24 Oct 2018

Tinh thần khởi nghiệp “Dám thách thức thất bại”

Sáng ngày 24/10/2018, Sân ký túc xá trường Đại học Thành Tây chật kín bởi hàng trăm sinh viên đến tham dự chương trình “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend phối hợp với Trường Đại học Thành Tây tổ chức.

Tham dự sự kiện về phía Trường Đại học Thành Tây có PGS.TS Ngô Văn Hiền – Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Văn Hiếu, PGS.TS Trần Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía Tập đoàn Trung Nguyên Legend có sự góp mặt của Bà Võ Thị Hà Giang – Giám đốc Truyền thông; PGS.TS Trần Hữu Đức – GĐ Trung tâm đào tạo Tập đoàn. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham dự của những khách mời nổi tiếng như Á hậu Hoàng My, CEO Đặng Hồng Thái – Ybox Việt Nam, Ca sĩ Thái Thùy Linh.

Phát biểu tại chương trình, GS.TS Nguyễn Văn Hiếu – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thành Tây thay mặt cho Ban lãnh đạo Nhà trường gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã phối hợp với Trường Đại học Thành Tây tổ chức chương trình “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt”, đây là một chương trình rất ý nghĩa khi kiến tạo khát vọng lớn, xây dựng tri thức cho thanh niên để làm giàu bền vững, khởi nghiệp với chí lớn. Trường Đại học Thành Tây với khẩu hiệu hành động “Hiện thực hóa mọi cam kết” luôn hướng tới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đa ngành, đa lĩnh vực thông qua nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triểu lâu dài, bền vững của đất nước, trang bị cho sinh viên những hành trang cần thiết để vững bước khởi nghiệp.

Buổi tọa đàm với chủ đề: “Dám thách thức thất bại” đã diễn ra trong không khí thảo luận sôi nổi với chia sẻ chân tình và đầy tâm huyết của Á hậu Hoàng My, CEO Đặng Hồng Thái – Ybox Việt Nam, Ca sĩ Thái Thùy Linh.

Á hậu Hoàng My: Là tuổi trẻ cần hoài bão và cống hiến

Vũ Thị Hoàng My là Á hậu I Hoa hậu Việt Nam 2010, một vận động viên thể thao, nhà hoạt động xã hội và một nhà làm phim. Cô là đại diện đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Việt Nam tham dự hai cuộc thi lớn nhất hành tinh, Hoa hậu Hoàn vũ 2011 và Hoa hậu Thế giới 2012.

Theo Hoàng My: “Là tuổi trẻ luôn cần có hoài bão, nỗ lực vươn lên để thực hiện đam mê của chính mình. Thành công sẽ chỉ đến cho những ai có cống hiến một cách thật sự và không bao giờ lùi bước trước thất bại”.

CEO Đặng Hồng Thái: Hãy tìm ra năng lực cốt lõi của bản thân

Đặng Hồng Thái là người sáng lập ra mạng xã hội Ybox, một kênh thông tin hữu ích cho các bạn trẻ tìm kiếm, học hỏi kinh nghiệm từ những người thành công. Theo CEO Đặng Hồng Thái, để có ngày hôm nay, anh đã phải trải qua không ít lần vấp ngã và thất bại. Tuy nhiên, mỗi một lần thất bại chúng ta nên phân tích và tìm ra lý do cụ thể để thay đổi, đặc biệt phải tìm ra được những năng lực cốt lõi của bản thân (điểm mạnh, điểm yếu) để ngày một hoàn thiện hơn. Để chia sẻ tinh thần khởi nghiệp và hướng đến xây dựng một thế hệ trẻ Việt Nam phát triển toàn diện, lành mạnh, đặc biệt giúp các bạn trẻ tự tin thách thức với thất bại, Ybox sẽ phát triển thêm nhiều nội dung hữu ích giúp sinh viên trau dồi kiến thức, học ngoại ngữ, phát triển kỹ năng viết CV, phỏng vấn, khởi nghiệp, cũng như các bài học về cuộc sống, tình yêu, tình bạn…

Ca sĩ Thái Thùy Linh: Phải luôn mang trong mình khát vọng lớn

Thái Thùy Linh là cái tên được nhiều người chú ý kể từ sau cuộc thi “Sao Mai – Điểm Hẹn” năm 2004. Cô là một trong số ít các ca sỹ tự mình vươn lên bằng chính sức lực của mình mà không hề có mối quan hệ nào. Thái Thùy Linh được đông đảo khán giả yêu mến với hình ảnh một cô gái “tự tin, bộc trực, sôi nổi với phong cách rock”. Những năm gần đây, cô được chú ý hơn với một số chương trình thiện nguyện vì cộng đồng, thậm chí cô còn được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia.

Cô chia sẻ: “Để khởi nghiệp hay theo đuổi đam mê bạn cần phải có một khát vọng lớn. Khát vọng đó sẽ là động lực cho bạn trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân để hướng tới mục tiêu đã đặt ra. Cũng chính khát vọng lớn giúp bạn có thêm ý chí vượt qua thất bại để hướng tới thành công”.

Trong không khí gần gũi, đông đảo sinh viên Trường Đại học Thành Tây đã trao đổi cùng các khách mời những thử thách đang gặp phải và xin được chia sẻ kinh nghiệm để giải quyết khó khăn. Nhiều sinh viên có những dự định khởi nghiệp đã được các vị khách mời tiếp thêm động lực và kiến thức để thực hiện ước mơ của mình.

Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm chung tay cùng với xã hội giúp cho hơn 30 triệu thanh niên Việt Nam có Khát vọng mạnh mẽ với tâm thế Lập Chí – Sáng Tạo – Khởi Nghiệp – Kiến Quốc.

Thông qua chương trình giao lưu, truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm, sinh viên Đại học Thành Tây đã thu nhận được những kinh nghiệm quý báu và đặc biệt sẽ thấm nhuần ý chí “Dám thách thức thất bại” để trước tiên sẽ vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm giành thành tích cao nhất trong học tập và xa hơn nữa sẽ tự tin – sáng tạo – khởi nghiện để thành công trong cuộc sống sau này.

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

 

Leave a Reply