Chi phí du học Úc là bao nhiêu? 2024

Chi phí du học Úc là bao nhiêu? Đây chắc chắn là câu hỏi của nhiều bạn học sinh sinh viên đang có ý định du học tại đất nước này. Để có câu trả lời đúng nhất, bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây của thanhtay.edu.vn nhé!

1. Học phí du học Úc

Úc đặt ra những quy định cho tất cả du học sinh phải đóng học phí vào đầu học kỳ. Ngoài ra, du học sinh còn phải đóng một số lệ phí phụ như: thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên. Hay phí tham gia sử dụng các phòng tập thể dục thể thao, chi phí sách vở, văn phòng phẩm.

Các loại học phí du học Úc đều có hạn mức thay đổi tùy thuộc vào trường lớp, khóa học mà các bạn du học sinh đã đăng kí.

chi phí du học úc
Học phí du học Úc

Tùy theo cơ sở đăng kí mà sẽ có những mốc thời gian để bạn đóng tiền và hình thức đóng tiền cho cơ sở khác nhau.

Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra mức tham khảo trên mặt bằng chung cho các bạn học sinh sinh viên Việt Nam dễ hình dung.

Học phí du học Úc
Bậc họcThời gian học tậpHọc phí du học Úc
Học Anh vănTùy theo yêu cầu300-560 AUD/tuần
Trung Học Phổ ThôngTối đa 5 năm11.000 – $18.000 AUD/năm
Dự bị đại học6-12 tháng16.000–33.000 AUD/năm
Cao đẳng liên thông6-12 tháng16.000–33.000 AUD/năm
Cao đẳng nghề1-2 năm6.000–18.000 AUD/năm
Đại học3-4 năm17.000–43.000 AUD/năm
Thạc sĩ1-2 năm22.000–45.000 AUD/năm
Tiến sĩ3-4 năm22.000–45.000 AUD/năm

Đơn vị tiền tệ được sử dụng trong bảng tham khảo trên là mệnh giá Đô-la Úc (AUD).

2. Chi phí xin visa Úc

Ngoài học phí mà các bạn cần phải đóng. Du học sinh cũng cần chuẩn bị một khoản chi phí cho việc xin cấp visa du học Úc tại lãnh sự quán. Cụ thể, chi phí để xin visa Úc cho học sinh sinh viên tại Việt Nam khi bạn nộp đơn xin đi du học là 620 AUD.

Xem thêm: Làm thể nào để xin visa du học thành công?

3. Chi phí khám sức khỏe

Tùy vào dịch vụ phòng khám đã được chỉ định, phí khám sức khỏe có thể dao động khoảng 2.000.000VND – 2.500.000VND. Xin lưu ý, cơ sở dịch vụ phòng khám cho việc xin visa du học phải được chỉ định của lãnh sự quán Úc tại Việt Nam.

4. Bảo hiểm y tế OSHC

Bảo hiểm Y tế Du học sinh – OSHC (Overseas Student Health Cover). Đây là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả học sinh quốc tế khi muốn du học tại Úc.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
chi phí du học úc
Bảo hiểm y tế OSHC

Du học sinh phải có bảo hiểm OSHC trước khi lên đường đi du học Úc. Và du học sinh phải duy trì trong suốt khoảng thời gian học tập và sinh sống tại Úc.

Tùy vào nhà cung cấp dịch vụ y tế cũng như thời gian mà bạn học tập tại nước Úc mà chi phí bảo hiểm y tế sẽ hoàn toàn khác nhau.

5. Chi phí nhà ở

Ở bất kì nơi đâu khi bạn đi du học cũng vậy, các mức chi phí nhà ở sẽ khác nhau tùy vào vùng địa lí mà bạn chọn để sinh sống và học tập. Tại nước Úc cũng không ngoại lệ.

Mức sống tại các thành phố Melbourne hay Sydney đều cao hơn rất nhiều những vùng khác như Brisbane, Adelaide, Canberra, Perth, Hobart và Darwin. Bởi vì đây đều là những khu vực phát triển bậc nhất tại đất nước Úc.

Tuy nhiên, phần lớn chi phí nhà ở tại Úc phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn về hình thức nhà ở và việc bạn lập kế hoạch chi tiêu như thế nào.

Cụ thể, sau đây thanhtay.edu.vn sẽ đưa ra những sự lựa chọn nhà ở phổ biến khi du học Úc.

Chi phí nhà ở khi du học Úc
Lựa chọn nhà ởChi phí dự trù
Ở với người bản xứ400 – 1.000 AUD/tháng
Chi phí thuê nhà300 – 1.300 AUD/tháng
Ký túc xá320 – 1.000 AUD/tháng
Nhà trọ hoặc nhà khách50 – 500 AUD/tháng 

Đơn vị tiền tệ được dùng trong bảng tham khảo trên là mệnh giá Đô-la Úc – AUD.

5.1. Lựa chọn sinh sống cùng người bản xứ Úc

Nếu bạn theo học khóa học ngắn hạn thì bạn có thể chọn cách sống chung với những người dân bản xứ.

Đây là cách nhanh nhất và tự nhiên nhất để bạn có thể hòa nhập, tìm hiểu về văn hóa cùng như lối sống của người bản xứ Úc. Ngoài ra, hình thức này cũng có thể giảm được chi phí bữa ăn nếu bạn chọn hình thức ăn chung với chủ nhà.

chi phí du học úc
Young man moving into dormitory on college campus

Danh sách của những người dân luôn sẵn lòng cho bạn thuê phòng có tại trường mà bạn đăng kí theo học.

Chi phí dự trù phải trả: 400 – 1.000 AUD/tháng.

5.2. Thuê nhà Úc

Thuê và chọn ở chung với những người bạn học cũng là một phương án phổ biến khi đi du học. Cũng khá giống tại Việt Nam, khi thuê nhà du học sinh cần phải đặt tiền cọc trước 1 tháng và cần phải trả trước tiền thuê nhà trong tháng đó.

Thường thì khi chuyển đến sống theo hình thức này, các vật dụng sinh hoạt trong nhà bạn đều cần phải tự mua và chuẩn bị.

Chi phí dự trù phải trả: 300 – 1.300 AUD/tháng.

5.3. Ký túc xá

Đăng kí ở ký túc xá tại các trường đại học hoặc kí túc xa gần trường là một lựa chọn nữa cho các bạn du học sinh. Bạn có thể đăng kí thông qua Internet hoặc các bảng thông tin tại trường đại học.

Chi phí dự trù phải trả: 320 – 1.000 AUD/tháng.

5.4. Thuê nhà trọ hoặc nhà khách

Ngoài ra, du học sinh cũng có thể lựa chọn ở trong khu nhà trọ hoặc nhà khách. Tại đây, mọi người sẽ sử dụng chung không gian cũng như những tiện nghi sinh hoạt tại phòng bếp, phòng tắm.

Chi phí dự trù phải trả: 350 – 500 AUD/tháng.

Bên cạnh học phí thì chi phí chi cho nhà ở chính là một phần lớn trong quá trình chi phí du học Úc, ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi và là một ẩn số của lời đáp “Du học Úc bao nhiêu tiền?”.

6. Chi phí sinh hoạt cá nhân

  • Chi phí điện thoại, internet: 20 – 50 AUD/tháng
  • Bảo hiểm cho sinh viên (tùy thời gian mà bạn tham gia học): khoảng 450 AUD
  • Chi phí đi lại: các thành phố lớn tại Úc đều trang bị các phương tiện công cộng vì diện tích lớn của thành phố. Cho nên bạn có thể di chuyển bằng phương tiện công cộng.
chi phí du học úc
Chi phí sinh hoạt cá nhân

Thường thì tại Melbourne có áp dụng hình thức quẹt thẻ cho sinh viên với các mức giá trị khác nhau từ 250 AUD (loại nửa năm) đến 500 AUD (loại 1 năm).

Đối với sinh viên, bạn sẽ được hưởng những khoản ưu đãi khi sử dụng các loại phương tiện này. Hãy tham khảo với văn phòng sinh viên tại trường đại học về cách thức thực hiện dịch vụ sao cho có lợi nhất nhé.

Chi phí sinh hoạt khi du học Úc
Danh mục chi tiêuChi phí dự trù
Điện thoại, internet20 – 50 AUD/tháng
Bảo hiểm cho sinh viênkhoảng 450 AUD
Đi lại500 AUD/ năm (tại Melbourne)

Đơn vị tiền tệ được dùng trong bảng tham khảo trên là mệnh giá Đô-la Úc – AUD.

Cho dù bạn có chọn hình thức nào thì hãy yên tâm rằng chất lượng nhà ở và điều kiện sinh hoạt tại đất nước Úc đều đạt chất lượng cao.

Ngoài ra, khi du học tại Úc bạn cũng có thể đi làm bán thời gian để tăng thêm thu nhập để trang trải chi phí du học. Bạn có thể kiếm từ 17 AUD/giờ làm trong tổng số tối đa 40 giờ/2 tuần thời gian học.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chi phí du học Úcthanhtay.edu.vn đã tổng hợp đươc. Và chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến một trung tâm tư vấn du học Úc uy tín để giúp bạn trả lời được những câu hỏi trước khi du học.

Hi vọng các bạn sẽ có đủ thông tin cho việc học của mình. Chúc các bạn học tập tốt trên con đường du học mà mình đã chọn.

Bình luận

Bài viết liên quan: