Review và tải miễn phí cuốn sách Effortless English

Effortless English là tài liệu rất phù hợp cho việc tự học tiếng Anh của bạn. Giáo trình Effortless English dịch sang tiếng Việt có nghĩa “Tiếng Anh nhẹ nhàng”. Thanhtay.edu.vn sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về cuốn sách này ngay sau đây. Đồng thời hướng dẫn bạn cách học tiếng Anh hiệu quả với Effortless English.

1. Tìm hiểu phương pháp Effortless English

Phương pháp Effortless English gần giống mô hình cách trẻ con học ngôn ngữ. Nghĩa là phải học theo cách tự nhiên nhất: “bắt chước”, “nói theo”. Một sự thật hiển nhiên là trẻ em chẳng “học từ vựng”, chẳng “học ngữ pháp”, cũng chẳng bao giờ ngồi nghiêm chỉnh khi “học”.

Nhưng lại tiếp thu ngôn ngữ một cách nhanh chóng. Như vậy học theo cách của trẻ cho việc học ngôn ngữ cũng là một phương pháp cực hiệu quả.

Effortless English
Phương pháp Effortless English

Cha đẻ của tài liệu Effortless English A. J. Hoge, ông là một giảng viên tiếng Anh từ Mỹ. Phương pháp này của A. J. Hoge sẽ giúp khả năng tiếng Anh của bạn tiếng bộ vượt bậc, phát âm, từ vựng, phản xạ tiếng Anh cũng sẽ được cảu thiện rõ rệt.

Và dĩ nhiên là cũng cần có sự nỗ lực của bản thân mỗi người. Theo kinh nghiêm của nhiều người đã học trước đó, để học hết bộ tài liệu Effortless English sẽ tiêu tốn khoảng 1 năm.

Tham khảo thêm về Khóa học IELTS của Thành Tây

2. Cách học Effortless English thế nào?

2.1. Các bài học của Effortless English

 • 1 file đoạn văn chính (text pdf)
 • 1 file audio giảng giải nghĩa từ vựng (vocabulary lesson mp3)
 • 1 file câu chuyện ít (mini-story mp3)
 • 1 file audio đoạn văn chính (audio article mp3)
 • 1 file Point-of-view (góc nhìn, mp3, nếu có)
 • 1 file bình luận (commentary, mp3, nếu có)

2.2. Quy trình học cho mỗi bài học

Effortless English
Cách học Effortless English
 • Bước 1: Đọc Text – Mỗi bài học có 1 file pdf chứa đoạn văn chính (text) là nội dung chính của bài. Bạn hãy đọc đoạn văn, gạch chân từ mới sau đó cố gắng đoán nghĩa của từ mới đó.
 • Bước 2: Tra nghĩa của từ – Đọc, và hiểu nội dung của bài. Khi gặp từ vựng khó, hãy dùng từ điển tra nghĩa để chắc chắn hiểu rõ nội dung, ý nghĩa của bài.
 • Bước 3: Nghe file từ vựng (vocabulary), vài lần. Hãy cố gắng hiểu hết nghĩa từ vựng, được nói bằng tiếng Anh, bởi tác giả.
 • Bước 4: Nghe file câu chuyện nhỏ (mini story), khoảng 5-7 lần. Hãy cố nghe sự biến đổi nội dung câu chuyện, dựa trên một số từ mới được sử dụng lại từ đoạn văn chính (text)
 • Bước 5: Nghe Point-of-View (nếu có) 5-7 lần để hiểu về cách biến đổi ngữ pháp và cấu trúc câu. Đây là cách học tuyệt vời để ngữ pháp đi vào não bộ một cách tự nhiên, như trẻ em.
 • Bước 6: Nghe đoạn văn chính (article audio). Nghe càng nhiều càng tốt, 100 lần cũng được. Việc nghe kỹ này giúp não bộ nhận diện từ vựng một cách tự động, không cần suy nghĩ, không cần “lục lọi” trong trí nhớ
 • Bước 7: Nghe file bình luận (commentary) nếu có 5-7 lần.

Với mỗi bài học sẽ mất trung bình 1 tuần, nếu học kỹ thì sẽ mất 2 tuần. Ai học nhanh, chịu khó sẽ hoàn thành trong khoảng 1 năm. Tuy nhiên hãy ưu tiên “học kỹ”, đừng lấy thành tích “nhiều”. Kết quả chỉ đến “nếu kỹ và sâu”.

2.3. Lời khuyên để học hiệu quả sách Effortless English

Mở bài học bằng máy mp3 hoặc điện thoại có chức năng nghe mp3, gặp từ vựng mới thì bạn hãy mở text file ra xem. Những bài đầu rất dễ, bạn sẽ không nên mở text file xem nhiều.

Bài học khó dần lên thì khả năng nghe của bạn cũng tăng và nhỏ phải mở text file hơn. Hãy in một số file text ra giấy để việc học được dễ dàng, khi từ nào nghe không hiểu thì mở xem được ngay.

Dành khoảng 1h – 3h mỗi ngày để nghe và chia làm 3 lần, mỗi lần 30 phút vào một số lúc rảnh như sáng, trưa và trước lúc đi ngủ tối , bạn có thể học vào một số giờ bạn rảnh rỗi vì phuơng pháp học chính là nghe mà không cần sách.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tham khảo thêm các cuốn sách khác Master IELTS Visuals, Market Leader, 15 Days – Practice for IELTS

3. Nội dung bộ sách Effortless English gồm những gì?

Bộ tài liệu Effortless English chính thức có 6 DVD, mỗi DVD bao gồm khoảng 15-20 lesson (set), nên bạn có thể tha hồ cày xới, đào bới nhá. Các bộ nên học lần lượt từ 1 tới 6. Cụ thể:

 • DVD 1: Original Effortless English Lessons
 • DVD 2: Learn Real English
 • DVD 3: Flow English Lessons
 • DVD 4: Business English Lessons
 • DVD 5: Power English Now
 • DVD 6: VIP Global Leadership Program

Tham khảo: Sách tiếng anh cho người mới

Bạn hãy tải Effortless English PDF về để học nhé:

Trên đây là những thông tin chi tiết về sách Effortless English đã được thanhtay.edu.vn tổng hợp đầy đủ từ chuyên mục Luyện thi IELTS. Hy vọng rằng bạn sẽ có thêm thêm lựa chọn để hỗ trợ cho việc tự học tiếng Anh tại nhà nhé. Chúc các bạn học tập tốt!

5 thoughts on “Review và tải miễn phí cuốn sách Effortless English”

Bình luận

Bài viết liên quan: