những lí thuyết đã được nêu rõ trong sách. 
 • Bộ CD có rất nhiều đoạn hội thoại ngắn xoay quanh các chủ đề liên quan cuộc sống hàng ngày của bạn. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa giọng nam và nữ trong các bài nghe tiếng Anh trong CD, sẽ giúp đôi tai của bạn có thể nhanh nhạy về ngôn ngữ hơn trong mọi hoàn cảnh. 
Sách dạy phát âm tiếng Anh: Mastering the American Accent
Sách dạy phát âm tiếng Anh: Mastering the American Accent

Với những tính năng ưu việt đã đề cập trên, hãy nhanh tay rinh quyển sách Mastering the American Accent về ngay tủ sách học tiếng Anh của bạn.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Download sách Mastering the American Accent:

3. Sách dạy phát âm tiếng Anh: Ship or Sheep?

Một trong những sai lầm của người Việt khi học tiếng Anh là phát âm từ theo cách đánh vần trong tiếng Việt. Đây là thói quen đã đi sâu trong nhiều năm khiến người Việt rất khó để sửa, dẫn đến việc bạn nghe tiếng Anh mà không hiểu và người khác nghe bạn nói cũng không hiểu.

Ship or Sheep của tác giả Ann Baker sẽ là cuốn giáo trình hoàn hảo giúp bạn sửa chữa lỗi sai đó. Ship or Sheep dành cho người có trình độ Intermediate – trung cấp.

Cuốn sách sẽ gồm các bài học dạy về một âm hoặc cặp âm qua hình ảnh miêu tả sự vị trí đặt lưỡi, môi (và hơi thở qua miệng hay mũi)…, các từ vựng đơn giản, hội thoại, audio… Ngoài ra còn giúp bạn phân biệt những nguyên âm và phụ âm thường phát âm sai trong tiếng Anh.

Sách dạy phát âm tiếng Anh: Ship or Sheep?
Sách dạy phát âm tiếng Anh: Ship or Sheep?

Ưu điểm của cuốn sách dạy phiên âm tiếng Anh là có nhiều bài tập nghe và bài tập thực hành. Sách dạy phát âm tiếng Anh Ship or Sheep được chia làm 2 phần, tuy nhiên bạn có thể chọn học theo trình độ của bạn chứ không nhất thiết phải học theo giáo trình có sẵn.

Download sách Ship or Sheep:

Tham khảo thêm về các cuốn sách khác: Hackers IELTS, Master IELTS Visuals, Market Leader

4. Sách dạy phát âm tiếng Anh: American Accent Training

Sách dạy phát âm tiếng Anh: American Accent Training sẽ tạo cho bạn nền tảng vững chãi về tiếng Anh giao tiếp. Bên cạnh đó, giáo trình sách được thiết kế 13 chương từ cấp độ dễ đến khó, sẽ khiến lộ trình học của bạn được cải thiện qua từng chương học. 

Tìm hiểu về sách American Accent Training, cuốn sách sẽ có nhiều ưu điểm khiến bạn học cảm thấy thú vị, cụ thể:

 • Sách sẽ phân chia thành nhiều bài tập ngắn và đa dạng, giúp bạn góp nhặt được nhiều từ vựng hay, cũng như tiếp thu vô số cấu trúc về tiếng Anh giao tiếp một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.
 • Sách sẽ hướng dẫn bạn những cách đọc về nguyên âm và phụ âm tiếng Anh sao cho chuẩn giọng Mỹ. Hơn nữa, để giúp bạn học có phát âm tự nhiên một cách lưu loát, sách cũng lồng ghép những câu thoại, mẫu câu giao tiếp bạn thường gặp trong cuộc sống thường ngày. Điều này giúp bạn có thể luyện tập tức thời. 
 • Các khái niệm cơ bản về ngữ pháp, cách dùng thì trong tiếng Anh sẽ được sách định nghĩa một cách khái quát với nhiều ví dụ cụ thể đi kèm. 
 • Một điểm đặc biệt chỉ có trong cuốn sách này là mục “hướng dẫn quốc tế”.  Mục này sẽ giới thiệu và chỉ ra cụ thể những lỗi mà bạn học tiếng Anh trên thế giới thường phạm phải. Từ đó, sách sẽ đưa ra một số giải pháp chi tiết và giải thích tường tận đến bạn học.
Sách dạy phát âm tiếng Anh: American Accent Training
Sách dạy phát âm tiếng Anh: American Accent Training

Lưu ý: Sách American Accent Training chỉ dành cho những bạn đã có nền tảng trước đó. Bởi tính chất nâng cao hơn, nên những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp sẽ rất khó tiếp cận với giáo trình của cuốn sách này.

Download sách American Accent Training:

5. Sách dạy phát âm tiếng Anh: Pronunciation Workshop

Chọn một giáo trình dạy phát âm còn là cơ hội để bạn luyện giọng nói ưa thích của mình, nếu bạn yêu thích giọng Anh – Mỹ (American Accent), bạn nên tìm hiểu về bộ giáo trình Pronunciation Workshop của giáo sư Paul S.Gruber.

Đây là cuốn sách vừa có bản mềm, vừa có file video giúp minh họa cách phát âm chuẩn nhất.

Cuốn sách phiên âm tiếng Anh nhằm giúp bạn sẽ có khẩu hình đẹp hơn khi phát âm. Sách cũng chia sẻ cụ thể cách phát âm qua các động tác như: nâng hàm, miệng mở, cong lưỡi… giúp bạn biết cách để phát âm chính xác hơn.

Mỗi ngày chọn 1 session để học, bạn sẽ khắc phục được những chỗ mắc lỗi đồng thời chỉnh sửa những chỗ bạn không để ý.

Sách dạy phát âm tiếng Anh: Pronunciation Workshop
Sách dạy phát âm tiếng Anh: Pronunciation Workshop

Với bộ sách Pronunciation Workshop, bạn sẽ mau chóng phát âm tiếng Anh như người bản xứ nhanh thôi.

Download sách Pronunciation Workshop:

6. Sách dạy phát âm tiếng Anh: Phát Âm Tiếng Anh Hoàn Hảo

Đối với những bạn đã học tiếng Anh lâu năm thì bạn không nên bỏ qua cuốn sách Phát âm tiếng Anh hoàn hảo của Paul S.Gruber. Với các hướng dẫn chi tiết về cách học và cách luyện tiếng Anh nổi tiếng thế giới, sách sẽ giúp bạn cải thiện cách phát âm của mình rõ rệt trong vòng 6 tháng.

Bằng cách chỉ ra cách phát âm cụ thể trong từng trường hợp, tác giả còn sử dụng khái niệm trọng âm cao, thấp giúp bạn có cái nhìn thú vị, thực tế hơn, không bị nhàm chán và quá lý thuyết.

Sách dạy phát âm tiếng Anh: Phát Âm Tiếng Anh Hoàn Hảo
Sách dạy phát âm tiếng Anh: Phát Âm Tiếng Anh Hoàn Hảo

Bên cạnh việc tập trung vào kỹ năng phát âm, Paul S.Gruber còn đưa ra những lời khuyên trong việc học từ vựng giúp bạn trở thành người giao tiếp tốt và phá vỡ rào cản khi học tiếng Anh.

7. Sách dạy phát âm tiếng Anh: Effortless English

Với bộ 4 cuốn sách với phương pháp giảng dạy Effortless English sẽ cung cấp cho bạn một hệ thống hoàn chỉnh sẽ giúp giải quyết các khó khăn trong giao tiếp tiếng Anh được như người bản ngữ.

Sách có phương pháp học tự nhiên, không gây gò bó, nhàm chán. Sách sẽ dạy bạn cách làm sao để học từ vựng nhanh hơn, cách nào để học ngữ pháp và sử dụng trong khi giao tiếp. Bởi nếu bạn học ngữ pháp không hiệu quả sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn nói tiếng Anh.

Sách dạy phát âm tiếng Anh: Effortless English
Sách dạy phát âm tiếng Anh: Effortless English

Đặc biệt, sách còn đề cập đến tâm lý học, giúp bạn làm thế nào để trở nên tự tin và cảm thấy thoải mái nhất khi nói tiếng Anh. Bộ sách Effortless English phù hợp với hầu hết mọi đối tượng: học sinh – sinh viên bị mất gốc tiếng Anh và muốn cải thiện, nhân viên văn phòng, doanh nhân muốn giao tiếp với đối tác,…

Download sách Effortless English:

8. Luyện tập phát âm với sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Cuốn sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh đi kèm App Hack Não đang làm mưa làm gió cộng đồng học tiếng Anh trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Kết hợp với phương pháp âm thanh tương tự và truyện chêm, khả năng ghi nhớ từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Không những là sách học từ vựng, đây là cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh khi bạn kết hợp sử dụng cùng app Hack Não.

Sử dụng kỹ thuật âm thanh tương tự để tìm 1 hoặc vài từ thay thế có cách phát âm giống với từ bạn muốn học. Từ thay thế là từ dễ hình dung, sau đó đặt một câu chứa cả từ thay thế và nghĩa của từ cần học.

Một câu hết sức ngắn gọn nhưng đã bao chứa cả nghĩa, cách phát âm, cuốn sách còn cung cấp thêm hình ảnh sinh động. Tất cả liên kết lại thành một câu chuyện ấn tượng và dễ nhớ. Chỉ cần 30 giây để học một từ vựng tiếng Anh không cần phải “căng não” để ghi nhớ.

Sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh
Sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Đi kèm với đó sẽ là video hướng dẫn cách phát âm chuẩn bản xứ trong App Hack Não.

 • Học cách phát âm theo kỹ thuật Shadowing và bộ video sửa phát âm khẩu hình miệng.
 • Luyện tập vận dụng linh hoạt từ vựng trong những tình huống cụ thể với các level khác nhau.
 • Đánh giá kết quả ngay sau khi hoàn thành bài tập để thấy được trình độ của mình và những nội dung cần cải thiện.
 • Thử thách và hỗ trợ tạo động lực học tập: đăng ký số lượng từ vựng, thời gian học tập…

Download sách Hack não 1500 tiếng anh:

Hãy chọn ngay cho mình một vài cuốn sách giáo trình dạy phát âm tiếng Anh để tự luyện tại nhà nhé! Đừng quên truy cập vào Blog học tiếng anh của Thành Tây để đón đọc thêm các bài viết mới nhé!

4 thoughts on “Tải 8 cuốn giáo trình dạy phát âm tiếng Anh”

 1. bạn ơi, cho mình hỏi pass để giải nén là gì nhỉ? Cám ơn đã chia sẻ những tài liệu này nhé.

  Reply

Bình luận

Bài viết liên quan: