26 Jun 2018

Trường Đại học Thành Tây tham gia chiến dịch tiếp sức mùa thi năm 2018

Hưởng ứng chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” năm 2018 do Thành Đoàn Hà Nội và Bộ Giáo dục & Đào tạo phát động, ngày 25/06/2018, hơn 30 sinh viên Trường Đại học Thành Tây đã tham gia tiếp sức và hỗ trợ các sĩ tử trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 tại 02 điểm thi là Trường THCS Trần Đăng Ninh và Trường THPT Lê Lợi thuộc Quận Hà Đông, Tp Hà Nội.

Ảnh: Nhóm sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thành Tây tham gia tiếp sức mùa thi

Bất chấp thời tiết nắng nóng, oi bức, ngay từ sáng sớm các tình nguyện viên đã có mặt ở hai địa điểm trên để hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi. Chị Nguyễn Thị Khánh Trà – Bí thư Đoàn Thanh niên, Trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch Tiếp sức mùa thi của Trường Đại học Thành Tây cho biết:công việc chính của các sinh viên tình nguyện là hướng dẫn địa điểm thi, chỉ dẫn tuyến xe buýt, xe ôm miễn phí cho sĩ tử, phát nước miễn phí; chia sẻ, trò chuyện với các thí sinh nhằm giảm bớt những lo lắng trước khi bước vào phòng thi…nhằm tạo điều tốt nhất cho các thí sinh, cũng như hỗ trợ cho các bậc phụ huynh trong mùa thi này.

Tại khu vực thi Trường THPT Lê Lợi, 15 bạn sinh viên tình nguyện Đại học Thành Tây đã được huy động làm nhiệm vụ. Bạn Lê Thị Ngọc Oanh, Lớp K10D3B–Trưởng nhóm tình nguyện viên chia sẻ:“Theo kế hoạch được giao, đội hình Tiếp sức mùa thi của chúng em sẽ có mặt từ 5h30 sáng để chuẩn bị bàn tiếp đón và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên.  Các hoạt động chính của nhóm là tham gia đảm bảo an ninh trật tự, điều phối, hướng dẫn an toàn giao thông tại cổng trường và các điểm xung yếu ở quanh điểm thi, nhằm hạn chế ùn tắc giao thông…Do số lượng thí sinh tham dự kỳ thi và người thân đưa đón rất lớn nên chúng em đã có phương án phân bổ lực lượng đồng đều quanh khu vực thi, nhằm hỗ trợ thí sinh một cách kịp thời, giúp các em có được tâm thế thoải mái nhất, sẵn sàng bước vào phòng thi”.

 

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, hàng ngàn sinh viên tình nguyện từ các trường Đại học, Cao đẳng đã tham gia chiến dịch tiếp sức mùa thi năm 2018, hỗ trợ các sĩ tử. Chính sự hỗ trợ tận tình, chu đáo và nụ cười luôn hiện trên gương mặt các tình nguyện viên Đại học Thành Tây nói riêng và các Trường Đại học nói chung đã khiến các thí sinh vững tâm hơn để hoàn thành kỳ thi với kết quả tốt nhất./.

Leave a Reply