Tải trọn bộ sách Oxford Collocations Dictionary

Oxford Collocations Dictionary là một trong những bộ tài liệu luyện thi IELTS được ưa thích nhất của các sĩ tử đang trên đường chính phục đỉnh cao IELTS.

Vì vậy, hôm nay thanhtay.edu.vn sẽ giới thiệu cuốn sách này, giúp các bạn ôn tập từ vựng dễ dàng, hệ thống cũng như vận dụng nó để viết bài luận một cách nhanh chóng và thuận tiện, hãy cùng theo dõi nhé! Giới thiệu từ điển Oxford Collocations Dictionary

1. Giới thiệu từ điển Oxford Collocations Dictionary

Ngoài quyển từ điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary mà sĩ tử IELTS nào cũng biết, Oxford Collocations Dictionary cũng là một tựa sách được rất nhiều cao thủ sử dụng để nâng điểm bài thi Writing của mình.

Khác với các từ điển cung cấp định nghĩa, Oxford Collocations Dictionary tập trung liệt kê các cặp từ thường xuyên đi với nhau trong văn nói lẫn văn viết.

Giới thiệu từ điển Oxford Collocations Dictionary
Giới thiệu từ điển Oxford Collocations Dictionary

Nội dung từ điển Oxford Collocations Dictionary

Oxford Collocations Dictionary cung cấp các collocation (các cặp từ thường xuyên đi cùng với nhau) theo các mức độ từ fairly weak (ví dụ: see a movie) đến medium-strength (ví dụ: highly intelligent) đến strongest and most restricted (ví dụ: burning ambition). Từ điển bao gồm 9,000 từ, mỗi từ có hàng loạt collocation thông dụng đi kèm.

Điểm mạnh

Tổng hợp collocation từ hơn 2 tỉ từ tiếng Anh.

Các collocation được liệt kê trong Oxford Collocations Dictionary là kết quả của quá trình phân tích và tổng hợp từ 2 tỉ từ trong các văn bản tiếng Anh mới nhất. Do đó, collocation trong Oxford Collocations Dictionary luôn đảm bảo tính tự nhiên và chính xác.

Cung cấp collocation ở nhiều mức độ.

Với mỗi từ vựng, có nhiều collocation được liệt kê theo các mức độ, giúp người học dễ dàng chọn lựa và áp dụng hợp lý.

Cung cấp collocation thông dụng thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

Không chỉ cung cấp collocation cho email, bài luận, bài giảng, Oxford Collocations Dictionary còn liệt kê các từ vựng và sự kết hợp trong những lĩnh vực khác nhau: thể thao, luật, tài chính, ngân hàng, chính trị, dược…

Điểm yếu

Oxford Collocations Dictionary là từ điển dành riêng cho collocation, do đó, người học không thể tìm hiểu nghĩa chi tiết của từ. Bạn nên sử dụng kết hợp với từ điển giải nghĩa để chọn từ chính xác và phù hợp nhất để diễn đạt ý của mình.

Xem thêm các bài viết khác:

NHẬP MÃ THANHTAY5TR - NHẬN NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Cách sử dụng từ điển Oxford Collocations Dictionary

Đối tượng sử dụng từ điển Oxford Collocations Dictionary

Các bạn ở trình độ Intermediate trở lên.

Toàn bộ nội dung từ điển được viết bằng tiếng Anh nên Oxford Collocations Dictionary chỉ phù hợp với các bạn với level từ intermediate trở lên, đã có một vốn từ vựng tiếng Anh nhất định.

Các bạn muốn cải thiện điểm số phần thi Writing và Speaking

Ngoài cấu trúc câu và cách triển khai ý, sử dụng collocation đúng ngữ cảnh sẽ giúp bạn ghi điểm đáng kể trong bài thi IELTS của mình. Với bài thi Speaking, bạn có thể chọn các collocation thông dụng và không quá trang trọng, cho câu trả lời tự nhiên và mạch lạc. Với bài thi Writing, bạn cũng có thể “xuất chiêu” với các collocation đặc thù dành riêng cho mỗi chủ đề được nhắc đến.

Cách sử dụng từ điển Oxford Collocations Dictionary

Tự học/ học nhóm.

Mục đích chủ yếu của từ điển là tra cứu và mở rộng từ vựng, không đòi hỏi bạn phân tích. Do đó, bạn có thể sử dụng để tự học hay học nhóm với bạn bè mà không cần nhiều hướng dẫn.

Sử dụng kết hợp với từ điển giải nghĩa

Từ điển Oxford Collocations Dictionary chủ yếu liệt kê các cách kết hợp từ vựng của người bản xứ, hoàn toàn không giải thích nghĩa từ vựng. Bạn nên sử dụng kèm với từ điển giải nghĩa để học từ và sử dụng chính xác hơn.

Sử dụng kết hợp với tài liệu về cấu trúc câu và từ vựng theo chủ đề.

Collocation chỉ là một điểm cộng cho bài viết của bạn. Để đạt điểm cao trong phần thi Writing, bạn phải đảm bảo nhiều tiêu chí khác về ý tưởng, cấu trúc câu và từ vựng. Kết hợp Oxford Collocations Dictionary cùng các tài liệu khác sẽ giúp bạn phát huy tối đa hiệu quả của collocation trong câu.

3. Tải full sách Oxford Collocations Dictionary miễn phí 

Sử dụng thành thạo collocation giúp ích rất nhiều cho việc học tiếng Anh nói chung cũng như kỳ thi IELTS nói riêng, đặc biệt khi làm bài thi IELTS Speaking và IELTS Writing.

Tìm một tài liệu luyện thi IELTS tốt và nổi tiếng về collocation như Oxford Collocations Dictionary sẽ giúp các bạn không bị bí từ hay dùng sai từ trong bài thi nữa.

Tải full sách Oxford Collocations Dictionary miễn phí
Tải full sách Oxford Collocations Dictionary miễn phí

Có thể đối với một số bạn thì sẽ rất khó để các bạn có thể kiếm được cuốn sách Oxford Collocations Dictionary bản đẹp trên mạng.

Nhưng bài viết này của thanhtay.edu.vn, bạn sẽ nhận được link download của cuốn Oxford Collocations Dictionary PDF bản đẹp mà bạn đang tìm kiếm.

Tải sách Oxford Collocations Dictionary miễn phí tại đây nhé:

Oxford Collocations Dictionary hỗ trợ người học củng cố thêm vốn từ vựng và nguồn collocation đa dạng. Nếu dùng đúng cách, người học sẽ sở hữu số điểm ấn tượng trọng các phần thi IELTS. Giúp bạn chinh phục thang điểm trên 7.0 không còn là điều gì quá xa vời.

Với bài viết trên đã giới thiệu cho bạn cuốn sách Oxford Collocations Dictionarythanhtay.edu.vn hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp ích cho bạn cùng với link tải sách ở trên sẽ giúp bạn vượt qua kì thi sắp tới. Chúc bạn thành công nhé!

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment