26 Oct 2018

“Thiên thần ngành Dược” Tạ Việt Vương giành vương miện Hoa Nam Thành Tây 2018

Tối ngày 24/10/2018, chương trình “Hoa Nam Thành Tây” với chủ đề PHỤ NỮ LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG đã diễn ra sôi động tại sân ký túc xá Trường Đại học Thành Tây. Show thời trang thú vị này nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 11 năm thành lập trường Đại học Thành Tây (2007 – 2018), chào mừng Ngày thành lập Tập đoàn Phenikaa, ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) và hướng tới Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) nhằm tạo sân chơi tập thể lành mạnh, bổ ích dành cho sinh viên.

Tiêu chí của cuộc thi là trang phục dự thi phải sử dụng bằng vật liệu tái chế hoặc vật liệu thân thiện với môi trường, trang phục sẽ do một bạn Nam (giả nữ) trình diễn, không giới hạn hỗ trợ trình diễn. Với tiêu chí này, các sinh viên tha hồ phá cách để cho ra  những sản phẩm thời trang độc nhất vô nhị. Chỉ trong một thời gian ngắn và các nguyên vật liệu cực kỳ hạn chế, 17 đội chơi đã lần lượt mang đến cho khán giả màn biểu diễn đầy bất ngờ và thú vị.

Có thể thấy, mỗi bộ trang phục được khơi nguồn cảm hứng khá đa dạng, gắn với ngành học của mình như: trang phục được thiết kế bằng khẩu trang y tế, gang tay y tế hoặc đơn giản chỉ là từ các đơn thuốc, vỉ thuốc đã sử dụng hay những tờ báo cáo tài chính khô khan cũng được làm thành bộ cánh hấp dẫn….Trong khi sôi động những “Hoa nam” nghiệp dư trong trang phục giả gái, uyển chuyển dạo bước trên sàn catwalk, thì bên dưới là các trang pháo tay bùng nổ cùng với những tràng cười vang phấn khích của khán giả.

Bộ trang phục độc đáo được tạo thành từ những chiếc lá dược liệu

Ban giám khảo của chương trình gồm: ThS. Nguyễn Quang Điều – Phó Bí thư thường trực Đoàn trường ĐH Kinh tế quốc dân; ThS. Nguyễn Thị Khánh Trà – Bí thư Đoàn thanh niên Đại học Thành Tây; Ông Lê Hiếu Hạnh – Bí thư Đoàn phường Yên Nghĩa.

Các thí sinh đã tạo cho BGK và khán giả những màn trình diễn thời trang vô cùng ấn tượng, trước giờ diễn ra cuộc thi ít người nghĩ rằng các chàng trai Thành Tây trong trang phục nữ, đi giày cao gót lại có thể thực hiện những bước đi uyển chuyển, khéo léo thậm chí còn mềm mại hơn cả những cô gái 100%.

Sự xuất sắc của các thí sinh đã khiến BGK có một buổi tối làm việc vất vả

Đại diện cho BGK, ThS. Nguyễn Quang Điều chia sẻ: “Tôi đã từng đi chấm rất nhiều cuộc thi trình diễn thời trang sinh viên ở rất nhiều trường Đại học, nhưng chưa nơi nào tôi thấy hấp dẫn và thú vị như màn trình diễn của các bạn Nam sinh Thành Tây đem lại. Từ trang phục tới phong cách trình diễn vô cùng hấp dẫn, cuốn hút”.

Sau màn trình diễn trang phục tái chế, trang phục dạ hội, BGK đã chọn ra 05 thí sinh lọt vào vòng thi ứng xử, kết quả chung cuộc: Vương miện Hoa Nam Thành Tây 2018 đã thuộc về “Thiên thần ngành Dược” Tạ Việt Vương – Lớp K10D3A; Á Nam 1 thuộc về nam sinh Đào Trọng Huy – Lớp K9DB và bạn Phạm Văn Thọ – Lớp K9DB đạt giải Á Nam 2.

Chương trình Hoa Nam Thành Tây 2018 đã kết thúc thành công tốt đẹp để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Thông qua cuộc thi chúng ta có quyền tự hào về sinh viên Thành Tây trẻ trung, nhiệt huyết và đầy sáng tạo.

Một số hình ảnh nổi bật trong chương trình:

Nam sinh Tạ Việt Vương xứng đáng trở thành Hoa Nam Thành Tây 2018

Leave a Reply