Nên du học ở đâu tốt nhất cho du học sinh?

Khi mà xu hướng hiện nay của các học sinh – sinh viên là lựa chọn học tập tại những quốc gia có nền giáo dục phát triển hiện đại bậc nhất thế giới thì câu hỏi được quan tâm nhiều nhất đó chính là du học ở đâu là lựa chọn tốt nhất? Vì vậy, bài viết “du học ở đâu tốt nhất?” dưới đây của thanhtay.edu.vn sẽ tổng hợp cho bạn những quốc gia hàng đầu có nền giáo dục vô cùng chất lượng.

Lựa chọn du học Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia đứng đầu về mọi lĩnh vực đặc biệt là nền giáo dục và cũng là niềm mơ ước của nhiều học sinh và sinh viên trên thế giới được đặt chân đến Mỹ học tập và sinh sống. Hệ thống giáo dục tại Mỹ bao gồm 3.600 trường đại học đa dạng mọi ngành nghề, lĩnh vực cho du học sinh lựa chọn.

du học ở đâu tốt nhất
Du học tại Mỹ

Tuy nhiên, đây là một trong những quốc gia có các chi phí du học đắc đỏ nhất.

Các loại phíChương trình 2 năm ở các trường Đại học công lậpChương trình Cử nhân 4 năm cho sinh viên bản địaChương trình Cử nhân 4 năm cho sinh viên quốc tếChương trình Cử nhân 4 năm ở các trường tư
Học phí và các chi phí khác$3,347$9,139$22,958$31,231
Chi phí nhà ở và tiền ăn ở căn-tin$7,705$9,804$9,804$11,188
Tổng cộng/hàng năm$11,052$18,943$32,762$42,419

Mặc dù chi phí cho việc học tập và sinh sống ở Mỹ cao hơn các nước khác và xin Visa vào Mỹ cũng không mấy đơn giản nhưng học sinh, sinh viên ở khắp các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam vẫn mong muốn được đi du học tại Mỹ. Vì vậy trước khi du học Mỹ, bạn cần cân nhắc các khoản chi phí cần chi. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn tiết kiệm hơn:

  • Du học sinh nên chọn các trường thuộc các bang có mức sống hợp lý như: Nam Dakota, Bắc Dakota, Mississipi, Missouri, Arkansas, Lowa, Kentucky, Nebraska.
  • Di chuyển bằng phương tiện công cộng như xe buýt, xe điện, xe đạp,…
  • Ở home-stay hoặc ở ghép

Lựa chọn du học Canada

du học ở đâu tốt nhất
Lựa chọn du học Canada

Canada là một quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới chỉ đứng sau Liên bang Nga và hệ thống giáo dục ở đây nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng và tiên tiến hàng đầu. Đặc biệt, Canada nằm trong top 3 nền giáo dục tốt nhất thế giới và có nhiều trường đại học nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của Q.S, hiện thu hút nhiều sinh viên quốc tế học tập tại đây.

Điều làm cho hệ thống giáo dục Canada khác biệt so với những quốc gia khác đó là mỗi vùng lãnh thổ ở quốc gia này được tự do xây dựng cơ chế, quy định giáo dục theo từng tỉnh. Chính vì vậy mà hệ thống giáo dục ở Canada không có sự đồng nhất mà có sự khác biệt giữa các tỉnh.

Ngoài ra, chương trình đào tạo ở đây cũng mang tính ứng dụng cao, kết hợp học lý thuyết với thực hành và sinh viên có cơ hội thực tập đa dạng (Co-op/Work placement, Practicum, Internship… ).

Nhìn chung, chi phí học tập và sinh hoạt ở Canada vẫn thấp hơn so với Mỹ. Do chính sách mở của của chính phủ Canada để chào đón người nhập cư nên cơ hội xin visa, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng cao.

Lựa chọn du học Úc

du học ở đâu tốt nhất
Lựa chọn du học Úc

Úc được mệnh danh là một quốc gia có môi trường sống lý tưởng đứng thứ 2 trên thế giới và bằng cấp học tại đây cũng được công nhận rộng rãi tại các nước nói tiếng Anh chính vì vậy mà nơi đây thu hút một lượng lớn du học sinh đến từ các quốc gia khác nhau mỗi năm.

Đặc biệt, Úc tiếp tục nằm trong Top 10 nền giáo dục xuất sắc và uy tín nhất thế giới theo trang Universitas 21.

Úc là một quốc gia dễ hoà nhập, khí hậu vô cùng dễ chịu cùng với đội ngũ giáo viên thân mật và hoà đồng, các trang thiết bị hiện đại và đầy đủ, nhà trườngtheo dõi và quan tâm chặt chẽ đến học sinh – sinh viên.

Lựa chọn du học Anh

du học ở đâu tốt nhất
Lựa chọn du học Anh

Bởi vì Anh quốc là quê hương của tiếng Anh nên không có nơi nào tốt hơn để học tập và trải nghiệm trong môi trường tiếng Anh chuẩn mực nhất ngoài Anh Quốc. Đặc biệt, bằng cấp của Anh luôn được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu.

Sau khi tốt nghiệp du học Anh quốc, du học sinh có thể học đăng kí chương trình học cao hơn hoặc xin việc làm tại bất cứ nước nào trên thế giới. Và du học sinh có thể ở lại Anh trong vòng 2 năm sau khi hoàn thành khóa học nhờ chính sách Visa Anh mới được Thủ tướng công bố nhằm thúc đẩy sự thu hút của du học Anh.

Thời gian học tại Anh được coi là ngắn hơn so với nhiều quốc gia khác. Cụ thể, đối với bậc cử nhân thì sẽ được đào tạo trong 3 năm và bậc thạc sỹ được đào tạo trong 01 năm. Điều này đã giúp các sinh viên tiết kiệm thời gian, tiền bạc, ra trường sớm và sớm tiếp cận các cơ hội việc làm, thu nhập cao.

Với những quốc gia hàng đầu có nền giáo dục vô cùng chất lượng đã được thanhtay.edu.vn tổng hợp ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được nơi du học tốt nhất để học tập, làm việc và sinh sống. Chúc bạn thành công nhé!

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment