08 Mar 2018

Trường Đại học Thành Tây trao đổi cơ hội hợp tác với tập đoàn ASAHISABISU Nhật Bản

Chiều 8/3/2018, Khoa Điều dưỡng trường Đại học Thành Tây đã đón đoàn đại diện đến từ tập đoàn ASAHISABISU Nhật Bản.

Đại diện tập đoàn ASAHI SABISU Nhật Bản trao đổi cơ hội hợp tác với khoa Điều dưỡng trường Đại học Thành Tây.

Đại diện tập đoàn ASAHI SABISU Nhật Bản trao đổi cơ hội hợp tác với khoa Điều dưỡng trường Đại học Thành Tây.

Đón đoàn là thầy Định Ngọc Đệ – Trưởng khoa Điều dưỡng trường Đại học Thành Tây. Tham dự buổi làm việc có các đại diện là giám đốc công ty thuộc tập đoàn ASAHISABISU. Trong buổi gặp gỡ thầy Đinh Ngọc Đệ đã trao đổi với đại diện các công ty thuộc tập đoàn về điều kiện đào tạo Điều dưỡng viên tại trường cũng như năng lực và chất lượng và năng lực đào tạo tại khoa.

SInh viên khoa Điều dưỡng trường Đại học Thành Tây giao lưu với đoàn đại diện tập đoàn ASAHISABISU Nhật Bản.

Sinh viên khoa Điều dưỡng trường Đại học Thành Tây giao lưu với đoàn đại diện tập đoàn ASAHISABISU Nhật Bản.

Cũng trong buổi làm việc, các đại diện tập đoàn ASAHISABISU đã thăm quan phòng thực hành và giao lưu với sinh viên để hiểu hơn về yêu cầu, nguyện vọng của sinh viên sau khi ra trường. Tham gia buổi giao lưu có gần 100 sinh viên thuộc chuyên ngành Điều dưỡng đã đặt câu hỏi cho các đại diện về nhu cầu tuyển dụng, cơ hội làm việc và những chế độ đãi ngộ nếu có khi làm việc ở Nhật Bản.

Tập đoàn ASAHISABISU là tập đoàn chuyên về lĩnh vực Y tế và chăm sóc sức khoẻ tại Nhật Bản.

Hiện nay, Nhật Bản là một trong số nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trên thế giới. Khi số người cao tuổi tăng và chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì việc chăm sóc sức khỏe cho những người cao tuổi ngày một được chú trọng. Tuy nhiên,  với tính trạng khan hiếm lao động do dân số già, Nhật Bản đang thực sự phải chật vật với việc tìm nguồn cung của nguồn nhân lực. Dân số Nhật không thể đủ để đảm bảo phát triển cả nền kinh tế quốc dân cũng như an sinh xã hội. Chính vì vậy, nhu cầu đào tạo và sử dụng nhân lực chất lượng cao ngành điều dưỡng từ nước ngoài là xu thế tất yếu của Nhật Bản.

Chính phủ Việt Nam đã ký thỏa thuận khung thừa nhận văn bằng và dịch vụ điều dưỡng nội khối ASEAN và ký Hiệp định đối tác về hợp tác kinh tế với Nhật Bản và Cộng hòa Liên bang Đức trong đó có điều khoản về phái cử điều dưỡng Việt Nam sang lao động, thực tập sinh các nước.

Đến nay, Việt Nam đã phái cử sang Nhật Bản gần 500 ứng cử viên tham gia chương trình thực tập sinh là điều dưỡng có trình độ Cao đẳng và Đại học.

Để thúc đẩy chương trình phái cử điều dưỡng, Hội Điều dưỡng Việt Nam đã phối hợp với các Bộ, Ngành như Bộ Y tế, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Đại học Nagasaki Nhật Bản, Tổ chức Nhân lực châu Á-AHP Nhật Bản để trao đổi thông tin và nghiên cứu nhu cầu cũng như điều kiện làm việc của Điều dưỡng Việt Nam đang thực tập sinh tại Nhật Bản.

Leave a Reply