Tải sách 600 Essential Words For The TOEIC

Cuốn sách 600 Essential Words For The TOEIC là tài liệu luyện thi TOEIC mà chắn hẳn ai cũng muốn sở hữu. Nội dung cuốn sách là tổng hợp những từ vựng thiết yếu để ôn thi TOEIC. Có thể nói rằng, dù ở bất cứ trình độ nào thì việc bổ sung vốn từ cho mình là điều rất cần thiết.

Cuốn sách 600 Essential Words For The TOEIC đặc biệt phù hợp cho những bạn mới bắt đầu. Dưới đây Thành Tây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích và link download miễn phí sách 600 Essential Words For The TOEIC nhé!

1. Giới thiệu sách 600 Essential Words For The TOEIC

 • Tên sách: 600 Essential Words for the TOEIC
 • Tác giả: Dr Lin Lougheed
 • NXB: ĐH Cambridge
600 Essential Words For The TOEIC
Giới thiệu sách 600 Essential Words For The TOEIC

Mục tiêu của cuốn sách là mang đến những vốn từ cần thiết cho người học luyện thi TOEIC. 600 Essential Words For The TOEIC Test thường được biết đến là cuốn 600 từ TOEIC rất hữu ích, giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, bao gồm các từ thường xuyên sử dụng trong các kì thi TOEIC.

Sách còn có các bài nghe, đọc tương ứng chỗ các từ. Đây là cuốn sách rất đáng để các bạn sở hữu giúp nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Tham khảo: Giáo trình tiếng Anh

2. Đối tượng phù hợp với sách 600 Essential Words For The TOEIC

Từ vựng là chìa khóa cho mọi ngôn ngữ, dù là ở trình độ nào đi chăng nữa thì việc trau dồi vốn từ vựng không bao giờ là dư thừa. Vì thế, đối tượng nhắm đến của cuốn sách 600 Essential Words For The TOEIC không chỉ là những người mới bắt đầu mà cả những người trình độ khá.

Lượng từ vựng mà sách cung cấp rất đa dạng và được sắp xếp theo chủ đề riêng biệt. Điều này giúp người học dễ dàng tiếp cận hơn và tạo hứng thú trong quá trình học. Từ đó giúp cho vốn từ vựng của bạn tăng lên đáng kể.

Tham khảo các Khóa học IELTS Thành Tây

3. Ưu điểm của sách 600 Essential Words For The TOEIC

 • Có tổng cộng 50 chương, mỗi chương là một chủ đề giới thiệu một ngữ cảnh chuyên môn cụ thể và những từ vựng mới kèm theo. Đó là những từ vựng thông dụng có thể dùng được trong rất nhiều ngữ cảnh khác nhau.
 • Trong một ngữ cảnh chuyên môn, sách sẽ chỉ ra và so sánh ngữ nghĩa của những từ mới sẽ thay đổi như thế nào so với khi sử dụng trong những tình huống phổ thông.
 • Ngoài các bài học và thực hành chính, sách còn hướng dẫn bạn cách xây dựng vốn từ như: phân tích các thành tố từ, nhận dạng các hình thái ngữ pháp, nhận dạng họ từ, tạo từ điển cá nhân, viết nhật ký đọc hàng ngày.

Tham khảo: TOEIC to Success 5 Actual Tests

4. Luyện từ vựng hiệu quả với sách 600 Essential Words For The TOEIC

Để biết được cách học từ vựng hiệu quả với sách 600 Essential Words For The TOEIC bạn chẳng cần phải tìm đâu xa. Vì sách có hướng dẫn cụ thể cho bạn luôn nhé.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
600 Essential Words For The TOEIC
Luyện từ vựng hiệu quả với sách 600 Essential Words For The TOEIC

Dựa trên sự hướng dẫn của tác giả, thanhtay.edu.vn bổ sung cho bạn những bước học từ vựng hiệu quả với cuốn sách 600 Essential Words For The TOEIC như sau:

Bước 1: Học nghĩa tiếng Việt của từ

Điều đầu tiên khi tiếp cận một từ vựng mới bạn cần biết nghĩa tiếng Việt của từ đó. Không chỉ phải hiểu được nghĩa tương đương mà còn phải nắm được các tầng nghĩa khác nhau, nghĩa sắc thái đặc trưng của từ.

Ví dụ:

“Efficiency” thông thường sẽ được dịch là “tính hiệu quả”, nhưng “tính hiệu quả” mang nghĩa chung chung, dễ gây nhầm lẫn với từ “effectiveness”. Vì vậy bạn nên nắm được nghĩa cụ thể của từ này là “làm việc tốt mà không lãng phí thời gian hay tiền bạc”.

Bước 2: Học phát âm của từ

Tiếp theo, bạn hãy nghe xem từ này được phát âm như thế nào. Ghi nhớ phiên âm của từ đó.

Phát âm là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn bắt buộc phải học vì bạn sẽ cần áp dụng khi làm bài các phần Listening của đề thi TOEIC (từ Phần 1 đến Phần 4).

Nhiều bạn sẽ gặp phải trường hợp mà nghe audio thì chẳng hiểu được gì khi đọ lại đoạn văn đó thì hóa ra đều là những từ quen thuộc mà bạn đã biết nghĩa. Những vì kém phát âm, không biết phát âm đúng của từ đó nên bạn đã không nhận ra.

Hãy học và ghi nhớ cách phát âm chuẩn của từ để không gặp những tình hướng đáng tiếc như thế nữa nhé. Có thể có những từ rất khó nghe, khó nhớ, khi đó bạn hãy nghe đi nghe lại thật nhiều. Dần dần bạn sẽ quen và dễ dàng nghe ra từ đó trong các phần Listening.

Bước 3: Ghi nhớ loại từ

Phân biệt từ loại cũng là điều rất cần thiết khi học từ vựng. Bạn cần biết từ này là danh từ, động từ, tính từ hay trạng từ. Các từ loại được ký hiệu như sau:

Phân biệt được từ loại để sử dụng từ đúng ngữ pháp, đúng ngữ cảnh. Ở phần 5 và 6 của bài thi TOEIC sẽ có dạng điền từ đúng phân loại, phải biết phân biệt từ loại để làm một cách chính xác. Các câu hỏi về từ loại chiếm khoảng 30-40% tổng số câu hỏi của Phần 5 và Phần 6.

Bước 4: Xem hình ảnh minh họa

Để hiểu rõ nghĩa của từ hơn nữa, bạn hãy thử gõ từ vựng tiếng Anh bạn đang học lên Google Image. Sẽ có rất nhiều hình ảnh minh họa cho từ đó, không những thế còn có cả câu ví dụ đi kèm.

600 Essential Words For The TOEIC
Xem hình ảnh minh họa để học từ vựng

Học từ vựng qua hình ảnh sẽ dễ nhớ hơn, vì nó tạo nên sự liên tưởng trong đầu. Ngoài ra, học với hình ảnh sẽ thêm thú vị, giảm bớt sự căng thẳng.

Hình minh họa sẽ giúp bạn tạo nên sự liên tưởng trong đầu để dễ nhớ từ hơn, đồng thời việc học sẽ trở nên bớt căng thẳng nhờ vào những hình ảnh sinh động này.

Bước 5: Học cách dùng từ

Mỗi từ vựng đều có những cách sử dụng đặc trưng trong từng trường hợp khác nhau. Dù trong sách 600 Essential Words for the TOEIC chưa nhấn mạnh những bạn cũng phải thật sự lưu ý nhé

Thông thường, một từ chỉ đi kèm với một hoặc một số giới từ nhất định. Nếu dùng sai giới từ, câu sẽ trở nên vô nghĩa hoặc ý nghĩa có thể khác hoàn toàn.

Ví dụ: Tính từ proud (tự hào) luôn luôn đi với giới từ of để tạo thành cấu trúc proud of somebody, có nghĩa là tự hào về ai đó.

Tham khảo: Hackers TOEIC

Bước 6: Học nhóm từ

Trước tiên bạn cần hiểu gia đình từ là gì. Nhóm từ là một nhóm những từ vựng thuộc những từ loại khác nhau, có cùng một gốc và chỉ khác nhau ở “phần đuôi” (hậu tố).

Ví dụ:

 • appreciate (động từ): đánh giá cao, đánh giá đúng (về năng lực)
 • appreciation (danh từ): sự đánh giá,…
 • appreciable (tính từ): có thể đánh giá được, thấy rõ được, đáng kể
 • appreciative (tính từ: biết đánh giá, biết thưởng thức
 • appreciatively (trạng từ): khen ngợi, tán dương
 • appreciably (trạng từ): đáng kể, thấy rõ

Các từ này không quá khác biệt nhau về cách viết, nên bạn hoàn toàn có thể ghi nhớ chúng một cách dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể học thêm 2 đến 3 từ có liên quan mà không mất nhiều thời gian và công sức.

Bước 7: Làm bài kiểm tra

“Học đi đôi với hành”, vậy nên bạn cần vừa học vừa thực hành bằng cách làm các bài kiểm tra nhé. Có 3 bài kiểm tra như sau:

 • Bài số 1 diễn ra khi bạn đã học được một nửa số từ trong 1 chủ đề.
 • Bài số 2 diễn ra khi bạn đã học xong toàn bộ từ trong chủ đề đó.
 • Bài số 3 diễn ra khi bạn đã học xong toàn bộ từ trong 4 chủ đề bất kỳ.

Nội dung bài kiểm tra sẽ xoay quanh những từ bạn đã học và gồm 2 loại bài tập sau:

 • Bài tập cho nghĩa – đoán từ tiếng Anh: giúp bạn kiểm tra việc nhớ nghĩa của từ.
 • Bài tập luyện nghe: trong đó bạn sẽ được nghe một câu bất kỳ và nhiệm vụ của bạn là chọn ra từ được nói trong câu.

Tham khảo: 870 câu hỏi luyện thi TOEIC

Bạn có thể tải sách 600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC theo link mà thanhtay.edu.vn cung cấp dưới đây:

Những thông tin tổng quan về sách 600 Essential Words for the TOEIC đã được thanhtay.edu.vn chia sẻ trên đây. Hy vọng rằng tài liệu này sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ vựng và nâng trình tiếng Anh. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào chuyên mục Học tiếng anh của chúng tôi để đón đọc thêm các bài viết khác.

Bình luận

Bài viết liên quan: