Phương pháp tự học IELTS tại nhà hiệu quả

Với nhu cầu cần thiết của tiếng Anh cũng như chứng chỉ IELTS hiện nay thì có rất nhiều người mong muốn có thể luyện thi và đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên để có thể ôn thi IELTS cấp tốc 1 cách hiệu quả còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố thứ nhất là trình độ hiện tại của người học, phương pháp học tập, khả năng tiếp thu cũng như mức độ cố gắng và quyết tâm của mỗi người.

Trong bài viết dưới đây, chúng xin được chia sẻ một số kinh nghiệm và phương pháp tự học IELTS tại nhà hiệu quả nhất.

Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Các bước để có được lộ trình luyện thi IELTS cấp tốc 

Xác định được năng lực hiện tại của bạn

Xác định đúng năng lực hiện tại của bản thân

Việc xác định được năng lực, trình chính là yếu tố quan trọng và đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện trước khi bước vào quá trình luyện thi IELTS để có thể từ đó đưa ra được mục tiêu, phương pháp cũng như thời gian tối thiểu dành cho việc học.

Vậy làm thế nào để có thể xác định được đúng trình độ hiện tại của bản thân? Đơn giản nhất chính là tự thực hiện kiểm tra năng lực bằng các bài Test từ các nguồn có trên Internet hoặc bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ hoàn toàn miễn phí tại các trung tâm Anh ngữ như ETEST để có được  có được kết quả chính xác nhất cũng như nhận được tư vấn về phương pháp học tập phù hợp.

Đưa ra mục tiêu phù hợp

Và sau đó là đặt ra mục tiêu phù hợp

Bên cạnh việc xác định năng lực thì việc đưa ra mục tiêu cũng cực kỳ quan trọng, bạn không thể mơ mộng đến việc có thể đạt được IELTS 7.0 từ căn bản chỉ trong vòng 1 tháng.

Mục tiêu quá cao có thể khiến bạn cảm thấy nản lòng tuy nhiên nếu mục tiêu thấp thì sẽ khiến bạn cảm thấy không có đủ quyết tâm và nỗ lực để thực hiện.

Và để có thể đạt được kết quả cao trong bài kiểm tra IELTS thì kiến thức thôi vẫn là chưa đủ bạn cần phải có kỹ năng làm bài, nắm rõ cấu trúc đề thi cũng như kiểm soát thời gian một cách hiệu quả.

NHẬP MÃ THANHTAY5TR - NHẬN NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Lập ra được lộ trình luyện thi IELTS cấp tốc phù hợp

Đối với những bạn đang muốn Luyện thi IELTS cấp tốc từ căn bản thì nên tập trung vào các dạng bài, cấu trúc thường xuất hiện trong đề thi thực tế cũng như tìm hiểu về các chiến thuật làm bài, mẹo chọn đáp án cũng như phương pháp kiểm soát thời gian.

Bởi vì quá trình luyện thi khá có thời gian khá ngắn và gấp rút nên bạn sẽ không có đủ thời gian để có thể bổ sung và hoàn thiện được hệ thống kiến thức của mình.

Phương pháp luyện thi IELTS với từng kỹ năng

Lên kế hoạch ôn luyện IELTS cấp tốc hiệu quả và phù hợp

Để có thể Luyện thi IELTS cấp tốc thì dĩ nhiên bạn sẽ phải bổ sung phải tiếp thu một lượng lớn kiến thức trong thời gian ngắn tuy nhiên cần phải có kế hoạch và phân chia thời gian một cách cụ thể, tránh quá ôm đồm gây mệt mỏi và nản chí.

Tập trung rèn luyện 4 kỹ năng

Người học nên phân chia luyện tập theo cách thức mỗi ngày sẽ luyện một kỹ năng khác nhau và có thể kết hợp 2 kỹ năng listening và speaking để có thể dễ dàng cải thiện được trình độ.

Luyện thi IELTS với 4 kỹ năng

Để có thể luyện tập IELTS Listening một cách hiệu quả bạn nên tập trung để hiểu nội dung nội dung để nâng cao kỹ năng vì chỉ nghe từ khóa và lựa chọn đáp án đúng bởi vì trong một bài thi nghe sẽ thường có rất nhiều các yếu tố đánh lừa.

Đối với việc luyện IELTS reading cũng tương tự, bạn cần phải đọc phần bộ đoạn văn, nắm được ý chính để có thể hiểu được nội dung đang đề cập thay vì chỉ chăm chăm vào việc chọn kết quả.

Rất mong rằng với những  thông tin vừa rồi đã giúp bạn xây được cho mình một phương pháp học luyện thi IELTS tại nhà hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment