Review sách Reading Strategies for the IELTS Test

Reading Strategies for the IELTS Test là cuốn sách tuyệt vời dành cho các bạn mới bắt đầu học và luyện thi IELTS. Sách cung cấp cho bạn các kiến thức theo từng dạng bài, giúp người học dễ dàng hình dung và làm quen với bài thi IELTS Reading.

Dưới đây là một số đánh giá cụ thể về Reading Strategiesthanhtay.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn.

1. Giới thiệu chung về Reading Strategies for the IELTS Test

Reading Strategies for the IELTS Test
Giới thiệu chung về Reading Strategies for the IELTS Test

Thông tin về sách:

 • Tên sách: Reading Strategies for the IELTS Test
 • Tác giả: Trần Vệ Đông, Dương Băng Hân
 • Nhà xuất bản: Tổng hợp TP.HCM
 • Đối tượng: Cho người mới bắt đầu với IELTS
 • Nội dung: Sách bao gồm các đề thi thử Reading theo từng dạng bài. Cùng với đó là một số mẹo và chiến thuật làm bài hiệu quả, giúp các bạn phân biệt và tránh những lỗi sai không đáng có.

Ưu nhược điểm của sách:

 • Ưu điểm: Sách đã được dịch sang tiếng Việt nên khá dễ sử dụng và phù hợp với những bạn mới bắt đầu làm quen và nâng cao kỹ năng đọc hiểu của mình.
 • Hạn chế: Sách được xuất bản từ lâu, nội dung khá cũ nên thường không sát nhiều vào đề thi mới đây. Tuy nhiên, vẫn là một nguồn tài liệu tham khảo hữu ích khi mới bắt đầu tiếp cận với bài thi IELTS Reading.

Tham khảo thêm về Khóa học IELTS tại Thành Tây

2. IELTS Reading Strategies for the IELTS dành cho ai?

IELTS Reading Strategies for the IELTS đơn giản, có dịch sang tiếng Việt nên với các bạn bắt đầu học IELTS, mất gốc muốn làm quen và thực hành bài thi Reading thì hoàn toàn có thể sử dụng nhé.

3. Cuốn Reading Strategies for the IELTS Test có gì?

IELTS Reading Strategies cung cấp cho các bạn nhiều đề thi IELTS Reading theo từng dạng bài. Với cuốn sách này, các bạn sẽ nắm rất vững các cấu trúc đề Reading cho từng dạng bài một cách hiệu quả nhất.

Sách còn cung cấp cho bạn mẹo làm bài thi IELTS Reading theo từng dạng để tránh được những lỗi sai thường gặp. Cuốn sách phân tích cho bạn các bước để xác định câu trả lời theo mỗi dạng trong bài thi IELTS cùng với những kỹ thuật được áp dụng nhiều nhất trong bài thi này. Bạn sẽ học được nhiều phương pháp tăng điểm Reading cao hơn. 

Reading Strategies for the IELTS Test
Cuốn Reading Strategies for the IELTS Test có gì?

Các dạng bài phổ biến được giới thiệu trong Reading Strategies for the IELTS Test đó là: Matching Heading, Close (Completions), Multiple Choice, Summarizing (tóm tắt các bài đọc), Yes/No/NotGiven. Tiếp tục bạn có cách luyện kỹ năng Scanning for Answer.

Bên cạnh đó, các bạn sẽ thực hiện các bài tập và bài Test chính xác thông qua phần Intergrated Exercises (gồm 12 bài tập tổng hợp), Practice Test (7 bài Test).

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Cuối cùng là phần Answer key giúp cho bạn kiểm tra lại đáp án và làm bài tập, tính điểm của bản thân tốt hơn.

Những bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS hoàn toàn có thể sử dụng Reading Strategies for the IELTS Test để tự học tại nhà giúp nâng cao kỹ năng reading hiệu quả nhất. Cuốn sách mang lại nhiều kiến thức bổ ích, các bước làm bài rất thú vị nhé.

Tham khảo thêm về các bài viết khác:

Bạn có thể ra hiệu sách hoặc đặt mua sách trên các trang web thường mại điện tử để thuận tiện cho việc học. Tuy nhiên, nếu không có nhiều kinh phí thì các bạn có thể tải bản PDF để sử dụng nhé.

Để học sách hiệu quả, các bạn hãy đặt thời gian và tự mình giải đề, áp dụng các mẹo mà cuốn sách cung cấp cho phần bài làm của bạn. Mỗi ngày học một bài và ghi lại các từ vựng, mẹo hay mà bạn học được để áp dụng cho lần sau nhé!

5. Hướng dẫn sử dụng Reading Strategies for the IELTS Test hiệu quả

Reading Strategies for the IELTS Test
Hướng dẫn sử dụng Reading Strategies for the IELTS Test hiệu quả

Để sử dụng Reading Strategies for the IELTS Test đạt hiệu quả cao nhất, Thành Tây khuyên bạn nên:

 • Tìm hiểu và nắm vững cấu trúc bài thi IELTS Reading và hướng dẫn làm bài hiệu quả trong mỗi dạng bài.
 • Take note lại những từ mới mà mình không rõ nghĩa và sử dụng từ điển để dịch nghĩa từ vựng.
 • Ở thời gian đầu, các bạn có thể dịch nghĩa từng từ hoặc từng câu để hiểu rõ nghĩa và đưa ra đáp án chính xác nhất. Nhưng khi vốn từ của bạn đã được cải thiện, các bạn nên học cách đoán nghĩa của đoạn văn (tức là đọc lướt và nắm bắt nội dung chính). Việc làm như vậy giúp đẩy nhanh tốc độ và hiệu quả làm bài của bạn.
 • Cố gắng áp dụng những mẹo hay và kỹ thuật được hướng dẫn trong sách để áp dụng vào bài của mình một cách nhuần nhuyễn và hiệu quả nhất.
 • Kiên trì luyện tập mỗi ngày giúp cải thiện trình độ hiện tại của bạn.

Có thể thấy rằng, Reading Strategies for the IELTS Test PDF – Sách ôn luyện IELTS reading hay nhất cho người bắt đầu.

Hi vọng những đánh giá của thanhtay.edu.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cuốn sách luyện reading này. Hãy tải tài liệu này về và học ngay các bạn nhé! Đừng quên truy cập vào Blog học tiếng anh để đón đọc các bài viết khác nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: