Review sách IELTS Write Right – Master IELTS 5

Cuốn sách IELTS Write Right – Master IELTS 5 là tài liệu giúp cho những bạn đang luyện thi IELTS nâng cao kỹ năng làm bài thi IELTS Writing. Sách cung cấp các cấu trúc câu hay, phương pháp để bạn cải thiện tính liên kết giữa các câu và các đoạn, mở rộng vốn từ vựng. Để hiểu rõ hơn, cùng Thành Tây đánh giá chi tiết về cuốn sách này nhé!

1. Giới thiệu sách Master IELTS 5 – IELTS Write Right

IELTS Write Right – Master IELTS 5
Giới thiệu sách Master IELTS 5 – IELTS Write Right

Thông tin cơ bản về sách:

  • Tên sách: IELTS Write Right
  • Nhà xuất bản: Xi An Jiaotong University Press
  • Năm xuất bản: __
  • Trình độ người học: IELTS 4.5+

Tham khảo thêm về Khóa học IELTS Thành Tây

2. Nội dung cuốn IELTS Write Right – Master IELTS 5

IELTS Write Right – Master IELTS 5 là tập hợp những cách lập dàn ý, triển khai ý bài viết, cung cấp mẹo viết bài hay và bài mẫu cho phần thi IELST Writing Task 1 & 2 để bạn tham khảo và học tập.

Với những kiến thức này, chắc chắn các bạn sẽ nắm được hướng viết bài “chuẩn chỉnh” và không còn băn khoăn “Mình viết rất dài những vẫn không được giám khảo đánh giá cao?” nữa.

Bộ sách bao gồm 2 phần chính:

Phần 1: Giải đáp các thông tin thường gặp xoay quanh bài thi Writing 

  • Sách giúp giải đáp tất tần tật các thắc mắc cơ bản xung quanh bài thi Writing của sỹ tử như: “Phải làm gì ở phần thi Viết?”, “Cách giám khảo đánh giá và chấm điểm bài thi như thế nào?”, “Sẽ ra sao nếu bản thân không có đủ ý tưởng để viết, hay bài viết không đủ độ dài?”,…
  • Bên cạnh việc giải đáp những câu hỏi này, sách còn chia sẻ rõ hơn về tiêu chí chấm điểm và cách tính điểm trong mỗi phần thi như: Coherence – Cohesion, Lexical Resource, Grammatical Range and Accuracy.

Phần 2: Ở phần này, Task 1 – Task 2 của Writing Academic và phần bài học cho Task 1 – Writing General

Giúp bạn phân tích cách viết đúng cho từng Task 1 – Task 2 Writing và xây dựng bố cục bài học.

IELTS Write Right – Master IELTS 5
Nội dung cuốn IELTS Write Right – Master IELTS 5

Phân tích cách làm của từng dạng bài trong Task 1 – Task 2. Đặc biệt hữu ích chính là phần so sánh giữa những bài mẫu band 5.0 và band 7 – 8.0, giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách viết nào sẽ được đánh giá cao, mang lại band điểm tốt nhất cho bạn.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Sau mỗi phần phân tích, tác giả còn tổng kết và cung cấp cho bạn danh sách từ vựng hay để bạn ghi nhớ. Phần nâng cấp từ vựng này giúp các bạn có được nguồn tham khảo, hãy ứng dụng vào bài viết của mình sau này nhé!

Tham khảo thêm các bài viết khác:

3. Ưu – nhược điểm của sách IELTS Write Right – Master IELTS 5

3.1. Ưu điểm

Nội dung IELTS Write Right – Master IELTS 5 đề cập, hướng dẫn cách để bạn thực hiện một bài với tất cả các dạng câu hỏi xuất hiện trong bài thi IELTS Writing một cách rõ ràng.

Bạn sẽ được học 15 dạng câu hỏi và bài tập thực hành thuộc rất nhiều đề tài khác nhau nhưng vô cùng quen thuộc đối với các bạn đang luyện thi IELTS.

Mỗi dạng sẽ có 2 bài viết mẫu với người học hiểu rõ hơn phong cách viết được “nhiều chấm” hơn và xác định được định hướng viết bài cho bản thân.

Có phần phân tích câu giúp người học nhận thấy được sự khác biệt về phong cách viết ở mỗi trình độ.

Phần bài tập kiểm tra, hệ thống lại những kiến thức hay và có đáp án với lời giải thích cụ thể, phân tích rất hữu ích đối với người học.

Điểm đặc biệt, sách gốc có cả tiếng Trung lẫn tiếng Anh, các bạn hoàn toàn có thể cải thiện song ngữ khi học cuốn sách này.

3.2. Khuyết điểm

  • Hệ thống phân loại band điểm 5-6-7 trông có vẻ thú vị nhưng vô lý; nhiều câu dẫn thiếu sự tự nhiên.
  • Sách của xuất bản bởi nhà xuất bản Trung Quốc chứ không phải từ những nguồn uy tín nên độ tin cậy của sách chưa cao.
  • Không có nhiều hình ảnh minh họa cho từng từng huống. Tuy nhiên, nhìn chung sách được trình bày theo bố cục rõ ràng, dễ nhìn, dễ theo dõi bài học.

4. Nên học sách này như thế nào?

Hãy tham khảo từng phần một trong cuốn sách. Đừng quên đọc kỹ phần giới thiệu đầu tiên để giải đáp được những băn khoăn và tránh gặp phải các lỗi quan trọng trước khi bắt đầu luyện tập.

IELTS Write Right – Master IELTS 5
Cách học Master IELTS 5 – IELTS Write Right hiệu quả

Tham khảo thêm phần phân tích của từng bài mẫu và ghi nhớ, ứng dụng từ vựng đã được cung cấp bài viết vào bài viết của bạn thật nhiều. Luyện tập chính là chìa khóa hoàn hảo để các bạn có thể nâng cao kỹ năng viết!

Mỗi ngày, nên dành từ 1-2 tiếng để luyện viết bài. Không cần số lượng quá nhiều nhưng bạn hãy tập trung vào chất lượng bài viết; khả năng vận dụng lý thuyết vào bài để nâng band điểm của mình sớm nhất nhé!

Bạn có thể tải bản PDF sách hoàn toàn miễn phí tại link bên dưới nhé!

IELTS Write Right – Master IELTS 5 chắc chắn sẽ là cuốn sách luyện thi Writing thú vị giúp các bạn nâng cao điểm số, cải thiện cách viết của mình. Hãy truy cập vào đường link bên trên tải về và học bài nhé. Nếu còn có thắc mắc, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để thanhtay.edu.vn hoặc truy cập vào chuyên mục Học IELTS để đón đọc các chia sẻ mới nhất nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: