Hướng dẫn cách học luyện thi IELTS hiệu quả

Như các bạn đã biết tầm quan trọng của tín chỉ IELTS hiện tại không chỉ giúp các bạn trẻ đến gần hơn với ước mơ du học và định cư nước ngoài mà còn giúp mở rộng hơn cánh cửa vào những trường đại học danh tiếng mà các bạn hằng mơ ước.

Vậy nên bắt đầu học tiếng Anh thi IELTS như thế nào cho hiệu quả? Mời bạn đọc hãy cùng tham khảo chi tiết qua bài viết sau đây!

1. Hiểu rõ trình độ bản thân

Việc đầu tiên khi bắt đầu học tiếng Anh thi IELTS là bạn cần phải xác định được khả năng và trình độ của bản thân. Đây chính là một trong những yếu tố tiên quyết nhất giúp bạn có thể đưa ra được phương pháp cũng như kế hoạch học tập luyện thi sao cho hiệu quả và phù hợp nhất.

Căn cứ vào đó bạn cũng có thể xác định được mục tiêu, khung thời gian phù hợp chứ không phải mơ mộng đến những điều quá cao xa.

Hiểu rõ trình độ bản thân
Hiểu rõ trình độ bản thân

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên internet những  trang web cung cấp dịch vụ test IELTS hoặc bạn có thể đến các trung tâm Anh ngữ như ETEST để đăng ký kiểm tra trình độ và nhận tư vấn miễn phí từ những người có chuyên môn. 

2. Xác định mục tiêu luyện thi IELTS để làm gì? 

Đây là một vấn đề khá quan trọng tại vì bài thi IELTS thực chất sẽ có 2 dạng, dành cho những đối tượng có nhu cầu khác nhau bạn nên biết rõ mục tiêu của mình để đưa ra kế hoạch luyện thi phù hợp:

  • IELTS Academic: Đây là tại thiên về học thuật dành cho những ai mong muốn trở thành du học sinh hoặc sử dụng để làm cơ sở xét tuyển vào các trường đại học
  • IELTS General: Phù hợp với các đối tượng định hướng làm việc và sinh sống tại nước ngoài

Cả 2 dạng bài này đều sẽ yêu cầu 4 kỹ năng reading, writing, listening và speaking tuy nhiên về chủ đề và kiến thức cũng như yêu cầu sẽ có có nhiều nội dung khác nhau.

Xác định mục tiêu luyện thi IELTS để làm gì? 
Xác định mục tiêu luyện thi IELTS để làm gì?

3. Lộ trình học luyện thi IELTS hiệu quả 

Sau khi bạn đã xác định rõ năng lực cũng như mục tiêu của bản thân thì có thể bắt đầu xây dựng riêng cho mình một lộ trình luyện thi IELTS phù hợp nhất với khả năng cũng như quỹ thời gian mà bạn có thể bỏ ra. 

Dưới đây là lộ trình chúng tôi thiết kế dành cho các bạn có mục tiêu đạt mức điểm IELTS 6.0 trong khoảng thời gian 6 tháng từ cơ bản.

NHẬP MÃ THANHTAY5TR - NHẬN NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Giai đoạn khởi động (thời gian 2 tháng) 

Có giai đoạn đầu tiên của việc luyện thi IELTS bạn nên bắt đầu với những kiến thức nền tảng nhất trong tiếng Anh như là từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm để tạo cho mình một nền móng vững chắc trước khi bắt đầu chính thức việc ôn luyện cho từng kỹ năng.

Giai đoạn khởi động (thời gian 2 tháng) 
Giai đoạn khởi động (thời gian 2 tháng)

Giai đoạn vượt chướng ngại vật (2 tháng tiếp theo)

Vào giai đoạn này bạn sẽ phải bắt đầu việc luyện tập theo từng kỹ năng với những kiến thức và nội dung có thể sẽ xuất hiện trong bài thi IELTS thực tế.

Bạn nên tham khảo các chủ đề thông dụng luyện tập kỹ năng nghe, nói hằng ngày, viết bài luận tiếng Anh với bố cục đầy đủ 3 phần, tập kỹ năng đọc hiểu cả đoạn văn thay vì chỉ đọc lướt qua và nắm ý chính.

Giai đoạn tăng tốc và về đích (2 tháng cuối) 

Khoảng thời gian 2 tháng cuối cùng trước khi bước vào kì thi IELTS bạn nên dành để luyện tập giải các đề thi IELTS với cấu trúc tương tự như bài thi thật có thể sử dụng những đề thi cũ các năm. 

Bạn nên cân chỉnh thời gian tương tự như kỳ thi thực tế để có thể chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và lên kế hoạch phân bổ thời gian hiệu quả hơn.

Hy vọng bài chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn xây dựng được một lộ trình ôn luyện thi IELTS hiệu quả cho bản thân.

Chúc các bạn thành công!

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment