Đoạn văn mẫu về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Topic viết về người nổi tiếng hay là một người nào đó bạn hâm mộ bằng tiếng Anh được coi là một trong những đề thi phổ biến trong các bài kiểm tra tiếng Anh.

Sau đây thanhtay.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn bố cục để viết viết một bài tiếng Anh hoàn chỉnh cũng như đưa ra một số Đoạn văn mẫu về người nổi tiếng bằng tiếng Anh để bạn tham khảo.

1. Bố cục bài viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Như một bài viết trong tiếng Việt, khi viết một bài viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh bạn vẫn cần đảm bảo đủ ba phần: Mở bài, thân bài, kết bài.

Để viết bài tiếng Anh về người nổi tiếng, các bạn có thể tham khảo cấu trúc sau:

1.1. Phần mở đầu

Phần này đưa ra câu thể hiện ý chính của cả đoạn. Bắt buộc phải có 1 câu chủ đề hoàn chỉnh mới có thể triển trai các luận điểm tiếp theo.

Câu chủ đề phải có 2 phần:

  • Topic: Thông báo cho người đọc về chủ đề đoạn văn
  • Controlling idea: Nhận định cá nhân của người viết về chủ đề này

1.2. Phần thân bài

Topic bài viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh
Topic bài viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Phần thân bài thường sẽ đưa ra 3 luận điểm chính để triển khai, giải thích và chứng minh cho câu chủ đề. Sau mỗi luận điểm là sẽ có 1 – 2 câu diễn giải.

Ngoài ra bạn cũng có thể tự xây dựng luận điểm bằng việc đặt ra và trả lời những câu hỏi đơn giản Why, How (tại sao, làm thế nào).

Tham khảo thêm các Khóa học IELTS tại Thành Tây

1.3. Phần kết bài

  • Là câu cuối, kết thúc đoạn văn: Câu này không bắt buộc nên các bạn có thể bỏ qua nếu không tự tin. Tuy nhiên, lưu ý rằng câu kết có thể giúp bù đắp nốt số từ còn thiếu so với yêu cầu, nếu bài của bạn quá ngắn.
  • Chỉ bao gồm một câu duy nhất
  • Câu kết thường được viết bằng cách nhắc lại câu chủ đề theo một cách khác (Paraphrase)

Khi viết về người nổi tiếng cần chú ý sử dụng những thông tin chính xác, chân thực nhất và không nên viết sai sự thật. Sử dụng ngôn đan xen các thì trong tiếng Anh để tạo sự đa dạng về ngữ pháp. Đồng thời dùng các từ vựng để tăng sự gợi hình về nhân vật nổi tiếng đó. 

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Từ vựng thường dùng để viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Như đã nói ở trên, để tăng sự gợi hình về nhân vật nổi tiếng mà bạn viết thì bạn phải sử dụng các tính từ, danh từ phù hợp. Sau đây là một số từ vựng bạn có thể tham khảo khi viết bài viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh:

STTTừ vựng tiếng AnhNghĩa tiếng việt
1Singer Ca sĩ
2Actress Nữ diễn viên
3Actor Nam diễn viên
4Composer Nhà soạn nhạc
5MCMC
6Speaker Diễn giả
7BeautifulXinh đẹp
8TalentTài năng
9Professionally Chuyên nghiệp
10Jovial Vui tính
11Have sympathy Có thiện cảm
12Friendly Thân thiện
13HomelyGiản dị
14Luxurious Sang trọng
15Rich Giàu có
16Kindly Một cách tử tế
17Good Tốt, giỏi, hay,…
18Favourite Yêu thích
19Fan Người hâm mộ
20Performance stylePhong cách biển diễn
21Dedication Cống hiến
22Success Thành công
23Efforts Nỗ lực
24Prestigious awardGiải thưởng danh giá

Tham khảo: Bài mẫu giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

3. Các đoạn văn mẫu viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Sau đây là một số đoạn văn mà thanhtay.edu.vn đã sưu tầm được sẽ giúp bạn có thêm một số tài liệu tham khảo để có một bài viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh hấp dẫn hơn nhé!

3.1. Đoạn văn mẫu viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh: Ca sĩ nổi tiếng

Bài viết về ca sĩ Sơn Tùng M-TP

Music is an indispensable thing in my life. It helps me relax when I’m tired. There is a singer that I really love and admire. That is Son Tung MT-P. Currently, he is a singer with a huge fan base in Vietnam. He is the one who brought Vietnamese music to the world. That son from Thai Binh is the pride of the Vietnamese people. 

To have success today, he also went through many difficulties. When he first started his career, he encountered a lot of rumors about copyright. However, at that time, he chose to be quiet and used his ability to prove that what people said was wrong. And he managed to do it. Not only does he possess a natural musical talent, but he also has a very handsome face that captivates many fans. 

Although being at the peak of his career, he always keeps his manners and still shows great respect for his seniors. This is what makes me admire him even more. He devoted all of his talent and youth to music. I believe that Son Tung M-TP is not only my idol but also of many others. I love Son Tung M-TP, I love Sky.

Bài viết về ca sĩ Sơn Tùng M-TP bằng tiếng Anh
Bài viết về ca sĩ Sơn Tùng M-TP bằng tiếng Anh
Bản dịch

Âm nhạc là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Nó giúp tôi thư giãn khi tôi mệt mỏi. Có một ca sĩ mà tôi rất yêu quý và ngưỡng mộ. Đó là Sơn Tùng MT-P. Hiện tại, anh là ca sĩ có lượng fan hùng hậu tại Việt Nam. Anh là người đã đưa âm nhạc Việt Nam ra thế giới. Người con quê Thái Bình ấy là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. 

Để có được thành công như ngày hôm nay, anh cũng đã trải qua rất nhiều khó khăn. Khi mới bắt tay vào làm, anh vướng phải rất nhiều tin đồn về bản quyền. Tuy nhiên, trước tất cả, anh chọn cách im lặng và dùng khả năng của mình để chứng minh. Và anh ấy đã làm được. Không chỉ sở hữu tài năng âm nhạc thiên bẩm mà anh chàng còn sở hữu gương mặt vô cùng điển trai hút hồn bao người hâm mộ. 

Dù đang ở đỉnh cao sự nghiệp nhưng anh vẫn luôn giữ được phong thái và sự tôn trọng dành cho đàn anh. Đây cũng là điều khiến tôi càng thêm khâm phục anh ấy. Anh đã cống hiến hết tài năng và tuổi trẻ của mình cho âm nhạc. Tôi tin rằng Sơn Tùng M-TP không chỉ là thần tượng của tôi mà còn của rất nhiều người khác. Tôi yêu Sơn Tùng M-TP, tôi yêu Sky!

Bài viết về ca sĩ Mỹ Tâm

Talking about a famous and beloved singer, the name of My Tam immediately appears in my mind. 

My Tam is known as “the nightingale” of Vietnam because of her amazing voice. Personally, I always fall in love with every single song of hers. She is in her late 30s now, but still looks quite charming and attractive. I won’t say she has a unique performance style, but her voice is one and only. Despite being in the A-list celeb, My Tam is a humble person and really jovial. She is also featured in other singers’ products and in some films. 

I think there is nothing people can hate about her, even tabloids never write any rumours about My Tam. I can say that I’m a truly diehard fan of My Tam and she is my role model in life.

Bản dịch

Nhắc đến một ca sĩ nổi tiếng và được yêu mến, cái tên Mỹ Tâm ngay lập tức hiện lên trong đầu tôi. 

Mỹ Tâm được mệnh danh là “chim họa mi” của Việt Nam bởi giọng hát vô cùng tuyệt vời. Riêng tôi, tôi luôn say mê từng bài hát của cô ấy. Hiện cô đã ngoài 30 tuổi nhưng trông vẫn quyến rũ và thu hút. Tôi sẽ không nói cô ấy có phong cách biểu diễn độc đáo, nhưng giọng hát của cô ấy là duy nhất. Dù thuộc hàng sao hạng A nhưng Mỹ Tâm lại là người khiêm tốn và rất vui tính. Cô cũng góp mặt trong các sản phẩm của ca sĩ khác và trong một số bộ phim. 

Tôi nghĩ không có gì người ta có thể ghét cô ấy, ngay cả báo lá cải cũng không bao giờ đăng tin đồn thất thiệt về Mỹ Tâm. Có thể nói tôi thực sự là một fan cuồng nhiệt của Mỹ Tâm và cô ấy chính là hình mẫu của tôi trong cuộc đời.

Bài viết về Michael Jackson

My favorite idol of all time is Michael Jackson, and I believe that he is also an idol of many people all over the world. He appeared to be a star at a very young age, and his talent continued to shine brightly through time. 

In his early 20s, he officially started his individual singing career and became one of the legends of the music industry. Throughout his life, Michael had sold out more than 400 million music records and won many honorable awards. His name, music, dancing skills, personal life and information was the hottest subject for the mass media at that time. People could not stop talking about him, and it could be said that there was nobody that had not heard of Michael Jackson. He was not only a singer and professional dancer, but he was also a producer, musician, and actor. His light as a King of Pop was supposed to shine for many more decades, but there were many scandals that came to him like a fierce flood had drowned him to the bottom of the lake. He spent many of his last years facing charges as well as financial problems. In 2009, audiences had expected him to return in an international tour named This Is It, but an accident in wrong usage of medicines had taken his life in shock. People all over the world were informed about his death, and it was said that no one could ever replace his position to be the King of Pop. 

Although he had a lot of troubles in his life, people cannot deny the fact that he made many positive influences on the music industry. Michael Jackson had dedicated his life to art, and all of his effort will forever be remembered.

Bản dịch

Thần tượng mà tôi yêu quý nhất mọi thời đại chính là Michael Jackson, và tôi tin rằng ông ấy cũng là thần tượng của rất nhiều người trên khắp thế giới. Ông ấy thể hiện mình là một ngôi sao ở lứa tuổi còn rất trẻ, và tài năng của ông ấy tiếp tục tỏa sáng theo thời gian. 

Vào độ tuổi đầu 20 của mình, ông ấy chính thức bắt đầu sự nghiệp ca hát độc lập và trở thành một trong những huyền thoại của ngành âm nhạc. Trong suốt cuộc đời mình, Michael đã bán ra được hơn 400 triệu đĩa nhạc và giành được rất nhiều giải thưởng danh dự. Tên tuổi, âm nhạc, kĩ năng vũ đạo, đời sống cá nhân và thông của ông trở thành chủ đề nóng bỏng nhất cho giới truyền thông lúc bấy giờ. Mọi người không thể ngừng nói về ông ấy, và có thể nói rằng chưa từng có ai chưa nghe qua tên Michael Jackson. Ông không chỉ là ca sĩ và một vũ công chuyên nghiệp, mà ông =còn là một nhà sản xuất, nhạc sĩ và diễn viên. Ánh sáng của Ông vua nhạc Pop lẽ ra vẫn còn tỏa sáng thêm nhiều thập kỉ nữa, nhưng đã có những vụ bê bối ập đến như một cơn lũ dữ đã dìm ông xuống đáy hồ. Ông ấy dành nhiều năm cuối đời để đối mặt với những cáo buộc cũng như vấn đề tài chính. Vào năm 2009, khán giả đã mong đợi sự trở lại của ông trong chuyến lưu diễn quốc tế mang tên This Is It, nhưng một tai nạn trong vấn đề sử dụng sai thuốc đã lấy đi mạng sống của trong sự ngỡ ngàng. Mọi người trên khắp thế giới được báo tin về cái chết của ông, và họ nói rằng sẽ không bao giờ có ai có thể thay thế được vị trí Ông hoàng nhạc Pop của Michael.

Mặc dù ông đã có vô số rắc rối trong cuộc sống của mình, nhưng không thể phủ nhận sự thật rằng ông đã có nhiều ảnh hưởng tích cực đến ngành công nghiệp âm nhạc. Michael Jackson đã cống hiến cả đời mình cho nghệ thuật, và tất cả những nỗ lực của ông sẽ được ghi nhớ mãi mãi.

Bài viết về Britney Spears

My idol is a famous singer who is an icon of Pop music, and she is Britney Spears. It can be said that almost all young people know her and listen to her music at least once. 

At the age of 18, her first album Baby one more time had become the biggest hit for singers at her age. She had sold out more than 30 million records just for this album, and this milestone had pushed her name to become one of the legends of Pop music. Britney appeared in the Guinness World Record Book for being the most searched name of the 2000s period. She won many honorable awards for her contributions, and people call her by the name The Princess of Pop. Besides her singing career, she is also a producer, song writer, and actress. She had starred in many movies and TV shows such as Star Search, Crossroad, and the famous show for kids – The Mickey Mouse Club of Disney Channel. Besides, she had been involved in a large part of music production as well as her tours. She hosted many international tours which always attract thousands of fans. While Britney was at the top of her career, she had the most serious crisis that dragged her down to the bottom. She had been through a very hard time of suffering from depression, alcohol and drug abuse. At that time, people thought that the music industry would lose its biggest star, but Britney later came back like a miracle. 

After getting proper treatments, The Princess of Pop finally got over her crisis and returned to where she belonged. She continued to have many significant contributions to the world, and this time there will be nothing that can stop Britney from living her passion for music.

Bản dịch

Thần tượng của tôi là một ca sĩ nổi tiếng, người mà đã trở thành một biểu tượng cho dòng nhạc Pop, và cô ấy là Britney Spears. Có thể nói rằng hầu hết những người trẻ tuổi đều biết và nghe nhạc của cô ấy ít nhất một lần.

Vào năm 18 tuổi, album nhạc đầu tiên Baby one more time của cô ấy đã trở thành một cú hit lớn nhất cho nghệ sĩ ở độ tuổi của cô. Cô đã bán ra được hơn 30 triệu đĩa nhạc chỉ nhờ vào album này, và cột mốc này đã đẩy tên tuối của cô trở thành một trong những huyền thoại của làng nhạc Pop. Britney đã có mặt trong sách Kỉ lục Thế giới cho việc trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất của giai đoạn những năm 2000. Cô đạt được nhiều giải thưởng danh giá cho những cống hiến của mình, và mọi người gọi cô bằng cái tên Công chúa nhạc Pop. Bên cạnh sự nghiệp ca hát của mình, cô đồng thời cũng là một nhà sản xuất, nhà soạn nhạc và một diễn viên. Cô đã từng góp mặt trong nhiều bộ phim và chương trình truyền hình như Tìm kiếm Ngôi sao, Crossroad và chương trình nổi tiếng dành cho trẻ em – Câu lạc bộ của chuột Mickey của đài Disney. Bên cạnh đó, cô cũng tham gia phần lớn vào việc sản xuất âm nhạc cũng như các chuyến lưu diễn. Cô ấy tổ chức nhiều chuyến lưu diễn quốc tế và luôn thu hút được hàng ngàn người hâm mộ. Khi Britney đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, cô ấy gặp phải một cơn khủng hoảng nghiêm trọng nhất, và nó đã kéo cô xuống vực thẳm. Cô đã phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn khi phải chịu đựng chứng trầm cảm, lạm dụng bia rượu và ma túy. Vào thời điểm đó, mọi người nghĩ rằng ngành âm nhạc có thể sẽ đánh mất ngôi sao lớn nhất, nhưng Britney đã quay trở lại như một phép màu. 

Sau khi được điều trị đúng đắn, Công chúa nhạc Pop cuối cùng cũng vượt qua được cuộc khủng hoảng và trở lại nơi cô thuộc về. Cô ấy tiếp tục có những thành tựu nổi bật cho thế giới, và lần này sẽ không có gì có thể ngăn cản Britney sống với niềm đam mê âm nhạc của mình.

Bài viết về Taylor Swift

Every day I have a chance to watch different famous people shine and bring inspiration to others on TV; however, the one that inspires me the most is Taylor Swift. 

Taylor Swift is a typical example of a strong, intelligent and independent woman. She used to be a small girl who had been bullied throughout the school years. However, she overcame all the difficulties to become one of the most successful singers and composers of America. She challenges herself in different types of music, from Country, Ballad to Pop, and all of her songs carry deep meanings. Most people can find themselves in her lyrics and her melodies. Besides her singing career, she is also a businesswoman who has her own enterprises and brand names. 

She had tried so hard in her youth to achieve the things that I always dream of; therefore, she is a great symbol that I always look up. Taylor Swift is forever my beloved idol, and her effort is the goal for me to never quit trying.

Bản dịch

Mỗi ngày tôi có cơ hội xem nhiều người nổi tiếng khác nhau tỏa sáng và truyền cảm hứng cho mọi người trên TV; tuy nhiên người truyền cảm hứng nhiều nhất cho tôi là Taylor Swift. 

Taylor Swift là một ví dụ điển hình cho người phụ nữ mạnh mẽ, thông minh và độc lập. Cô ấy từng chỉ là một cô gái nhỏ bị bắt nạt trong suốt những năm học ở trường. Tuy nhiên, cô ấy đã vượt qua qua được mọi khó khăn để trở thành một ca sĩ và nhà sáng tác nhạc thành công nhất nước Mỹ. Cô ấy luôn thách thức bản thân trong những dòng nhạc khác nhau, từ nhạc đồng quê, nhạc nhẹ cho đến nhạc Pop, và mọi bài hát của cô ấy đề mang những ý nghĩa sâu sắc. Hầu hết mọi người đều có thể liên tưởng đến chính bản thân họ qua những ca từ và giai điệu của cô ấy. Bên cạnh sự nghiệp ca hát, Taylor còn là một nữ doanh nhân nắm trong tay những doanh nghiệp và nhãn hàng riêng. 

Cô ấy đã cố gắng rất nhiều trong những năm tháng tuổi trẻ để đạt được những thứ tôi luôn mơ ước; ví thế cô ấy là một biểu tượng tuyệt vời mà tôi luôn ngưỡng mộ. Taylor Swift mãi mãi là thần tượng mà tôi yêu quý, và nỗ lực của cô ấy là mục tiêu để tôi không bao giờ bỏ cuộc.

Bài viết về ca sĩ Lady Gaga

There is a very interesting and distinctive singer that I really love, and she is Lady Gaga. This is only her performing name, and her real name is Stefani. She started her singing career at some local events as well as musical plays at her school before dropping out to become a professional musician. 

She is a talented girl who is all a singer, songwriter, producer and actress at once. Despite having a tragic accident at the age of 19, for which she underwent mental and physical therapy; Lady Gaga overcame her trauma to become one of the most famous artists of all time. She has won countless awards, gotten her name in the Guinness World Record for being the most followed female pop singer. Beside her sweet voice and singing ability, her fashion style is the biggest thing that draws people’s attention. People say that her clothes are outrageous and beyond any fashion limit of Hollywood, and it is rare for her to appear in public with an ordinary look. One of the remarkable and iconic images of Lady Gaga is the dress that was made from raw beef stripes at the 2010 MTV Video Music Award, and it has become a tradition for the mass media as well as fans to wait for her special outfits at any event. 

Despite being criticized mercilessly by the media and other people for her weird personality and style, Lady Gaga has never stopped to contribute her talent to the music industry. She is a perfect example of a strong, talented and independent woman, and I totally have reasons to admire her.

Bản dịch

Có một ca sĩ rất thú vị và đặc biệt mà tôi yêu thích, và cô ấy chính là Lady Gaga. Đây chỉ là nghệ danh biểu diễn của cô ấy, còn tên thật của cô ấy là Stefani. Cô ấy bắt đầu sự nghiệp ca hát tại một số sự kiện địa phương cũng như những buổi nhạc kịch ở trường trước khi cô ấy rời khỏi để trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp. 

Lady Gaga là một cô gái tài năng và đồng thời là một ca sĩ, nhà soạn nhạc, nhà sản xuất và diễn viên. Mặc dù từng trải qua một tai nạn bi kịch vào năm 19 tuổi, điều đã khiến cô ấy phải điều trị về tâm lý và thể chất; Lady Gaga đã vượt qua chấn thương để trở thành một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại. Cô ấy đã chiến thắng vô số những giải thưởng, có tên trong Sách kỉ lục thế giới khi trở thành nữ nghệ sĩ nhạc Pop được theo dõi nhiều nhất. Bên cạnh chất giọng ngọt ngào và khả năng ca hát, phong cách thời trang của Lady Gaga là yếu tố lớn nhất để thu hút sự chú ý của mọi người. Người ta nói rằng trang phục của cô ấy thật kì lạ và vượt ra khỏi mọi ranh giới thời trang của Hollywood, và việc cô ấy xuất hiện trước công chúng trong một vẻ ngoài bình thường thật là hiếm thấy. Một trong những hình ảnh nổi bật và mang tính biểu tượng của Lady Gaga là chiếc váy được làm từ những dãy thịt bò sống ở lễ trao giải âm nhạc MTV vào năm 2010, và việc truyền thông cũng như người hâm mộ chờ đợi để xem những bộ cánh đặc biệt của cô vào những sự kiện đã trở thành một truyền thống. 

Mặc dù bị truyền thông và những người khác chỉ trích không thương tiếc về tính cách và gu ăn mặc, Lady Gaga chưa bao giờ ngừng cống hiến tài năng của mình cho nền công nghiệp âm nhạc. Cô ấy là một ví dụ hoàn hảo cho một người phụ nữ mạnh mẽ, tài năng và độc lập, và tôi hoàn toàn có lý do để ngưỡng mộ cô ấy.

Tham khảo thêm: Bài viết về thói quen hàng ngày bằng tiếng Anh

3.2. Đoạn văn mẫu viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh: Diễn viên nổi tiếng

Bài viết về Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc bằng tiếng Anh
Bài viết về Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc bằng tiếng Anh

Bài viết về Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

Vietnamese cinema has seen a lot of prosperity recently. Along with that is the appearance of many names in the entertainment industry. And there is an actress that I am extremely impressed with, she is Ninh Duong Lan Ngoc. In my eyes she is the type of independent woman. Early in her 30s, she is still young as always, more and more beautiful and attractive. In the past, she also participated in many films, but perhaps due to her acting style, she could not make any mark in the hearts of viewers. 

But in recent years, her present has completely changed. She has become the female lead in many blockbuster movies. The most prominent film is “Gai gia lam chieu”. Her story shows that when you are passionate and ready to pursue something, you will get worthy results. She has received many prestigious awards. In addition, not stopping at acting, she has gradually turned into music recently and has been extremely welcomed by everyone. 

She is an independent and multi-talented woman. With her current achievements and her current endeavors, I believe she can go even further on her career path.

Bản dịch
Bài viết về Diễn viên Robert Downey Junior bằng tiếng Anh
Bài viết về Diễn viên Robert Downey Junior bằng tiếng Anh

Điện ảnh Việt Nam gần đây đã có nhiều khởi sắc. Cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều cái tên trong làng giải trí. Và có một nữ diễn viên mà tôi vô cùng ấn tượng đó là Ninh Dương Lan Ngọc. Trong mắt tôi cô ấy chính là mẫu người phụ nữ độc lập. Chớm tuổi 30 nhưng cô nàng vẫn luôn trẻ trung. Thậm chí, càng ngày càng trở nên xinh đẹp quyến rũ hơn. Trước đây cô ấy cũng tùng tham gia nhiều bộ phim nhưng có lẽ do phong cách diễn xuất mà không thể ghi dấu trong lòng nguoif xem. 

Cho đến những năm gần đây Cô ấy của hiện tại đã hoàn toàn thay đổi. Trở thành nữ chính trong nhiều bộ phim bom tấn. Nổi bật nhất là “ Gái già lắm chiêu” Điều đó thể hiện cho việc khi bạn đam mê và sẵn sàng theo đuổi nó thì bạn sẽ nhận được những kết quả xứng đáng. Cô từng nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá. Không dừng lại ở diễn xuất mà gần đây cô đã dần lấn sân sang âm nhạc và được mọi người vô cùng đón nhận. 

Cô là một người phụ nữ độc lập và đa tài. Với những thành tựu hiện tại và nỗ lực hiện tại tôi tin rằng cô ấy còn có thể tiến xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình.

Bài viết về Diễn viên Robert Downey Junior

If Marvel is your favorite studio, you will definitely be a big fan of the Avengers series. In the cast of that film, Robert Downey Junior which played Iron Man is the actor that I admire the most.

 He was born in 1965 in American, and started acting in films when he was a kid. Robert was famous for the film named Chaplin but after that, he met a lot of scandals which destroyed his reputation. However, he didn’t give up! The director of Marvel Studio believed that the character Iron Man was absolutely suitable for Robert and it was true. Robert took back his career and became famous all over the world. Honestly, there are no words to describe how gorgeous he is. 

He is professional, humble, funny and kind to everyone. His acting style was so unique that it attracted many audiences like me. If I have a chance to meet him, I will say to him that he is so awesome. Robert is destined to be a star, his dedication is undeniable.

Bản dịch

Nếu Marvel là hãng phim yêu thích của bạn, bạn chắc chắn sẽ là một fan của loạt phim Avengers. Trong dàn diễn viên của bộ phim đó, Robert Downey Junior đóng vai Iron Man là nam diễn viên mà tôi ngưỡng mộ nhất. 

Anh sinh năm 1965 tại Mỹ, bắt đầu tham gia đóng phim khi còn nhỏ. Robert nổi tiếng với bộ phim mang tên Chaplin nhưng sau đó, anh gặp rất nhiều tai tiếng khiến danh tiếng của anh bị hủy hoại. Tuy nhiên, anh ấy không bỏ cuộc! Giám đốc của Marvel Studio tin rằng nhân vật Iron Man hoàn toàn phù hợp với Robert và đó là sự thật. Robert đã lấy lại sự nghiệp và trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Thành thật mà nói, không có từ nào để mô tả anh ấy quyến rũ như thế nào. Anh ấy chuyên nghiệp, khiêm tốn, vui tính và tốt bụng với mọi người. 

Lối diễn xuất của anh ấy rất độc đáo nên đã thu hút rất nhiều khán giả như tôi. Nếu có cơ hội gặp anh ấy, tôi sẽ nói với anh ấy rằng anh ấy thật tuyệt vời. Robert được mệnh danh là một ngôi sao, những cống hiến của anh ấy là không thể phủ nhận.

Bài viết về Diễn viên Daniel Radcliffe

I have watched a lot of movies since I was a kid, and the actor that left the biggest impression in my heart is Daniel Radcliffe. 

Daniel Radcliffe is the famous British actor who plays in the series Harry Potter. His role as a little wizard Harry Potter had set an unforgettable mark in the media industry as well as everybody’s heart. After the series, he did not stop at his successful moment in his career, yet he tried so hard to appear in many other films and plays. I always follow him in every work, and I realize that practice truly makes perfect. He goes from a little boy with such innocent acting skills to a well mature actor with his non-stop effort. He has a strong will in acting and a warm heart in daily life.

He usually takes part in charity activities and social tasks without mentioning his name in the articles. His silent work is my inspiration to keep fighting on my dreams, and I will always look up Daniel as my biggest idol.

Bản dịch

Tôi đã xem rất nhiều phim ảnh kể từ khi tôi còn nhỏ, và diễn viên để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tim tôi là Daniel Radcliffe. 

Daniel Radcliffee là diễn viên nổi tiếng người Anh, người đã đóng trong loạt phim Harry Potter. Vai diễn cậu bé phù thủy nhỏ Harry Potter đã để lại một dấu ấn không thể quên trong ngành công nghiệp điện ảnh cũng như trong trái tim mọi người. Sau loạt phim này, anh ấy không dừng lại ở thời điểm thành công trong sự nghiệp mà cố gắng thật nhiều để xuất hiện trong các bộ phim và vở kịch khác. Tôi luôn theo dõi mọi tác phẩm của anh ấy, và tôi nhận ra rằng luyện tập thật sự sẽ khiến chúng ta trở nên hoản hảo. Anh ấy từ một cậu bé nhỏ với những diễn xuất ngây thơ đã trở thành một diễn viên trưởng thành với nỗ lực không ngừng nghỉ. Daniel có một ý chí mãnh liệt trong diễn xuất và một trái tim ấm áp trong cuộc sống thường ngày. 

Anh ấy thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện và công tác xã hội mà không đề cập đến tên của mình trong những bài báo. Nỗ lực thầm lặng của Daniel là nguồn cảm hứng để tôi luôn cố gắng vì ước mơ, và tôi sẽ luôn xem anh ấy là thần tượng lớn nhất của mình.

Tham khảo thêm: Mẫu bài viết về áp lực tinh thần bằng tiếng Anh

3.3. Đoạn văn mẫu viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh: Doanh nhân nổi tiếng

Bài viết về Doanh nhân Phạm Nhật Vượng

Bài viết về Doanh nhân Phạm Nhật Vượng bằng tiếng Anh
Bài viết về Doanh nhân Phạm Nhật Vượng

Each person who was born by default has his or her own place in this society. Someone will be a doctor, a teacher and someone chooses for themselves the more adventurous path of doing business and becoming an entrepreneur. They are people who directly bring value to society and create jobs for many people. They have their burden on the shoulder of heavy responsibility that not everyone can do. And he, a Vietnamese businessman who is not only famous for his huge fortune but also famous for that kindness, is Mr. Pham Nhat Vuong. 

He was born in Hai Phong. After graduating from university, he did not hesitate to borrow money from his friends to embark on his business. Start-up with a noodle production company in Ukraine. Later, he turned to real estate with famous works in Vietnam. He is the chairman of VIngroup Group with all areas from real estate, food to health. He is the first person in Vietnam recorded as one of the richest billionaires in the world for three consecutive years. 

As a billionaire, he is also a very large-minded person. He does not hesitate to give up large investments in the fight against covid-19 in 2020. However, he is very humble and rarely appears in public. Mr. Pham Nhat Vuong is the pride of Vietnamese people.

Bản dịch

Mỗi người sinh đã đã mặc định có một vị trí riêng của mình trong xã hội này. Có người sẽ là bác sĩ , cô giáo và có người lựa chọn cho mình con đường mạo hiểm hơn đó là kinh doanh và trở thành doanh nhân. Họ là người trực tiếp mang lại giá trị cho xã hội và tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người. Gánh trên vai trách nhiệm nặng nề mà không phải ai cũng làm được. Và ông ấy, một doanh nhân Việt Nam không những nổi tiếng với khối tài sản khổng lồ mà còn nổi tiếng vì tấm lòng hảo tâm đó là ông Phạm Nhật Vượng. 

Ông sinh ra tại Hải Phòng. Sau khi tốt nghiệp đại học ông đã không ngần ngại vay vốn bạn bè để bắt tay vào con đường kinh doanh của mình. Khởi nghiệp với công ty sản xuất mì gói tại Ukraina. Sau này đã chuyển sang bất động sản với những công trình nổi tiếng tại Việt Nam. Ông chính là chủ tịch của tập đoàn VIngroup với đủ mọi lĩnh vực từ bất động sản, thực phẩm đến sức khỏe. Ông là người đầu tiên tại Việt nam được ghi nhận là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới trong ba năm liên tiếp gần đây. 

Là một tỷ phú có tầm thì ông cũng là một người có tâm rất lớn. Ông không ngần ngại bỏ bỏ những khoản tiền đầu tư lớn cho công cuộc phòng chống covid-19 năm 2020. Tuy nhiên ông là người rất khiêm tốn và ít xuất hiện trước công chúng. Ông Phạm Nhật Vượng là niềm tự hào của con người Việt nam.

Bài viết về Doanh nhân Steve Jobs

Personally, Steve Jobs is my idol and source of inspiration. He is the man who had the mind of an engineer and heart of an artist. 

This American businessman and technology visionary who is best known as the co-founder, chairman, and chief executive officer of Apple Inc, was born on February 24, 1955. He died in 2011 but his legacy lasts forever. He was in the limelight and made a killing at a certain point in his life. However, to achieve that success, Steve Jobs saw many ups and downs. His life has been a roller coaster ride but he never gave up. That’s what I admired him the most. 

After being a public figure, he wrote a book about his life and this inspired many people. It was so lucky that I had his autograph when I joined a meeting in America. Steve Jobs will always be remembered.

Bản dịch

Cá nhân tôi, Steve Jobs là thần tượng và nguồn cảm hứng của tôi, ông ấy là người đàn ông có khối óc của một kỹ sư và trái tim của một nghệ sĩ. 

Doanh nhân người Mỹ có tầm nhìn xa trông rộng về công nghệ này, người được biết đến nhiều nhất với tư cách là đồng sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Apple Inc, sinh ngày 24 tháng 2 năm 1955. Ông mất năm 2011 nhưng di sản của ông vẫn tồn tại mãi mãi. Ông được dư luận chú ý và kiếm rất nhiều tiền tại một thời điểm nhất định trong cuộc đời mình. Tuy nhiên, để đạt được thành công đó, Steve Jobs đã chứng kiến rất nhiều thăng trầm. Cuộc sống của anh ấy là một chuyến đi tàu lượn nhưng anh ấy không bao giờ bỏ cuộc. Đó là điều tôi ngưỡng mộ anh ấy nhất. 

Sau khi là người của công chúng, anh ấy đã viết một cuốn sách về cuộc đời mình và điều này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Thật may mắn khi tôi đã có chữ ký của anh ấy khi tôi tham gia một cuộc họp ở Mỹ Steve Jobs sẽ luôn được nhớ tới.

3.4. Đoạn văn mẫu viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh: Thần tượng K-pop

Bài viết về Kim Tae-hyung

My parents are quite busy to spend much time with me. From a young age, I learned to play alone with my cell phone and tablet. That is why I know K-pop, know V – the idol in my heart that I call him as my husband. His real name is Kim Tae-hyung. 

His tall and thin figure with white skin quickly attract me. The boy born in 1995 with excellent music ability immediately conquered the audience when he appeared as one member of BTS. Possessing a deep but wide voice himself, he is one of the pillars of BTS until the present time. 

His talent does not stop at music, he recently stepped into acting and received very positive feedback from fans. With his talent and his youth, I think he can go a long and long way in his career.

Bản dịch

Bố mẹ tôi khá bận rộn để dành thời gian cho tôi. Từ nhỏ tôi đã học cách chơi một mình với chiếc điện thoại và máy tính bảng. Cũng chính vì vậy mà tôi biết đến K-pop , biết đến V – thần tượng trong lòng tôi mà chúng tôi hay gọi bằng chức danh thân thương là chồng của tôi. Anh ấy tên thật là Kim Tae-hyung .

Anh ấy sở hữu dáng người cao gầy với làn da trắng đã nhanh chóng thu hút tôi. Chàng trai sinh năm 1995 với khả năng chơi nhạc tuyệt vời đã ngay lập tức chinh phục khán giả khi trở thành một trong những thành viên của BTS.Bản thân sở hữu chất giọng trầm mà rộng, anh chính là một trong những trụ cột của BTS cho tới thời điểm hiện tại. 

Tài năng của anh không dừng lại ở âm nhạc, gần đây anh đã dấn thân sang diễn xuất và nhận được phản hồi rất tích cực từ người hâm mộ. Với tài năng và tuổi trẻ của anh tôi nghĩ anh còn có thể đi rất dài và rất xa trên con đường sự nghiệp của mình.

Idol của bạn là ai? Người nổi tiếng mà bạn hâm mộ là người như thế nào? Qua bài viết Cách viết đoạn văn mẫu về người nổi tiếng bằng tiếng Anh thì bạn có thể hoàn thiện một bài viết về thần tượng cho bản thân mình rồi chứ? Truy cập vào chuyên mục Luyện thi IELTS của chúng tôi để đón đọc thêm kiến thức mới.

Bình luận

Bài viết liên quan: