Học sinh trường quốc tế có nên thuê gia sư tiếng Anh tại nhà không

Ưu điểm của các trường quốc tế là thường tuyển sinh các học sinh đến từ đất nước với nhiều nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau. Điều này vừa là thách thức vừa là truyền cảm hứng để giúp học sinh trở thành những công dân toàn cầu. Chương trình đào tạo của các trường quốc tế cũng có những nét đặc biệt và tương đối khác so với những trường học công lập. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho phụ huynh một số những cái nhìn về chương trình học quốc tế.

Học sinh trường quốc tế có nên thuê gia sư tiếng Anh tại nhà không
Học sinh trường quốc tế có nên thuê gia sư tiếng Anh tại nhà không

1. Đặc điểm các môn học trường quốc tế

– Các môn học ở trường quốc tế: khi học tại trường quốc tế, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được học tập và giao tiếp toàn bộ bằng tiếng Anh. Chương trình giảng dạy và bằng cấp của các trường sẽ được cung cấp và kiểm định trực tiếp từ các trường quốc tế trên thế giới và được kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài đào tạo các hệ thống kiến thức, các em học sinh sinh viên còn được hướng dẫn những trải nghiệm thực tế, được rèn luyện các kỹ năng xã hội để có thể phát triển bản thân một cách tốt nhất. Không chỉ thế, việc học chuyển tiếp tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới cũng là một trong những chính sách được các trường quốc tế áp dụng phổ biến. Một số chương trình giảng dạy quốc tế phổ biến mà phụ huynh có thể tham khảo như là chương trình Cambridge, chương trình tú tài quốc tế,…

– Các môn học ở trường học quốc tế thường chú trọng vào áp dụng thực tế đời sống, ưu tiên tổ chức cho người học những hoạt động trải nghiệm để giúp các em nâng cao và phát triển những kĩ năng xã hội. Lý thuyết chỉ là một phần nhỏ chủ yếu là thực hành. Yếu tố thực hành là một trong những điểm mà các trường quốc tế áp dụng rất tốt trong chương trình giảng dạy của mình.

2. Tại sao các em học sa sút

– Thông thường, lý do các em học sinh học sa sút trong chương trình của các trường học quốc tế là vì vốn tiếng anh của các em chưa đủ tốt. Trình độ tiếng Anh của các em còn kém, khả năng sử dụng tiếng Anh còn rất nhiều hạn chế. Từ đó làm việc học của các em gặp nhiều những cản trở khó khăn. Các em không thể trao đổi với giáo viên, nói chuyện với bạn bè hoặc nêu ý kiến, thắc mắc giữa các buổi học vì khả năng sử dụng tiếng Anh còn hạn chế. Khả năng đọc hiểu của các em còn chưa tốt, không hiểu những từ ngữ, những nội dung mang tính học thuật khoa học được viết trong những giáo trình, sách giáo khoa, đề cương môn học. Từ đó, việc học của các em gặp sa sút, hiệu quả học tập không cao, điểm số không được tốt như ý muốn.       

Học sinh trường quốc tế có nên thuê gia sư tiếng Anh tại nhà không
Tại sao các em học sa sút

3. Có nên thuê gia sư dạy kèm tiếng Anh để hỗ trợ các môn quốc tế

– Ở các trường quốc tế, họ có những môn học những giáo trình học rất khác so với những trường công lập. Chính vì thế, thông thường sẽ không có những lớp học thêm, những trung tâm dạy thêm để có thể hướng dẫn học sinh những môn học này. Khi học sinh gặp khó khăn, không biết hỏi hay thắc mắc với ai từ đó là việc học của các em giảm đi hiệu quả. Chính vì thế, học cùng gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà, thầy cô gia sư sẽ hỗ trợ các em các môn ở những chương trình quốc tế. Phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm gia sư, nêu rõ những yêu cầu, những điều kiện trong việc tìm thầy cô gia sư các môn học quốc tế.

4. Lợi ích là gì

– Học cùng thầy cô gia sư, các em sẽ được giải đáp mọi thắc mắc: các thầy cô gia sư dạy các môn học quốc tế sẽ có được kiến thức chung, kiến thức nền tảng về môn học. Hiểu được chương trình, giáo trình mà các em đang theo học. Từ đó có thể hướng dẫn, giải thích cho các em một cách sâu sát, giúp các em hiểu rõ hơn về nội dung bài học.

– Không những thế, các em còn tiết kiệm được thời gian di chuyển, đi lại khi học ở những trung tâm quốc tế. Với hình thức học một kèm một, các em có thể hoàn toàn linh động, chủ động trong quá trình học tập. Các em không sợ bị mất bài, bị mất kiến thức, không hiểu bài khi nghỉ học bởi vì các thầy cô gia sư sẽ hướng dẫn, giảng dạy lại cho các em.

Những môn học ở trường quốc tế mang tính chất đặc trưng rất cao của chương trình học quốc tế. Vì thế rất khó có những lớp học những trung tâm đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh.

5. Nên chọn Thầy Cô người Việt làm giáo viên dạy kèm tại nhà hay học với giáo viên nước ngoài

– Đối với những em học sinh học chương trình quốc tế đã vững, sử dụng tiếng Anh tốt, muốn phát huy trau dồi kiến thức, khả năng giao tiếp tiếng Anh thì các em nên chọn thầy cô giáo viên nước ngoài. Khi đó hoàn toàn các buổi học của các em sẽ được trao đổi và sử dụng bằng tiếng Anh. Các thầy cô nước ngoài cũng sẽ hiểu hơn về cách viết sách, nội dung chương trình cũng như có thể giải đáp mọi thắc mắc, mọi những vấn đề khó hiểu trong suốt quá trình học của các em học sinh.

– Tuy nhiên, đối với những em học sinh chưa tự tin về năng lực tiếng Anh của bản thân mình, các em nên học với thầy cô là người Việt. Vì khi đó, các em có thể nêu lên những thắc mắc, nói rõ những lý do, những nguyên nhân những điều cảm thấy khó khăn trong suốt quá trình học. Có như vậy thầy cô gia sư người Việt sẽ tìm ra giải pháp, đồng thời cố gắng hướng dẫn các em học nâng cao trình độ tiếng Anh.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Học sinh trường quốc tế có nên thuê gia sư tiếng Anh tại nhà không
Nên chọn Thầy Cô người Việt làm giáo viên dạy kèm tại nhà hay học với giáo viên nước ngoài

6. Mức học phí của giáo viên dạy các môn quốc tế

Mức học phí của sinh viên và giáo viên dạy kèm tại nhà dạy các môn học quốc tế như sau:

SINH VIÊNGIÁO VIÊN TỰ DOGIÁO VIÊN ĐỨNG LỚP
2 buổi/tuần, tháng 8 buổi, học phí 800k2 buổi/tuần, tháng 8 buổi, học phí 1tr62 buổi/tuần, tháng 8 buổi, học phí 2tr
3 buổi/tuần, tháng 12 buổi, học phí 1tr23 buổi/tuần, tháng 12 buổi, học phí 2tr43 buổi/tuần, tháng 12 buổi, học phí 3tr
4 buổi/tuần, tháng 16 buổi, học phí 1tr64 buổi/tuần, tháng 16 buổi, học phí 3tr24 buổi/tuần, tháng 16 buổi, học phí 4tr
5 buổi/tuần, tháng 20 buổi, học phí 2tr5 buổi/tuần, tháng 20 buổi, học phí 4tr5 buổi/tuần, tháng 20 buổi, học phí 5tr

Bình luận

Bài viết liên quan: