Danh sách các trường Đại học ở Úc

Úc là đất nước sở hữu nền giáo dục tiên tiến, hiện đại. Sở hư chất lượng giáo dục vượt trội, không khó để bạn có thể tìm kiếm một trường đại học chất lượng cao tại đây. Trong bài viết dưới đây, thanhtay.edu.vn bật mí cho bạn danh sách các trường đại học ở Úc, giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn du học hơn nhé!

1. Các trường Đại học ở Úc – Australia National University

Được thành lập vào năm 1946, đại học Quốc gia Australia là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời nhất tại Úc.

Trường đã đào tạo ra rất nhiều nhà quản lý, chuyên gia xuất sắc trong các lĩnh vực nhờ vào cơ sở giáo dục hàng đầu trên thế giới. Với nhiều thành tích và danh hiệu bổi trội, Đại học Quốc gia Australia là thành viên ưu tú được chính phủ Úc, các doanh nghiệp và các viện nghiên cứu đánh giá rất cao.

Các trường đại học ở Úc
Australia National University

Đại học Quốc gia Australia hiện đang nổi tiếng trong việc đào tạo rất nhiều ngành học như: kinh doanh, kinh tế, luật, công nghệ thông tin, ngành khoa học kỹ thuật, nghệ thuật và khoa học xã hội,… 

Trường hiện có 15,000 sinh viên và một nửa trong số đó là du học sinh quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau.

  • Mức học phí: 44,600 AUD/ năm 

2. Các trường Đại học ở Úc – University of Melbourne 

Các trường đại học nổi tiếng ở Úc – Một ngôi những trường danh tiếng không kém mà thanhtay muốn nhắc đến đó là đại học Melbourne. Cùng với đại học Quốc gia Úc, Melbourne cũng là ngôi trường có lịch sử lâu đời tại đất nước này.

Trường được thành lập vào năm 1853, có hơn 160 năm tuổi nhưng cơ sở vật chất không hề xuống cấp mà ngày càng được cải thiện. 

Theo thống kê của QS, Melbourne University là trường đào tạo đa ngành nghề chất lượng cao: ngành khoa học, sinh học, y khoa và công nghệ thông tin tốt nhất trong số những trường đại học ở Úc. Trường hiện có hơn 40,000 sinh viên đang theo học đến từ các nền văn hóa khác nhau. 

Mặc dù là ngôi trường có tên tuổi lâu đời nhưng mức học phí của Melbourne khá dễ chịu; chỉ vào khoảng 9,000 AUD/ năm cho sinh viên trong nước và khoảng 39,200 AUD/ năm đối với sinh viên quốc tế. 

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

3. Các trường Đại học ở Úc – University of Sydney 

các trường đại học ở úc
University of Sydney 

Đại học Sydney là một ví dụ về trường đại học hàng đầu nước Úc. Được thành lập vào năm 1850, trường đứng vị trí thứ 3 trong nhóm 10 trường đại học hàng đầu tại Úc và top 1 các trường đại học danh tiếng tại thành phố Sydney. Không thể nghi ngờ về chất lượng giảng dạy của đại học Sydney khi họ nằm trong nhóm 100 trường có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. 

Trường cũng nằm thành viên của nhóm Go8 tại Úc. Danh sách các cựu sinh viên của Sydney University chắc chắn sẽ khiến các bạn há hốc mồm bởi toàn là những cái tên nổi tiếng.

Nằm ở trung tâm của thành phố Sydney, trường thu hút rất nhiều sinh viên đăng ký theo học, ước tính khoảng 52,000 sinh viên đến từ 140 đất nước khác nhau.

  • Mức học phí: 47,000 AUD/ năm

4. Các trường Đại học ở Úc – University of New South Wales – UNSW 

New South Wales là trường đại học nằm trong nhóm các trường đại học tốt nhất tại nước Úc. Trường được thành lập vào năm 1949, xếp hạng thứ 4 các trường đại học hàng đầu tại đất nước này. 

Đại học New South Wales thu hút hàng nghìn sinh viên cả trong và ngoài nước, trong đó các sinh viên quốc tế chiếm khoảng 14,000 du học sinh đến từ 130 quốc gia khác nhau.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường sẽ được rất nhiều doanh nghiệp săn đón với mức lương trung bình cao nhất so với các đại học khác.. 

Mức học phí trung bình hàng năm đối với hệ đại học khoảng 43,990 AUD/ năm và 43,360 AUD/ năm đối với hệ cao học.

5. Các trường Đại học ở Úc – University of Queensland

Đại học Queensland là thành viên sáng lập của nhóm Go8, xếp hạng thứ 5 trong danh sách các trường đại học ở Úc. Ngoài ra, trường còn nằm trong nhóm 50 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. 

các trường đại học ở úc
University of Queensland

Hiện tại, đại học Queensland cung cấp cho sinh viên 370 chương trình đào tạo. Trong đó nổi tiếng như: lĩnh vực nông nghiệp, lĩnh vực môi trường, khoa học, kinh doanh, kinh tế, luật, cơ khí, công nghệ thông tin, kiến trúc, sức khỏe, nhân văn, giáo dục, tâm lý và âm nhạc. 

Đại học Queensland có số lượng sinh viên vào khoảng 50,000 trong đó hơn 8,000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau và cho “ra lò” nhiều sinh viên xuất sắc giành giải Nobel, Oscar,… 

Mức học phí: 42,160 AUD/ năm đối với hệ đại học và 40,310 AUD/ năm đối với hệ cao học. 

6. Các trường Đại học ở Úc – University of Monash 

Được thành lập vào năm 1958, đại học Monash là trường đầu tiên nằm nhóm Go8. Theo đánh giá của QS vào 2019, Monash University đứng thứ 59 trên thế giới. Đây là ngôi trường đánh giá cao về chất lượng đào tạo ở Úc.

Với sự đầu tư về cơ sở vật chất và mạng lưới giáo dục quốc tế, thư viện của trường có đến 2,3 triệu cuốn sách và 18,000 ấn phẩm định kỳ, hơn 120 phòng lab hiện đại. Bên cạnh đó, các du học sinh khi học tại trường không còn phải lo lắng khi thích nghi với môi trường mới.

  • Học phí: 37,000 AUD/ năm 

7. Các trường Đại học ở Úc – University of Western Australia 

Đại học Western Australia đứng thứ 7 trong số những nhóm các trường đại học hàng đầu ở Úc.

Đại học Western có tòa giảng đường với kiến trúc độc đáo, vừa mang nét cổ kính, vừa hiện đại. Tất cả phòng học đều được trang bị thiết bị giảng dạy tiên tiến, wifi và điều hòa.

Hiện UWA có 12 chương trình đào tạo chuyên sâu với các lĩnh vực như: nghệ thuật, kinh doanh, luật, giáo dục, khoa học, kỹ thuật và khoa học toán học, khoa học sức khỏe và y khoa với khoảng 24,000 sinh viên.

các trường đại học ở úc
University of Western Australia
  • Học phí: có sự khác nhau giữa các ngành học và thay đổi theo từng năm. 

8. Các trường Đại học ở Úc – University of Adelaide 

Được thành lập vào năm 1874, đại học Adelaide cũng là thành viên thuộc nhóm Go8. Trải qua hơn 140 năm đào tạo và phát triển; đại học Adelaide là một trong những cơ sở giáo dục uy tín nhất Australia. 

Hiện tại, trường đào tạo trên 400 chương trình đào tạo với nội dung sáng tạo; phù hợp với các ngành nghề và được giảng dạy bởi những giảng viên là cán bộ xuất sắc nhất trong ngành.

Những năm trở lại đây, Adelaide đầu tư trên 500 triệu đô la Úc vào các công trình xây dựng, cơ sở vật chất và hạ tại trường.

  • Mức học phí: 40,000 AUD/ năm 

9. Các trường Đại học ở Úc – University of Technology Sydney

Thành lập vào năm 1988 và tọa lạc tại Sydney; đại học Công nghệ Sydney là ngôi trường còn rất “trẻ” so với các ngôi trường đại học có bề dày lịch sử khác.

Đại học công nghệ Sydney sở hữu 130 chương trình bậc học cử nhân và 210 chương trình bậc sau đại học được thiết kế phù hợp với toàn bộ nhu cầu của sinh viên. UTS cam kết tạo ra một nền giáo dục lâu dài cho sinh viên; giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết để hỗ trợ cho sự nghiệp trong tương lai.

  • Mức học phí: tùy theo các ngành học sẽ có mức học phí khác nhau. 

10. Các trường Đại học ở Úc – University of Newcastle Australia 

Trường đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu tại nước Úc. Được thành lập vào năm 1965, có cơ sở chính đặt tại ngoại ô Callaghan, New South Wales. 

Đại học Newcastle sở hữu chất lượng giảng dạy cùng đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu trên nhiều lĩnh vực. Vì thế, trường đã nhanh chóng đạt được nhiều thành tích đáng nể: 

  • Top 8 trường đại học có các công trình nghiên cứu đạt tiêu chuẩn quốc tế
  • Được đánh giá 5 sao về môi trường giáo dục và khả năng giữ chân sinh viên
  • Có 13 chuyên ngành đào tạo của trường lọt top 200 chuyên ngành đào tạo hàng đầu trên thế giới
  • Mức học phí: 25,400 AUD/ năm

Bạn có thể liên hệ với vietdinh.vn để được hỗ trợ lộ trình tư vấn du học Úc nhé!

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo Tuyển Sinh MUT. Đây là trang thông tin tuyển sinh hàng đầu dành cho du học sinh, chuyên cung cấp các thông tin tuyển sinh tại các trường nước ngoài, các chương trình du học và học bổng tốt nhất hiện nay.

Vừa rồi, thanhtay.edu.vn đã bật mí cho các bạn danh sách các trường đại học đầu ở Úc có chất lượng đào tạo hàng đầu. Sau khi đọc xong, bạn đã có được quyết định cho mình chưa? Thật tuyệt vời nếu có cơ hội được học tập tại các ngôi trường hàng đầu nước Úc này. Chúc các bạn hoàn toàn ước mơ du học Úc nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: