Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

Có bao giờ bạn cảm thấy bực tức khi không thể diễn đạt hết ý tưởng của mình cho đối tác nước ngoài? Hay tệ hơn là rơi vào tình cảnh lúng túng khi không có ý tưởng để giao tiếp với người nước ngoài.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách lên ý tưởng sáng tạo cải thiện kỹ năng giao tiếp trong tiếng Anh.

1. Định nghĩa lên ý tưởng trong tiếng Anh

Khái niệm

Lên ý tưởng trong tiếng Anh là Ideation.

Lên ý tưởng đề cập đến một quá trình phát triển và truyền đạt các ý tưởng có qui tắc cho người khác, điển hình là trong môi trường kinh doanh. Nó mô tả chuỗi các tư tưởng từ khái niệm ban đầu cho đến khi thực hiện. 

kỹ năng giao tiếp tiếng Anh
Lên ý tưởng sáng tạo giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

Lên ý tưởng có thể bắt nguồn từ những hiểu biết trong quá khứ hoặc hiện tại, những ảnh hưởng bên ngoài, ý kiến, niềm tin hoặc nguyên tắc. Lên ý tưởng có thể được thể hiện bằng các thuật ngữ đồ họa, bằng văn bản hoặc bằng lời nói.

2. Vượt qua tâm lý sợ hãi để lên ý tưởng giao tiếp tiếng Anh

Trước khi bắt đầu bất cứ việc gì, nếu bạn có sự chuẩn bị về mặt tâm lý  thì bạn sẽ thực hiện điều đó tốt hơn rất nhiều. Phần đông người tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hay mắc phải một triệu chứng sợ hãi: sợ mắc lỗi, sợ bị chỉ trích, sợ bị mọi người cười chê, sợ thất bại,…

Bạn sợ rằng mình phát âm thế này có chuẩn Anh không? Câu này mình nên dùng this hay that?…Chính vì nỗi sợ này mà họ rất ngại nói hay giao tiếp bằng tiếng Anh, nhưng họ lại quên rằng nếu không có sự luyện tập, nếu không nói ra thì làm sao có thể nâng cao trình độ, làm sao có thể lưu loát thành thạo tiếng Anh. 

Việc bạn cần làm là vứt bỏ tâm lý sợ hãi, biến nó thành động lực của bạn để tiến lên. Chẳng có thiên tài nào mà không có lúc kém cỏi cả, tài năng của họ phải qua sự rèn luyện không ngừng. Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả đầu tiên chính là niềm tin vào chính bản thân mình!

3. Chuẩn bị vốn “từ vựng” vững chắc để lên ý tưởng trong tiếng Anh

Tôi cần bao nhiêu từ vựng để lên ý tưởng giao tiếp tiếng Anh tốt?

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Một trong những bước quan trọng để có ý tưởng tiếng Anh giao tiếp hiệu quả đó chính là bạn cần được trang bị nền tảng từ vựng cơ bản qua việc nghe và đọc, rồi mới có thể giao tiếp được, nhưng bao nhiêu thì mới đủ? 

Tiếng Anh có khoảng trên 1.000.000 từ vựng các loại. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 2500 – 3000 từ vựng phổ biến nhất, được sử dụng thường xuyên trong giao tiếp, kể cả khi trò chuyện, điện thoại, thuyết trình hay đàm phán,…

Chuẩn bị vốn “từ vựng” vững chắc để lên ý tưởng trong tiếng Anh
Chuẩn bị vốn “từ vựng” vững chắc để lên ý tưởng trong tiếng Anh

Vậy thì việc bạn cần làm là tập trung vào những từ này, sau đó lên ý tưởng mở rộng nâng cao dần. Nhưng phải lên ý tưởng như thế nào lại là một vấn đề khác. Phần lớn người học đã quen với việc dịch từ tiếng Anh sang tiếng mẹ đẻ hay ngược lại, nên khi giao tiếp họ cũng dịch. 

Nhưng vấn đề là việc dịch sẽ mất thời gian, làm bạn không thể nào theo kịp tốc độ nói của đối phương, bạn hiểu được câu này nhưng lại không nghe được câu tiếp theo, người nghe cũng sẽ rất khó chịu và không đủ kiên nhẫn để đợi bạn dịch xong mới trả lời. Giao tiếp tiếng Anh đòi hỏi phản xạ nhanh và sự tương tác tốt. Vì vậy, khi học  từ vựng, hãy học và áp dụng trong từng ngữ cảnh cụ thể.

4. Dừng việc học ngữ pháp theo cách truyền thống

Khi học giao tiếp tiếng Anh cơ bản, phần lớn chúng ta sẽ ngập ngừng vì thắc mắc: 

“Liệu mình nói câu này có đúng ngữ pháp không?” 

“Câu này mình nói thì quá khứ đúng chưa nhỉ? Câu này nên dùng động từ nào?” 

Bởi hầu hết chúng ta đang được học ngữ pháp bằng cách ghi nhớ các công thức hay cấu trúc theo cách truyền thống. Chính điều này lại là một trong những rào cản lớn để giao tiếp tiếng Anh trôi chảy. 

Bởi theo thói quen, khi bạn muốn nói một điều gì đó, bạn phải nghĩ xem cần phải dùng cấu trúc ngữ pháp nào, cách dùng như thế nào, dùng có đúng hay không….điều đó làm phản xạ của bạn rất chậm và không thể nói tự nhiên. Vì vậy hãy quên mấy công thức ngữ pháp đi. 

Nếu không học cấu trúc ngữ pháp thì làm sao có ý tưởng nói thành câu được?

Việc nói tiếng Việt của chúng ta đâu có cần ngữ pháp đúng không? Chúng ta bập bẹ, tập nói khi chúng ta nghe nhiều, tiếp xúc nhiều. Người bản xứ học cũng vậy. 

Vì thế thay vì nhớ các cấu trúc, hãy nhớ những mẫu câu, ví dụ đơn giản cụ thể nào đó. Một trong số đó là học các mẫu câu giao tiếp theo chủ đề. Đọc thật nhiều là cách có thể giúp bạn giỏi ngữ pháp mà không cần học công thức.

5. Phát âm chuẩn và lưu loát là 2 câu chuyện hoàn toàn khác nhau

Khi giao tiếp tiếng Anh, chúng ta luôn muốn khi nói vừa phải giống với người bản xứ vừa phải nói lưu loát. Do đó, não bộ phải xử lý 2 việc cùng một lúc:

1. Lựa chọn sắp xếp từ ngữ phù hợp để lên ý tưởng thật nhanh và chính xác

2. Điều khiển các cơ miệng, lưỡi, môi để phát âm cho chuẩn.

Vậy nên khi bắt đầu mới với cách học tiếng Anh giao tiếp, đặc biệt là tự học tại nhà thì càng khó cho hầu hết người đọc. Để luyện nói được phải được hình thành từ nhiều yếu tố, một trong số đó chính là luyện nghe tiếng Anh.

Xem thêm: Giáo trình dạy phát âm tiếng Anh chuẩn

Bởi luyện nghe ai cũng có làm được, còn luyện nói là cả một quá trình. Hãy luyện nói rõ hơn là nói hay. Nói hay, những người năng khiếu họ sẽ làm rất nhanh nhưng nói rõ, nói chuẩn thì ai cũng làm được. Bạn có thể chia ra làm 3 quá trình luyện tập:

Bước 1: Luyện phát âm chuẩn

Đừng hỏi tại sao bạn không thể nghe người bản xứ nói gì hay bạn nói lưu loát thế mà không ai hiểu? Bởi bạn cần xem lại bạn phát âm chuẩn chưa, liệu bạn có biết 44 âm tiết trong bảng IPA? Hãy luyện tập phần phát âm chuẩn trước khi bạn có thể nói một cách hay ho và này nọ.

Bước 2: Luyện nói lưu loát

Bạn có thắc mắc tại sao mình nghe 1 câu nói, 1 câu hát không hiểu gì nhưng khi nhìn phụ đề thì đều là các từ bạn biết?

Bởi trong giao tiếp tiếng Anh cơ bản, những quy tắc sẽ được thêm bớt, lược bỏ theo ngôn ngữ của người bản xứ. Để luyện nói lưu loát, bạn cũng cần phải nắm rõ nó như: nối âm, ngữ điệu, lược âm,…Bạn phải thực hành các mẫu câu giao tiếp thường xuyên, tạo sự nhạy bén thì mới có thể nói một cách lưu loát

Bước 3: Lên ý tưởng kết hợp phát âm chuẩn và nói lưu loát

Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn nói lưu loát mà phát âm sai lung tung hay phát âm chuẩn nhưng bạn cứ chậm rãi nói từng từ khiến người nghe đôi khi mệt mỏi. Vậy nên, hãy kết hợp phát âm chuẩn và luyện nói lưu loát để việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản mỗi ngày trở nên dễ dàng hơn.

6. Tự tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh để phát triển ý tưởng

Tôi không ở nước ngoài thì làm sao có ý tưởng giao tiếp bằng tiếng Anh được?

Tôi phải tìm giáo viên nước ngoài để có ý tưởng và luyện tập cùng để được sửa lỗi!

Đây có phải những lý do biện minh để bạn chưa giao tiếp tiếng Anh trôi chảy?

Tự tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh để phát triển ý tưởng
Tự tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh để phát triển ý tưởng

Trước khi có thể giao tiếp thành thạo với 1 ai đó thì bạn cần tự chuẩn bị cho quá trình đó. Giống như việc luyện tập trước khi lên võ đài, bạn cần thành thục các động tác, tư thế. 

Hãy tự luyện nói trước gương, ghi âm lại lời nói của mình sau đó nghe bản gốc so sánh và sửa chữa. Tự luyện nói sẽ vô cùng thoải mái, bạn không bị sức ép từ đối tượng giao tiếp. 

Hãy luyện tập suy nghĩ bằng tiếng Anh, từ bỏ thói quen dịch word by word. Dần dần bạn sẽ thấy ý tưởng của mình phát triển liên tục. Sau khi luyện tập 1 mình thì tạo cho mình môi trường giao tiếp như thế nào?

Rất đơn giản bởi Internet sẽ có mọi thứ bạn cần, ít nhất là với việc luyện nói tiếng Anh. Hãy tìm những người bạn cùng học tiếng Anh, tạo lập group để thực hành mỗi ngày hoặc một cách đơn giản và hiệu quả mà ai cũng có thể áp dụng: kết bạn với người bản xứ để hiểu thêm về văn hóa nước họ, và có thêm nhiều ý tưởng trong giao tiếp.

Đó có thể là đi đến các CLB tiếng Anh, những nơi có khách du lịch và chủ động làm quen bắt chuyện với họ. Còn kết bạn online ư? Rất nhiều trang web để bạn có thể giao lưu kết bạn và học tiếng Anh giao tiếp: 

  • Speaking24h.com
  • Howdoyou.do
  • Hinative

7. Cách lên ý tưởng trong tiếng Anh để phản xạ nhanh

Độ căn bản nhất của lên ý tưởng phản xạ tiếng Anh là dịch ngược. Tức là mỗi câu bạn nói ra sẽ thường mất trên 10 giây để chuẩn bị ngữ pháp và dịch ngược các từ khóa trong đầu. Mức độ thứ hai là suy nghĩ bằng tiếng Anh, tức là bạn nói mà gần như không phải suy nghĩ tìm từ vựng và ghép câu.

Để đạt được mức hai nhanh chóng, bạn nên làm theo các bước sau đây.

Ưu tiên học theo chiều ngược lại của ngôn ngữ

Mỗi khi bạn ghi chép từ vựng thì hãy ghi chép tiếng Việt trước, sau đó là tiếng Anh. Viết nhật ký bằng tiếng Anh, xâu chuỗi ngay chính các từ vựng học được trong ngày.

Nhắn tin với bạn bè bằng tiếng Anh

Có thể lồng tiếng Việt vào với những ý quá khó để diễn đạt nhưng nâng dần tỷ lệ từ tiếng Anh và trong cuộc hội thoại và cố gắng sử dụng các từ vựng và cấu trúc mình mới học. Hãy tìm một người bạn cùng tiến để trao đổi với nhau bằng tiếng Anh. 

Bạn có thể dùng Skype hoặc Messenger để gọi điện hoặc gửi tin nhắn về tập Masterchef hay Friends mà bạn vừa xem. Bạn tin mình đi, chỉ cần chịu khó nhắn tin bằng tiếng Anh khoảng 1 tháng là tốc độ phản xạ tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên rất nhiều đó.

Chat với robot

Trong trường hợp bạn bè không ai chịu “cùng tiến” với bạn hoặc bạn không muốn tương tác với người khác trên Facebook bằng tiếng Anh thì đây là công cụ thay thế phù hợp. 

Bạn có thể nói bất cứ điều gì và nói bao lâu tùy thích mà không ngại sẽ làm mất thời gian người đối diện hay sợ người khác đánh giá, vì đây là một robot chat tự động. Có rất nhiều robot online, và bạn có thể thử Cleverbot.com.

Cách lên ý tưởng trong tiếng Anh để phản xạ nhanh
Cách lên ý tưởng trong tiếng Anh để phản xạ nhanh

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Với giao tiếp tiếng Anh, sự trôi chảy quan trọng hơn việc chuẩn ngữ pháp hay từ vựng và phát âm rất nhiều. Nhưng vấn đề khi nói tiếng Anh là chúng ta có rất nhiều từ không biết. Vậy phải làm sao bây giờ? 

Để duy trì cuộc hội thoại thì bạn nhất định không được “tắc từ”. Bạn hãy tìm cách định nghĩa lại rồi diễn đạt nôm na ý của những từ đó bằng những từ đơn giản hơn để cho câu chuyện không bị đứt mạch. Chính người nói chuyện với bạn cũng có thể giúp bạn tìm được từ đó.

Ví dụ, bạn muốn mô tả từ “cathedral” (nhà thờ). Đây là một từ khó nhớ và khó phát âm. Thay vì đăm chiêu tìm được từ đó, bạn có thể mô tả nó một cách đơn giản là “a place to come and pray to Jesus” (một nơi người ta đến cầu nguyện với Chúa Giê-Xu). Không cần phải chính xác 100% nhưng người nghe đủ hiểu đó là “cathedral”.

Tải ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài

Nếu bạn không có đủ thời gian và sẵn sàng chi ra một khoản, bạn có thể tìm và nói chuyện với người nước ngoài, với một số ứng dụng như HelloTalk, Italki hay ứng dụng Tandem. Bạn chỉ cần chọn người mình muốn nói chuyện cùng và đăng ký lịch, người đó sẽ dành thời gian trò chuyện với bạn và giúp bạn tăng khả năng nói tiếng Anh. 

Đăng bài bằng tiếng Anh lên một nhóm kín với các bạn đồng hành trên Facebook

Bạn có thể lồng tiếng Việt vào nếu quá khó, nhưng hãy nâng dần tỷ lệ tiếng Anh lên nhé. 

Sẽ có những người bình luận lại bằng tiếng Anh, có những người nhờ bạn dịch lại nghĩa, cũng sẽ có những người vào “bắt lỗi” ngữ pháp của bạn. Chỉ một bài đăng thôi cũng sẽ cho bạn cơ hội để tương tác với những từ vựng và cấu trúc này vài lần. Bất kể người khác nói gì, dại chi mà không thử?

8. Các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thường gặp

Sau khi đã hiểu về tiếng Anh giao tiếp quan trọng như thế nào cũng như phương pháp lên ý tưởng tiếng Anh đẻ cải thiện kỹ năng trong giao tiếp. Thanhtay.edu.vn giới thiệu với bạn cách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản qua các mẫu câu theo chủ đề thông dụng, được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống đời thường của người bản xứ.

Chủ đề: Gặp mặt lần đầu

How do you do? My name is Anna- Chào bạn. Tôi là Anna.

This is my name card- Đây là danh thiếp của tôi.

Let me introduce myself!- Xin được giới thiệu bản thân.

Nice to meet you!- Hân hạnh được gặp bạn.

Great to see you!- Thật vui vì được gặp bạn.

Chủ đề: Lâu ngày gặp lại

How’s your life?- Cuộc sống bạn dạo này thế nào?

How’s tricks?- Bạn dạo này thế nào?

How are you doing?- Bạn dạo này thế nào?

Haven’t seen you for ages.- Lâu lắm rồi không gặp bạn nhỉ?

It’s great to seeing you again.- Thật vui vì gặp lại bạn.

Chủ đề: Xin lỗi

I’m (so / very / terribly) sorry- Tôi thật sự xin lỗi.

Pardon (me)- Thứ lỗi cho tôi.

That’s my fault- Đó là lỗi của tôi.

My bad/My fault- Lỗi của tôi.

Please excuse my (ignorance)- Xin hãy bỏ qua sự thiếu sót của tôi.

Chủ đề: Vui mừng- Hạnh phúc

Congratulations!- Chúc mừng nhé!

That’s great!-  Thật tuyệt làm sao!

How wonderful!-Thật tuyệt vời!

Awesome!- Thật ngạc nhiên!

I’m so happy for you- Tớ rất hạnh phúc thay cho cậu.

Chủ đề: Khen ngợi

Well done-  Giỏi lắm!

Good job!- Tốt lắm!

Excellent!- Xuất sắc!

Wonderful!- Tuyệt vời!

You’re a genius- Bạn là một thiên tài.

You are really pretty- Bạn trông thật đẹp!

You look great today- Hôm nay bạn trông rất tuyệt.

I love your new dress- Tôi thích chiếc váy của bạn.

What a beautiful shirt!- Chiếc áo thật là đẹp!

Chủ đề: Cảm ơn

You’re welcome.- Không có gì.

No problem.- Không có gì.

No worries.- Đừng lo lắng.

Don’t mention it.- Đừng nhắc đến mà. 

My pleasure.- Hân hạnh của tôi.

Glad to help- Rất vui vì được giúp đỡ.

Any time.- Bất cứ khi nào.

It was the least I could do.- Đó là điều ít nhất tớ làm được. 

Các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thường gặp
Các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thường gặp

Chủ đề: Tại siêu thị mua sắm

Could you tell me where the…is?: Anh chị có thể chỉ cho tôi…ở đâu không?

I’d like…: Tôi muốn mua…

Could I have a carrier bag, please?: Cho tôi xin một chiếc túi đựng hàng được không?

Could I have another carrier bag, please?: Cho tôi xin một chiếc túi đựng hàng nữa được không?

What can I do for you?: Tôi có thể làm gì để giúp bạn?

Are you being served?: Đã có ai phục vụ bạn chưa?

How much would you like?: Anh chị cần mua bao nhiêu?

That’s £29.5: Cái đó 25 bảng

Do you need any help packing?: Bạn có cần giúp xếp đồ vào túi không?

Do you have a loyalty card?: Bạn có thẻ khách hàng lâu năm không?

Could I try this on?: Tôi có thể thử chiếc này được không?

Chủ đề: Tại ngân hàng

Một trong những chủ đề nói tiếng Anh thường gặp là tại ngân hàng. 

A: Good morning, sir. What can I do for you?- Xin chào ông. Tôi có thể giúp gì được cho ông?

B: Hi. I’d like to open an account- Xin chào. Tôi muốn mở tài khoản.

A: Yes, sir. What kind of account, a savings account or a checking account?- Vâng thưa ông. Ông muốn mở tài khoản tiết kiệm hay tài khoản séc?

B: A savings account, please. What interest rates do you pay on savings account?: Tôi muốn mở tài khoản tiết kiệm. Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ở đây là bao nhiêu?

A: We pay two and a half percent per annum- Ngân hàng chúng tôi đưa ra mức lãi suất là 2,5% 1 năm.

B: That’s not too bad. So I want to deposit 5,000 dollars in a savings account-  Mức đó quả là không tệ. Vậy tôi muốn gửi 5.000 đô la vào tài khoản tiết kiệm.

A: Very well, sir. Please fill out the deposit slip first?- Vâng. Trước tiên xin ông điền đầy đủ vào phiếu gửi tiền.

B: Certainly. Here you are- Được thôi. Tôi điền xong rồi đây.

A: Here is your bank book- Sổ tiết kiệm của ông đây.

B: Thanks a lot.- Cảm ơn cô nhiều.

A: You are welcome.- Không có gì, thưa ông.

Chủ đề: Tại rạp chiếu phim

A: What is the most interesting movie now?- Bộ phim nào đang thú vị nhất hiện nay nhỉ?

B: “Marvel” – a good choice for you.- Marvel. sự lựa chọn tốt cho bạn.

A: How much is the ticket?- Giá vé là bao nhiêu thế?

B: 50,000 VNĐ per seat- 50.000 đồng 1 vé.

A: That’s alright. Five tickets, please- Được đấy. Bán cho tôi 5 vé.

Chủ đề: Tại nhà hàng 

Một trong những chủ đề nói tiếng Anh khác là tại nhà hàng. 

A: Waitress! Is the table free?- Cô phục vụ! Bàn này chưa ai đặt phải không?

B: Yes, please. How many people are these to sit here?- Vâng ạ. Các anh có mấy người?

A: Four people- 4 người

B: Please take your seats. Did you order?- Mời mọi người ngồi. Mọi người gọi gì chưa?

A: Can we have a look at the menu, please?- Làm ơn cho tôi xem qua thực đơn được không?

B: Here you are, sir.- Đây ạ.

A: Thanks- Cảm ơn.

Chủ đề: Tại bệnh viện

A: Hi. What seems to be the matter?- Xin chào. Trông anh có vẻ không khỏe?

B: I’ve been feeling not good.- Tôi cảm thấy cơ thể không ổn.

A: What are your symptoms?- Anh thấy có những triệu chứng gì?

B: I feel dizzy and tired- Tôi thấy chóng mặt và mệt mỏi. 

A: It sounds like you might be a bit dehydrated. Do you feel thirsty most of the day? – Nghe có vẻ như cậu bị mất nước. Cậu có thấy khát nước không?

B: Yes. I can’t seem to drink enough- Có. Tôi có cảm giác như uống bao nhiêu cũng không đủ.

A: Have you been drinking plenty of water?- Cậu có uống nhiều nước không?

B: No, just beer.- Không, tôi chỉ uống bia thôi.

A: First, let me feel your pulse- Trước tiên để tôi bắt mạch cho anh đã.

Xem thêm: Mẫu câu tiếng Anh giao tiếp khi dự tiệc

Chủ đề: Tại bưu điện

 A: Could you tell me which line I’m supposed to stand in to buy bubble wrap and to post a package?- Xin lỗi, làm ơn chỉ cho tôi chỗ có thể mua giấy bọc và gửi món bưu phẩm này.

B: You can buy the bubble wrap here, but you’ll have to stand in line over there to post your package- Anh có thể mua giấy bọc ở đây nhưng cần đứng xếp hàng ở chỗ kia để mua gói.

A: Can I buy stamps here?- Tôi mua tem ở đây được nhỉ?

B: Sure. How many would you like?- Được chứ. Anh muốn mấy chiếc?

A: I need 10 for my cards- Tôi cần mua 10 chiếc để gửi những tấm thiệp này.

B: Are you sending them abroad?- Anh định gửi chúng ra nước ngoài phải không?

A: I’m sending them for my friends in New York- Tôi muốn gửi chúng sang cho mấy người bạn của tôi ở New York. 

Chủ đề: Tại đám cưới

Let’s get married! Chúng ta lấy nhau nhé!

Their married life is very happy! Cuộc sống hôn nhân của họ rất hạnh phúc!

He is single: Anh ta độc thân.

She loves you so much: Chị ấy yêu anh rất nhiều.

They will have a honeymoon in Paris: Họ sẽ đi tuần trăng mật ở Paris.

He is a romantic man: Anh ấy là một người đàn ông lãng mạn.

My husband is less than two years older than me: Chồng tôi ít hơn tôi hai tuổi.

Are you engaged?: Bạn đính hôn chưa?

My wedding will be held next month: Lễ cưới của tôi sẽ được tổ chức vào tháng tới.

He is faithful: Anh ấy rất chung thủy.

My wife is a teacher: Vợ tôi là một giáo viên.

What a happy couple: Thật là một cặp đôi hạnh phúc.

I haven’t thought about marriage yet: Tôi chưa muốn nghĩ đến hôn nhân.

Trên đây là bài viết của thanhtay.edu.vn hướng dẫn bạn có thể tự lên ý tưởng sáng tạo giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Nếu không muốn, người ta tìm lý do, còn nếu muốn, người ta sẽ tìm cách. Chúc các bạn có nhiều ý tưởng để giao tiếp tiếng Anh trôi chảy và thành công!

Bình luận

Bài viết liên quan: