Review cuốn sách Bridge to IELTS Pre-intermediate

Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5 là một trong những tài liệu luyện thi IELTS chất lượng cao dành cho các bạn đang ở band điểm 3.0. Sách đáp ứng được mong muốn nâng cao kiến thức và band điểm IELTS của nhiều người.

Vì thế trong bài viết này, thanhtay.edu.vn sẽ giúp các bạn đánh giá cuốn sách Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate. Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

1. Giới thiệu về sách Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5

Thông tin tổng quan về sách:

 • Tên Sách: Bridge to IELTS pre-intermediate-intermediate band 3.5 – 4.5
 • Nhà Xuất Bản: Cengage Learning
 • Tác giả cuốn sách: Louis Harrison, Susan Hutchinson
 • Định dạng: PDF + Audio (Link tải sách ở cuối bài)
Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5
Giới thiệu về sách Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5

Sách Bridge to IELTS pre-intermediate-intermediate band 3.5-4.5 bao gồm 2 cuốn đó là students bookworkbook. Cả 2 cuốn sách đều sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức tiếng Anh dồi dào bao gồm từ vựng ngữ pháp và luyện tập 4 kỹ năng.

Sách cũng kèm theo rất nhiều mẹo hay để các bạn có thể áp dụng trực tiếp vào bài thi trong quá trình học giúp bạn tăng hiệu quả làm bài và tiết kiệm thời gian cũng như tránh những lỗi sai vặt.

Tham khảo thêm về Khóa học IELTS tại Thành Tây

2. Nội dung của sách Bridge to IELTS

Bridge To IELTS giúp các bạn chuẩn bị và cải thiện kỹ năng làm bài và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của mình ở giai đoạn mới bắt đầu. Vì thế nội dung của sách thuộc rất nhiều chủ đề thú vị và dễ hiểu. Hơn thế nữa, các bài tập trong sách có cấu trúc tương tự như bài thi IELTS thật. Từ đó giúp cho bạn vừa học vừa làm quen với những dạng câu hỏi với bài thi thật.

Xuyên suốt mỗi bài học sẽ có những phần review lại giúp các bạn ôn tập lại những kiến thức vừa học cũng như cách áp dụng. Không chỉ dừng lại ở đó, các bạn sẽ được giới thiệu cách thức của bài kiểm tra IELTS cùng với các tips để làm bài một cách tối ưu nhất.

Về tổng quan, bộ sách Bridge to IELTS bao gồm 12 units, cứ sau 2 unit sẽ có 1 bài review. Cách sắp xếp nội dung và kiến thức của từng unit như sau:

 • Test Practices: Những bài tập giúp người học cải thiện cả 4 kỹ năng: Reading, Listening, Writing và Speaking.
 • Grammar: Lý thuyết và bài tập về các chủ điểm Ngữ Pháp.
 • Pronunciation: Bao gồm các bài tập về phát âm, nhấn âm, ngữ điệu, …
 • Vocabulary: Phần này bao gồm các bài tập về định nghĩa và cách dùng các từ vựng thuộc chủ đề tương ứng với từng unit.
 • Bridge to IELTS: Là phần giới thiệu ngắn về những yêu cầu cho từng dạng bài tập có trong phần thi IELTS giúp các bạn hiểu được tại sao bạn đang phải tiếp thu những kiến thức này.
 • Living IELTS: Giới thiệu các từ, cụm từ hoặc các cách diễn đạt ý tưởng sao cho tự nhiên và giống với người bản xứ nhất.
 • Writing skills/Study skills: Bao gồm các bài tập cải thiện kỹ năng viết hoặc kỹ năng luyện thi IELTS.

3. Điểm mạnh, yếu của của Bridge to IELTS

3.1. Điểm mạnh

 • Nội dung phù hợp với những bạn mới bắt đầu học IELTS

Bridge to IELTS giúp các bạn học viên kết nối, làm quen đến bài thi chuẩn hóa IELTS. Như đã nói ở trên, vấn đề mà các bạn khi mới bắt đầu học IELTS đó là không xác định được hướng đi cho bản thân. Học theo giáo trình đến từ Bridge to IELTS chính là lựa chọn tốt đối với những bạn đang phân vân “tìm đường”.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5
Điểm mạnh, yếu của của Bridge to IELTS
 • Tổng quan những kiến thức cần thiết cho bài thi IELTS

Dù bạn đang ở level nào đi nữa thì cũng cần nắm rõ yêu cầu cũng như cấu trúc bài thi IELTS thì mới có thể chuẩn bị tốt nhất. Thay vì dành hẳn 1 chương để nói về bài thi IELTS dài dòng và không phải ai cũng bỏ thời gian đọc, bộ sách Bridge to IELTS chia nhỏ và lồng ghép các thông tin này thành vào những box kiến thức nhỏ trong từng unit.

 • Cách trình bày thông tin dễ nhìn

Đối với những bạn mới bắt đầu học IELTS hoặc trình độ chưa cao thì việc nhồi nhét quá nhiều kiến thức chắc chắn không hiểu quả. Các bài tập có trong sách Bridge to IELTS được thiết kế ngắn gọn, súc tích, đơn giản và dễ hiểu.

Ngoài ra, ở mỗi unit sẽ có phần box tóm tắt ngắn gọi kiến thức. Hình ảnh và nội dung cũng được trình bày rõ ràng và dễ hiểu nên nếu các bạn chịu tập trung thì sẽ không gặp nhiều khó khăn.

3.2. Điểm yếu của Bridge to IELTS

Mặc dù cung cấp đầy đủ những thông tin về kỳ thi IELTS nhưng Bridge to IELTS không nên sử dụng để làm tài liệu tự học.

Cụ thể, các bài tập và kiến thức trong bài được thể hiện ở mức tối giản nhằm tránh gây khó hiểu đối với các bạn mới bắt đầu học. Vì thế, các bạn đã mắc sai lầm khi nghĩ rằng chỉ cần học mỗi cuốn sách này là đủ để đi thi thật.

Để hiệu quả hơn, Bridge to IELTS thường được sử dụng làm giáo trình trong các lớp học sơ cấp với các tài liệu chuyên dụng về Ngữ Pháp, Từ Vựng và Phát Âm khác để giúp học sinh cải thiện hơn mà không mất quá nhiều thời gian.

Nhìn chung, sự khác biệt về trình độ giữa IELTS 3.5 và IELTS 4.5 là không quá lớn. Các bạn nên đặt ra mục tiêu cao hơn thế.

Tham khảo thêm các cuốn sách khác:

4. Cách sử dụng Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5 hiệu quả

Để sử dụng cuốn sách này một cách hiệu quả, thanhtay.edu.vn xin đưa ra những bí quyết sau:

 • Nên có người học chung/ người hướng dẫn

Có một số bài tập trong cuốn Bridge of IELTS đòi hỏi làm việc theo nhóm hoặc theo cặp. Vì thế, các bạn nên tìm thêm một người bạn để học chung. Như vậy có thể tối ưu hóa trong việc xử lý những dạng bài tập này. Nếu được, các bạn nên tìm một người giỏi IELTS hướng dẫn bạn để có thể đẩy nhanh tiến độ học mà vẫn giữ được độ hiệu quả.

 • Học theo thứ tự sắp xếp của sách

Nội dung của cuốn sách được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao hơn. Vì vậy, các bạn nên học theo thứ tự từng unit 1 – 12 tránh bỏ sót những phần kiến thức quan trọng.

Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5
Cách sử dụng Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5 hiệu quả

Các bài học được sắp xếp theo 4 kỹ năng, sau khi học xong, các bạn sẽ tự nâng được kiến thức theo từng Skill. Hãy nhớ luyện tập hằng ngày và tránh ít nhất có thể gián đoạn việc học của bạn.

 • Kết hợp với Bridge to IELTS: Work Book

Bridge to IELTS: Work book cung cấp thêm cho các bạn nhiều bài tập nên khi sử dụng kết hợp sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để thực hành và ghi nhớ kiến thức vững hơn.

DOWNLOAD Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5 hoàn toàn miễn phí

Tóm lại, Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5 là tựa sách mà các bạn nên sử dụng khi mới bắt đầu học IELTS. Sách phù hợp với nhiều đối tượng nên hãy tải về và học ngay nhé. Đừng quên truy cập vào chuyên mục Luyện thi IELTS của Thành Tây để đón đọc thêm các chia sẻ mới nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: