Top 23 phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí

Học từ vựng là việc cơ bản và quan trong nhất khi học một ngôn ngữ mới. Hiện nay, có rất nhiều trang mạng cung cấp tài liệu cũng như video về học từ vựng tiếng Anh online miễn phí.

Bài viết hôm nay thanhtay.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn Top 23 phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí, hiệu quả và một số trang web học tiếng Anh miễn phí khác.

Top 23 phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí, hiệu quả
Top 23 phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí, hiệu quả

A. Các trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí

1. Duolingo

Duolingo là một website tuyệt vời giúp học ngữ pháp và từ vựng hiệu quả. Cách dạy tiếng anh online ở đây sẽ được xây dựng thông qua trò chơi và một số câu đố tương tác. Thuận tiện tại Duolingo là bạn có thể học trực tuyến hoặc chọn học trên ứng dụng di động.

Trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí Duolingo
Trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí Duolingo

Ở Duolingo, những bài học được phân chia theo nhiều chủ đề khác nhau. Các chủ đề cực kỳ thân quen với đời sống giúp người học thuận lợi tiếp thu như: Thực phẩm, quần áo, gia đình,… Để chuyển sang chủ đề khác, người học sẽ phải hoàn tất những bài rà soát một cách chính xác nhất thông qua việc học lặp đi lặp lại những từ vựng, cụm từ.

Với giao diện gần gũi, đẹp mắt, hỗ trợ tiếng Việt cần phải được rất nhiều người tham dự học, không chỉ người lớn mà những bé dưới độ tuổi mới lớn cũng vẫn có thể học được. Hiện nay Duolingo có cả phiên bản phần mềm trên điện thoại cần phải giúp người học tiếng Anh qua mạng thuận lợi hơn cả.

Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề có phiên âm

2. Vocabsushi

VocabSushi giúp bạn học từ vựng thông dụng hàng ngày. Với mỗi từ vựng, bạn cần hiểu trước nghĩa của từ với ngữ cảnh tương ứng, sau đó đọc một câu ví dụ về từ đó, nghe người bản địa đọc từ, sau đó làm bài kiểm tra và xem mình học có hiệu quả hay không. Đó là phương pháp dạy của VocabSushi.

3. Vocabulary.com

Đây là trang web rất nổi tiếng và có cách đưa từ vựng tiếng Anh cực hay cho các bạn. Bước chân vào đây, các bạn vào phần The Challenge của họ, sẽ được đưa ra một số từ vựng và trả lời các câu hỏi đó.

Trang web học từ vựng tiếng Anh Vocabulary.com
Trang web học từ vựng tiếng Anh Vocabulary.com

Sau đó dựa trên thuật toán họ sẽ giúp các bạn tính được từ vựng nào đang cần cải thiện, mức độ khó của từ vựng nào các bạn chưa biết… Kèm theo đó giới thiệu các bước học. Các bạn nên đăng ký một tài khoản ở đây để tham gia học nhé.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

4. Leerit

Leerit là trang web học từ vựng tiếng anh miễn phí theo chủ đề. LeeRit giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất và nhớ từ nhanh hơn với Trắc Nghiệm Thông Minh, chương trình học từ vựng bậc nhất thế giới. Với các chủ đề tiếng Anh thông dụng trong đời sống như gia đình, nghề nghiệp, thể thao…

Ngoài ra Leerit còn có các bộ từ vựng như GRE, GMAT, Bộ ôn thi đại học, Bộ từ xin việc, Bộ từ tiếng Anh trung cấp của LeeRit… giúp bạn tập trung học những từ thiết yếu và hay gặp nhất, phục vụ cho các kì thi hay mục đích cụ thể của mình.

Các bộ từ ở LeeRit được biên soạn kĩ lưỡng bởi LeeRit và mỗi một từ được kiểm tra bởi các giáo viên tiếng Anh của LeeRit.

5. Tuhocielts.vn

Với kho tàng tài liệu phong phú, gồm những nguồn tin cậy sẽ mang đến cho các bạn những tài liệu về từ vựng chuyên ngành hữu ích và thiết thực. Bạn sẽ được cung cấp vô số những tài liệu, ebook IELTS cùng những mẹo đề thi IELTS chuẩn xác nhất, tất cả các nội dung kinh nghiệm đều được viết từ các bạn học luyện thi IELTS với số điểm cao trên 7.0.

Ngoài ra, những bài viết luôn được đính kèm file tải tài liệu mượt mà, sẽ là động lực để bạn học tập chăm chỉ hơn.

6. Tailieuielts.com

Ôn thi IELTS là một quá trình yêu cầu nhiều công sức, thời gian từ người học. Dĩ nhiên, người học IELTS cũng không thể bỏ qua nhân tố quan trọng đó là từ vựng. Vì vậy trang tailieuielts.com là một địa chỉ cung cấp khá đa dạng các chủ đề về từ vựng, được đội ngũ của website chắt lọc kỹ lưỡng, chi tiết.

Trang web học từ vựng tiếng Anh Tailieuielts.com
Trang web học từ vựng tiếng Anh Tailieuielts.com

Không chỉ là từ vựng về chuyên ngành, mà từ vựng tiếng Anh thông dụng cũng được chú trọng không kém. Cung cấp các Ebook, sách tiếng Anh, các File PDF và Audio chất lượng cho các bạn có nhu cầu ôn luyện tiếng Anh IELTS.

7. Tienganhcaptoc.vn

Tuy là một trang miễn phí nhưng chất lượng từ kiến thức mà website đem lại cho người đọc vô cùng đa dạng. Bởi sự thiết thực từ nhiều người học mới học tiếng Anh, ngữ pháp cơ và từ vựng cơ bản chưa vững, thì đây đúng nghĩa là một “thiên đường” để các bạn có thể trau dồi kiến thức tiếng Anh.

Các tài liệu được đăng tải trên driver để các bạn có thể tự download miễn phí để phục vụ cho mục đích học tập về tiếng Anh của các bạn.

Link truy cập website: https://www.tienganhcaptoc.vn/

8. English Online

Đây là một trang cung cấp các bài học dưới dạng khá đặc biệt bởi cách mà người học được tiếp xúc với từ vựng là thông qua các bài báo. Mỗi bài báo có một danh sách từ vựng ở cuối bài.

Hiện tại có hàng trăm topic và các tin tức hằng ngày được cập nhật liên tục, thuộc đa dạng lĩnh vực. Giúp người học có thể học từ vựng thông qua hình thức gần gũi, sinh động nhất, nhằm đem lại hiệu quả cao hơn.

9. British Council

Kết thúc chuỗi các website học tiếng Anh là một cái tên khá quen thuộc, Hội đồng Anh – thuộc Ban văn hoá quan hệ quốc tế Anh. Đây là nơi cung cấp chính xác các thông tin giảng dạy và học tập tiếng Anh cho học sinh, sinh viên và giáo viên.

Trang web học từ vựng tiếng Anh British Council
Trang web học từ vựng tiếng Anh British Council

Tại đây, mọi người sẽ được kiểm tra, nghe nhạc, chơi game bằng tiếng Anh. Đây sẽ là một gợi ý hay cho các bạn khi học nhưng tâm thế vẫn thật thoải mái, thư giãn.

10. IELTS Vietop

Vietop là trung tâm ôn luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM được liên kết chính thức với Hội đồng Anh và IDP. Bên cạnh đó, đặc biệt với website: IELTSVIETOP.VN được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và hình thức bài học chuyên nghiệp. Bài viết được đăng tải bởi các thầy cô nhiều kinh nghiệm trong quá trình ôn thi IELTS cho học viên.

Lượng kiến thức ôn luyện thi IELTS tại website: IELTSVIETOP.VN cực kỳ nhiều. Các bài mẫu phần IELTS Writing và những bài chia sẻ kinh nghiệm học IELTS 8.0 từ các thầy cô được đánh giá là hay nhất.

Các quyển sách Ebook được đánh giá cho rằng tốt cho việc ôn thi tiếng Anh IELTS cũng được review chi tiết để các bạn học viên cũng như mọi người có cái nhìn tổng quan và phương pháp học ôn luyện IELTS rõ ràng từ những người có kinh nghiệm người đi trước.

Xem thêm: Cách học 3000 từ vựng tiếng Anh chỉ trong 1 tháng

11. Voca

VOCA là hệ thống học từ vựng tiếng Anh thông minh sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng và sâu sắc chỉ sau 1 thời gian ngắn. VOCA.VN là sản phẩm thuộc hệ sinh thái của dự án ngôn ngữ VOCA, được xây dựng nhằm giúp học sinh, sinh viên Việt Nam xóa bỏ rào cản Anh ngữ. 

Trang web học từ vựng tiếng Anh Voca.vn
Trang web học từ vựng tiếng Anh Voca.vn

Cụ thể, VOCA sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Anh theo các phương pháp: Flashcard; học từ vựng theo câu, theo ngữ cảnh; học phát âm chuẩn theo người bản ngữ; phương pháp Gamification.

12. Quizlet

Quizlet là trang web học từ vựng có thể giúp bạn giao lưu trực tuyến với mọi người. Trang web học từ vựng tiếng Anh rất hay giúp cho các bạn học từ vựng ghi nhớ theo cụm từ liên quan một cách dễ dàng và thuận tiện đặc biệt bạn nào muốn tìm hiểu sâu về từ vựng tiếng Anh thì trang web cung cấp cho bạn nhiều từ vựng gốc.

Ngoài ra, bạn có thể đặt câu hỏi cùng với những người học khác để cùng thảo luận và đưa ra đáp án đúng phù hợp nhất.

13. Tienganh123.com

Tienganh123.com là website học tiếng Anh online trên mạng dành cho mọi lứa tuổi từ học sinh tiểu học đến người đi làm. Với những bài học tiếng Anh phong phú dễ hiểu giúp mọi người nâng cao trình độ tiếng Anh.

Trang web học từ vựng tiếng Anh Tienganh123
Trang web học từ vựng tiếng Anh Tienganh123

Tienganh123.com là trang web học tiếng Anh trực tuyến hàng đầu Việt Nam, là nơi rất tốt cho việc tự học, bổ sung ôn lại kiến thức, mở rộng vốn từ vựng và luyện tập thêm 4 kỹ năng nghe nói đọc viết ở mọi trình độ.

Tienganh123.com có chương trình phù hợp với mọi đối tượng, tài liệu tiếng Anh phong phú, thực tế, hệ thống bài học thông minh, đa dạng & liên tục được cập nhật. Ôn tập và học lại kiến thức theo trình độ của mình.

Tienganh123.com có nhiều tính năng thú vị như tra từ điển ngay trên website chỉ bằng 1 cú click chuột vào từ cần tra ngay trên trang web (example). Học viên có thể nghe đi nghe lại nhiều lần, tự ghi âm và so sánh được ngay trên website.

14. Phim Learning

Phim Learning là một trang web học tiếng Anh miễn phí đến từ Việt Nam. Trang web hỗ trợ hầu như các loại phim hiện hành mới nhất hoặc cổ điển, bạn có thể đặt phụ đề 2 thứ tiếng và dừng lại từng chữ mà bạn muốn nghe lại chỉ việc bấm vào dòng chữ đó, hơn nữa, họ còn cung cấp kịch bản bên phải để có thể ôn lại.

Đây thật sự rất thiết thực với mọi lứa tuổi và vô cùng thú vị. Với những thuật toán thông minh, web sẽ đưa ra những gợi ý cho bạn xem các bộ phim đúng sở thích của mình nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của lượng từ vựng phim đem đến cho người học.

15. iYOLO English

iYOLO cung cấp các từ vựng tiếng Anh theo các chủ đề con thông dụng trong cuộc sống như: Từ vựng tiếng Anh dùng trong sân bay, từ vựng tiếng Anh trong nhà hàng…

Tự học từ vựng tiếng Anh theo các chủ đề thông dụng trong đời sống hàng ngày như từ vựng giao tiếp, từ vựng về nghề nghiệp, gia đình, quần áo, thời tiết và nhiều chủ đề từ vựng chuyên dụng.

iYOLO English cung cấp các bài học từ vựng, cách phát âm và các video tự học tiếng Anh giao tiếp giúp bạn có thể ứng dụng vào giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày được thiết kế để thích hợp với các bạn mất gốc tiếng Anh và người đi làm hay những người thiếu thời gian học tiếng Anh.

iYOLO không chỉ đào tạo về Tiếng Anh mà còn đào tạo về Tư duy, phát triển bản thân, giúp sinh viên, người đi làm không chỉ giao tiếp Tiếng Anh trôi chảy mà còn có phong thái tự tin, tư duy mở hơn.

Ngoài ra, iYOLO áp dụng phương pháp học LẬP TRÌNH TƯ DUY giúp học viên phát huy cao nhất SỨC MẠNH tiềm ẩn bên trong TIỀM THỨC của mình để học tiếng Anh tốt nhất.

16. Elllo

Elllo.org được tạo ra năm 2003 bởi một giáo viên dạy tiếng Anh tại Nhật Bản. Đem đến hơn 2500 bài học tiếng Anh miễn phí cho học viên tại hơn 100 đất nước trên thế giới.

Ello – Kho tàng bài học tiếng Anh phong phú
Ello – Kho tàng bài học tiếng Anh phong phú

Trải qua hơn 13 năm phát triển, Elllo đã xây dựng được hệ thống chủ đề học phong phú, đa dạng; nhờ sự góp sức của rất nhiều giảng viên trên thế giới. Website Elllo.org đặc biệt hữu ích đối với một số bạn có thị hiếu luyện nghe tiếng Anh.

17. VOA Learning English

Cũng giống với kênh Youtube của mình, trang web VOA Learning English tổng hợp các đoạn tin tức của nước Mỹ, với phụ đề hỗ trợ và một giọng nói chậm và rõ ràng của phát thanh viên. Bạn có thể hiểu trang web VOA Learning English giống như BBC phiên bản Mỹ vậy.

Bởi lẽ đó mà VOA Learning English sẽ rất hợp với những bạn học Anh – Mỹ và những bạn mới bắt đầu luyện nghe Tiếng Anh. Tuy nhiên trong những trường hợp không có máy tính mà chỉ có smartphone, các bạn có thể tìm hiểu về kênh Youtube của VOA.

Kênh Youtube của VOA được đánh giá là một trong những kênh Youtube hay nhất mà bạn cần phải biết.

18. BBC Learning English

Thêm một trang web học Tiếng Anh miễn phí nữa cho những bạn học Anh – Anh. BBC Learning English là một kênh học Tiếng Anh nổi tiếng và lâu đời. Trang web của BBC Learning English sẽ dạy bạn đủ loại kiến thức như phát âm, luyện nghe nói, luyện từ vựng ngữ pháp.

Trang web học từ vựng tiếng Anh BBC Learning English
Trang web học từ vựng tiếng Anh BBC Learning English

Vì là một trang web lâu năm nên BBC Learning English hiểu rất rõ những người có nhu cầu học Tiếng Anh và luôn cố gắng để đáp ứng hết những nhu cầu đó. Bởi vậy, có rất nhiều dạng bài tập trên BBC và chúng được chia thành các cấp độ khác nhau từ thấp đến cao, phục vụ cho mọi đối tượng.

19. American Stories for English Learners

Đúng như tên gọi, trang web của American Stories for English Learners chỉ tồn tại một loại tài liệu duy nhất: Những câu chuyện về nước Mỹ. Các câu chuyện đều ở định dạng mp3 và được hỗ trợ script để hỗ trợ bạn luyện nghe – hiểu tốt hơn.

Ngoài ra, American Stories for English Learners còn có chức năng điều chỉnh tốc độ audio để phù hợp nhất với trình độ của bạn.

20. Spotlight English

Được nhắc đến kèm với một phương pháp đặc biệt đó là phát thanh giúp người nghe trên toàn thế giới dễ dàng tiếp cận được website Spotlight English. Spotlight có thể đáp ứng nhu cầu học từ vựng tốt nhất, cũng như luyện khả năng nghe hiểu và phát âm với những bài nghe được cập nhật liên tục. Đảm bảo nội dung học luôn sát với thực tế.

21. TalkEnglish

TalkEnglish là một trang web quy tụ vào việc giúp bạn luyện kỹ càng năng nói tiếng Anh. Bên cạnh đó bạn còn được cải thiện thêm một số kĩ năng khác như nghe, vốn từ vựng, một số cụm từ và từ lóng.

Trang web học từ vựng tiếng Anh TalkEnglish
Trang web học từ vựng tiếng Anh TalkEnglish

Trang web trình bày rất rõ ràng và dễ điều hướng người dùng. Trên trang chủ, bạn sẽ thấy một vài chọn lựa như sau:

  • Speaking English Lessons – Luyện nói tiếng Anh
  • English Listening Lessons – Luyện nghe tiếng Anh
  • Extra English Lessons – Các bài học mở rộng kiến thức
  • A few other “Extras” – Một vài bài học thêm khác

Mỗi mục lớn lại được chia thành từng phần ít hơn theo cấp độ và chủ đề dính líu. Bạn sẽ nhận thấy trang web TalkEnglish rất rộng và có kiến thức toàn diện như thế nào.

Ngoài ra bạn còn có thể tải xuống tất cả trang web nhưng có thể bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định. Nếu bạn thường xuyên đi du lịch hoặc muốn truy cập offline thì bạn có thể chọn lựa TalkEnglish.

22. American English Pronunciation Practice

Phát âm là nền tảng của học giao tiếp. Trang web của American English Pronunciation Practice sẽ dạy bạn tất tần tật những điều về phát âm Anh – Mỹ. Các bài tập trên trang web sẽ ở dạng audio, bạn sẽ nghe một từ được phát âm và phải đoán xem đó là từ gì.

Học Tiếng Anh qua American English Pronunciation Practice sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các âm và dễ dàng bắt chước được.

23. ESLvideo

ESLvideo là một trang web luyện Tiếng Anh qua video thú vị. Tuy nhiên điểm đặc biệt ở trang web ESLvideo đó là các bài tập được chia theo trình độ rất rõ ràng và tập trung phát triển kỹ năng nói và hội thoại thay vì chỉ đơn giản là nghe.

Tổng hợp những video hay nhất được trích ra từ các chương trình truyền hình, phim truyện, MV ca nhạc,… chắc chắn trải nghiệm học trên ESLvideo sẽ rất thú vị và thoải mái.

B. Các trang web học tiếng Anh miễn phí: Trò chuyện với người nước ngoài

Livemocha

Trang web Livemocha là một diễn đàn lành mạnh dành cho những người muốn học ngôn ngữ. Tại đây, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với những người bản xứ thực sự, từ đó nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh của mình. Nếu được, bạn còn có thể dạy họ một chút Tiếng Việt nữa đấy.

Easy Language Exchange

Đây là cộng đồng học ngôn ngữ phát triển và miễn phí với người sử dụng. Người dùng có thể trực tiếp trò chuyện, nhắn tin cho nhau qua trang web. Mục đích của trang web được tạo ra là để mọi người có thể trao đổi ngôn ngữ với nhau, do đó bạn có thể được học Tiếng Anh trực tiếp từ người bản xứ và dạy lại cho họ tiếng mẹ đẻ của mình.

Conversation Exchange

Thêm một trang web nữa về chủ đề trao đổi ngôn ngữ. Điểm khác biệt ở Conversation Exchange chính là việc bạn có thể chọn 1 trong 3 hình thức giao tiếp bao gồm nói chuyện trực tiếp, nói qua thư hoặc voice chat. Nhờ vào sự khác biệt đó mà trang web này cũng là địa chỉ mà bạn nên ghé qua.

Học tiếng Anh qua Langmaster – Học tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ 

Đây là trang web tổng hợp nhiều tài liệu học tiếng Anh khác nhau thông qua những video ngắn. Các bài học tiếng Anh được chuyển thể linh động thành trò chơi, clip thú vị để người học không cảm thấy nhàm chán. Điều đặc biệt là những bài học đều được dạy bởi những giáo viên bản ngữ nên bạn hoàn toàn an tâm về khả năng phát âm của họ.

Langmaster rất thích hợp cho những bạn đang muốn học tiếng Anh giao tiếp qua mạng miễn phí. Nếu bạn chăm chỉ và kiên trì, khả năng nói tiếng Anh sẽ cải thiện nhanh chóng.

C. Các trang web học tiếng Anh miễn phí: Tổng hợp 4 kỹ năng nghe nói đọc viết

Learn English Free Online

Trang web của Learn English Free Online là nguồn tài liệu học tập phong phú, đa dạng về Tiếng Anh dành cho cả học sinh lẫn giáo viên. Đúng như tên gọi của nó, Learn English Free Online hoàn toàn miễn phí. Tài liệu trên trang web được chia thành nhiều phần khác nhau như Vocabulary, Grammar, Pronunciation, British Culture,…

Đây là trang web được thành lập bởi một tổ chức phi lợi nhuận ở Anh. Tại đây bạn còn có thể tìm hiểu thêm về các từ/cụm từ liên quan đến văn hóa nước Anh. Do đó Learn English Free Online rất phù hợp với những bạn ưa chuộng ngữ điệu Anh – Anh.

Exam English

Các bài kiểm tra tiếng Anh như TOEFL, CPE, KET,…là nội dung chính của Exam English. Hầu như tất cả các bài thi dành cho người học tiếng Anh đều có trên trang web. Không những thế, bạn còn có thể tự kiểm tra trình độ của mình ở từng kĩ năng cụ thể như đọc hiểu, nghe, ngữ pháp, vốn từ vựng, viết luận,…

Fun Easy English

Đây là trang web chuyên cung cấp kiến thức tiếng Anh cơ bản và bí quyết dạy tiếng Anh. Trang web bao gồm nhiều kỹ năng, từ phát âm, ngữ pháp, đến thành ngữ, từ lóng, kĩ năng viết, vv… Hầu hết các phần đều được dạy qua các clip có phụ đề và kèm theo hình ảnh.

Test Your English

Trang web sẽ giúp bạn đánh giá năng lực của mình qua mạng, so sánh với người bản xứ và người nói tiếng Anh ở các nước trên thế giới. Hãy ghi lại điểm của mình, làm lại bài kiểm tra sau 6 tháng và sau 1 năm.

Nếu bạn đang chăm chỉ học tiếng Anh thì không có lý do gì điểm số của bạn không tăng lên. Chỉ cần dành thời gian tiếp xúc với ngoại ngữ thật nhiều và tập trung mà thôi!

Busuu

Busuu cung cấp các khóa học về kĩ năng viết, nâng cao vốn từ vựng, kĩ năng đọc hiểu,…

Trang web học tiếng Anh miễn phí Busuu
Trang web học tiếng Anh miễn phí Busuu

Bên cạnh còn có phương pháp học tiếng Anh bằng cách tham gia vào diễn đàn và nói chuyện, giao lưu với các thành viên đến từ nhiều nước trên thế giới.

Với những chia sẻ về Top 23 phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí trên đây, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một phần mềm học từ vựng tiếng Anh cho riêng mình một cách dễ dàng và phù hợp. Chúc các bạn học tập tốt!

Bình luận

Bài viết liên quan: