05 Feb 2019

Tuyển sinh 2019: Những câu hỏi thường gặp

Nhằm giúp quý vị phụ huynh, các bạn học sinh hiểu hơn về chương trình tuyển sinh của Trường Đại học Phenikaa, chúng tôi tổng hợp những câu hỏi, thắc mắc phụ huynh và thí sinh về Trường để quý phụ huynh và thí sinh có cơ sở lựa chọn cho việc đăng ký xét tuyển đại học chính qui vào thời gian tới.

Những ưu điểm nổi bật của trường là gì?

Về học tập: Trường hoạt động theo mô hình đại học nghiên cứu. Đội ngũ giảng viên hầu hết là những giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường lớn như ĐH Bách khoa, Kiến trúc, Kinh tế quốc dân, học viên Tài chính, ĐH Dược Hà Nội, học viện Ngân hàng… Ngoài ra, trường còn có các giảng viên đến từ doanh nghiệp giúp sinh viên tiếp xúc với các tình huống thực tế, xử lý và giải quyết vấn đề sát thực tế.

Về cơ sở vật chất: Ngoài cơ sở vật chất hiện có, Trường đang xây dựng 8 tòa nhà 7 tầng gồm giảng đường, khu thể chất, khu thí nghiệm và ký túc xá; dự kiến sẽ hoàn thành vào 7/2019.

Về cơ hội việc làm: Trường Đại học Phenikaa gắn liền với tập đoàn Phenikaa. Đây là một cơ hội rất lớn cũng tạo niềm tin cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được làm việc tại tập đoàn Phenikaa. Ngoài ra sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có thể tham gia vào thị trường lao động trong nước và nước ngoài, các tập đoàn kinh tế, các cơ quan tổ chức chính trị – xã hội ở trong nước…

Trường có những ngành nào?

Trường có 21 chuyên ngành gồm rất nhiều ngành hot hiện nay như: dược, điều dưỡng, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ Anh, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, kỹ thuật ô tô, kỹ thuật cơ điện tử,…

Điều kiện xét tuyển của trường như thế nào?

Có 3 hình thức tuyển sinh:

 1. Tuyển thẳng:
 • Học sinh là thành viên đội tuyển thi Olympic quốc tế hoặc châu Á; Thành viên đội tuyển thi khoa học kỹ thuật(KHKT) quốc tế hoặc châu Á; Đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi(HSG) cấp Tỉnh trở lên các môn: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học và Ngoại ngữ; Đạt giải nhất/ nhì/ ba kỳ thi KHKT cấp Tỉnh trở lên; Đạt giải nhất/ nhì/ ba kỳ thi thể thao/ văn nghệ cấp Tỉnh trở lên;
 • Học sinh có điểm trung bình chung từng học kỳ của 05 học kỳ đầu bậc THPT đạt từ 8.5 trở lên và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn sử dụng (tính đến ngày 31/3/2019) đạt IELTS từ 5,5 trở lên, TOEFL PBT từ 500 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 65 trở lên;
 • Học sinh của các trường THPT chuyên có điểm trung bình chung mỗi học kỳ của 05 học kỳ đầu bậc THPTtừ 8,5 trở lên.
 • Học sinh thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật theo nghị định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19 tháng 11 năm 2015 của Thủ tướng Chính Phủ, và có điểm trung bình chung mỗi học kỳ của 05 học kỳ đầu bậc THPT từ 8,0 trở lên.
 1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia:

Tổng điểm 03 môn đăng ký xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định.

 1. Xét tuyển theo học bạ THPT:

Tổng điểm 03 môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên với các ngành.

Hồ sơ bao gồm những gì? Nộp hồ sơ như thế nào?

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu (hoặc mẫu đăng tải tại website: phenikaa-uni.edu.vn);
 • 01 Bản chính phiếu báo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2019;
 • 01 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp hoặc chứng nhận tốt nghiệp THPT;
 • 01 Bản sao công chứng học bạ THPT;
 • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);
 • 01 Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân;

Đăng ký xét tuyển vào Trường như thế nào?

– Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website: phenikaa-uni.edu.vn.

– Nộp hồ sơ theo 2 cách: nộp qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường

Học phí bao nhiêu. Mức học phí đó có đắt không?

Tùy mỗi ngành có mức học phí khác nhau, hiện tại từ 1,5tr-2,4tr/tháng. Nhiều người cho rằng mức học phí này là cao. Tuy nhiên, không hoàn toàn vậy. Các trường công lập điểm cao hơn, được nhà nước bao cấp, ví dụ học phí 4 triệu thì học sinh chỉ đóng 1 triệu, nhà nước phải bù lỗ cho sinh viên 3 triệu, còn trường dân lập phải tự cung tự cấp nên các bạn sinh viên phải tự đóng. 1 năm nhà nước cấp ngân sách bù học phí 4.000 tỷ đồng cho giáo dục, tính ra mỗi trường đc 20 tỷ đồng.

– Trường đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên đào tạo chất lượng cao cho sinh viên, tương đương với mức học phí. Và so sánh với các trường khác thì không cao.

Trường có giới thiệu doanh nghiệp thực tập không hay sinh viên tự tìm chỗ thực tập?

Trường sẽ giới thiệu các đơn vị thực tập cho sinh viên và theo sát các bạn trong quá trình thực tập.

Khi ra trường có được trường hỗ trợ công việc đầu ra không?

– Ngoài những kinh nghiệm khi thực tập, các bài học thực tế từ các giảng viên các em hoàn toàn có khả năng tự ứng tuyển công việc theo chuyên môn đã được đào tạo.

– Học với các giảng viên đang làm trong ngành, còn có thể được chính giảng viên giới thiệu việc làm nếu các em có năng lực.

-Cam kết đầu ra: Sinh viên ngành Công nghệ vật liệu, Cơ điện tử, Kỹ thuật điều khiển – tự động hóa tốt nghiệp loại khá trở lên và đúng thời hạn được đảm bảo việc làm tại các Công ty thành viên của Tập đoàn Phenikka nếu đáp ứng được yêu cầu công việc.

Trường có ký túc xá không, ký túc xá bao nhiêu tiền, cơ sở vật chất bên trong như nào?

Hiện tại trường có khu ký túc xá, 1 phòng ktx có 8 bạn, 2 quạt trần, nóng lạnh, internet…

Leave a Reply