Sinh viên dạy kèm tiếng Anh chất lượng tại nhà

Nếu bạn muốn học tốt Tiếng Anh bạn cần có sự kiên trì, niềm đam mê và sự tập trung cao độ để đạt đến chất lượng tốt nhất. Khi học cần phải có những người hướng dẫn, kèm cặp theo đúng để tránh học lệch và học sinh kiến thức nên thường sẽ thuê gia sư là giáo viên những người có bằng cấp rõ ràng. Vì thế, chi phí sẽ cao nên dần dần người ta chọn sinh viên dạy kèm tiếng Anh để tiết kiệm chi phí. Nhưng với số lượng đông đảo như vậy khó có thể kiểm tra chất lượng chính xác. 

Vì vậy, để tìm được sinh viên dạy kèm tiếng Anh phù hợp và đảm bảo chất lượng, bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi.

Sinh viên dạy kèm tiếng Anh là gì?

Sinh Viên dạy kèm tiếng Anh
Sinh Viên dạy kèm tiếng Anh

Sinh viên dạy kèm tiếng Anh có thể được hiểu đơn giản là các bạn sinh viên đang theo học ở các trường đại học với các chuyên ngành liên quan như Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Ngữ văn Anh,…có kiến thức chuyên môn vững hoặc đã có các chứng chỉ quốc tế như Ielts, Toeic, Toefl,… để tăng thêm độ tin cậy.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cần có khả năng dạy, truyền tải kiến thức tương đối ổn và có phương pháp dạy tốt. Hơn thế nữa, các bạn cũng cần có nhiệt huyết cùng đam mê nhất định với việc dạy để có thể truyền cảm hứng đến người học. Đặc biệt, thường thì sinh viên dạy kèm tiếng Anh cho các bé nhỏ, các bạn học sinh đôi lúc còn dạy cho người lớn.

Ưu điểm và Hạn chế khi chọn sinh viên dạy kèm tiếng Anh

Ưu điểm

 • Điều đầu tiên và cũng là điều đáp ứng nhu cầu của nhiều người đó là giá thành để chi cho việc thuê sinh viên dạy kèm tiếng Anh rẻ hơn nhiều so với việc thuê giáo viên hoặc những người có bằng cấp cao. Điều này đáp ứng nhu cầu của đại đa số người muốn học tiếng Anh.
 • Thứ 2, năng lượng tuổi trẻ, nhiệt tình và thân thiện vì không có quá nhiều sự chênh lệch về thế hệ và tuổi tác giúp sinh viên dạy kèm tiếng Anh và người học dễ dàng trao đổi, truyền nhiệt huyết học tập cho nhau.
 • Thứ 3, vì dễ dàng trao đổi nên dễ nắm bắt được những lỗi sai cùng nhau hỗ trợ để có được lộ trình học tốt nhất 
 • Cuối cùng, sinh viên dạy kèm tiếng Anh thường dạy sát với chương trình học giúp dễ đạt điểm cao trong kỳ thi ở trường. Tuy vậy việc này cũng mang đến mặt hạn chế. 

Hạn chế

 • Đầu tiên, điều quan trọng nhất đối với sinh viên dạy kèm tiếng Anh đó chính là kiến thức. Nếu so với những người dạy khác thì sinh viên khá hạn chế về kiến thức tiếng Anh. Trên cơ bản sinh viên cũng vẫn là những người ngồi trên ghế nhà trường và cần học những điều mới để có thể xây dựng vững chắc nền tảng kiến thức của bản thân.
 • Tiếp đó, sinh viên dạy kèm tiếng Anh khá là hạn chế trong hình thức dạy. Cách dạy còn khá hình thức và theo khuôn mẫu chưa có sự đột phá dễ đem đến sự nhàm chán và đôi khi không hiệu quả với một số người học là ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy.
 • Cuối cùng, sinh viên dạy kèm tiếng Anh thường khó gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến với học sinh, khó lòng kiểm soát trọn vẹn không khí buổi học dẫn đến tình trạng lo ra ở các em nhỏ và không chịu học ở học sinh. 
 • Bên cạnh đó, so với những gia sư khác sinh viên dạy kèm tiếng Anh thường dễ chán nản và dễ bỏ cuộc dễ gây ảnh hưởng đối với tiến độ học.

Một số lưu ý khi chọn sinh viên dạy kèm tiếng Anh

Để tìm được sinh viên dạy kèm tiếng Anh phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất, chúng tôi cung cấp cho bạn một số điểm lưu ý để bạn có thể nhanh chóng tìm được

 • Đầu tiên, bạn nên tìm những sinh viên ở các trường có danh tiếng tốt về chất lượng và đúng chuyên ngành để đảm bảo các kiến thức sẽ được nhận. Hoặc bạn có thể tìm đến các trung tâm uy tín để liên hệ dễ dàng.
 • Thứ 2, các bạn sinh viên đó phải có sơ yếu lý lịch rõ ràng, đầy đủ để tránh tình trạng bị lừa đảo gây ảnh hưởng trực tiếp đến bạn.
 • Thứ 3, sinh viên cần có kiến thức về ngôn ngữ chuẩn và vững hoặc có thêm các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như Ielts, Toeic, Toefl,…để khẳng định được trình độ. Cùng với đó là khả năng giảng dạy tốt, bạn có thể theo sát quá trình học ở những buổi đầu để kiểm tra chất lượng và khả năng giảng dạy.
 • Thứ 4, nên tìm các bạn sinh viên có nhiệt huyết và ý chí quyết tâm với nghề cùng với đó là tấm lòng kiên định với nghề và học sinh.
 • Cuối cùng, nên tìm sinh viên có trách nhiệm, tính kỷ luật cao, trung thực và cẩn thận để theo sát tiến độ của người học.

Những trường có sinh viên dạy kèm tiếng Anh chất lượng ở TP.HCM

Một số trường đại học tốt có sinh viên dạy kèm tiếng Anh được đào tạo các chuyên ngành như Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh và các ngành liên quan khác tốt và chất lượng ở TP.HCM:

 1. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM
 2. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
 3. Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 4. Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học (Huflit)
 5. Trường Đại học RMIT
 6. Trường Đại học Kinh tế – Luật
 7. Trường Đại học Kinh tế
 8. Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
 9. Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
 10. Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 TP.HCM
 11. Trường Đại học Sài gòn
 12. Trường Đại học Công nghiệp
 13. …..

Trên đây, chúng tôi đã phần nào khái quát cho các bạn về vấn đề “sinh viên dạy kèm tiếng Anh”, từ những thông tin chúng tôi cung cấp mong rằng bạn sớm tìm được người dạy kèm phù hợp. Bên cạnh đó, để có thể biết thêm nhiều thông tin hay và thú vị bạn có thể theo dõi: https://giasudaykemtainha.vn/ để biết chi tiết.

Bình luận

Bài viết liên quan: