02 Oct 2018

Sôi nổi các hoạt động chào mừng 11 năm thành lập Trường Đại học Thành Tây

Thực hiện triển khai kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019, thiết thực chào mừng kỷ niệm 11 năm thành lập trường Đại học Thành Tây (10/10/2007 – 10/10/2018). Trong ngày 02/10/2018, tại sân ký túc xá – Trường Đại học Thành Tây đã diễn ra chương trình “Hiến máu toàn trường – Giọt hồng mùa thu” và chương trình “Ngày hội thay lời tri ân dành cho sinh viên”

Chương trình Hiến máu toàn trường – Giọt hồng mùa thu do đội Sinh viên tình nguyện Trường  Đại học Thành Tây phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức, đây là hoạt động được tổ chức thường niên tại Trường Đại học Thành Tây, chương trình hiến máu toàn trường năm nay với chủ đề “Kết nối trái tim – Kết nối sự sống”, với ý nghĩa cao cả đó, ngày hội đã tạo được hiệu ứng lan tỏa và thu hút được sự tham gia của đông đảo sinh viên, cán bộ giảng viên và công nhân viên trong trường. Sự kết hợp giữa Đội Sinh viên tình nguyện của trường với Viện Huyết học và Truyền máu TW giúp cho người tham gia hiến máu yên tâm hơn về sự đảm bảo mọi quy trình hiến máu khoa học, an toàn.

PGS.TS Trần Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đến đăng ký hiến máu từ rất sớm

Kết thúc ngày hội, số đơn vị máu hiến được lên tới 129 đơn vị máu. Số máu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi góp phần giúp cho các em nhỏ tan máu bẩm sinh, những bệnh nhân hiểm nghèo khốn khó,… đang từng giờ cần được truyền máu có thêm động lực vượt qua được khó khăn của bệnh tật và có thêm niềm tin vào cuộc sống. Những tấm lòng vàng của sinh viên, cán bộ giảng viên và công nhân viên trong trường đã chứng tỏ tinh thần nhân văn – nhân đạo cao cả của tập thể Trường Đại học Thành Tây. 

Cùng ngày, Chương trình “Ngày hội thay lời tri ân dành cho sinh viên” dưới sự tài trợ của Công ty Honda Việt Nam cũng được đông đảo các bạn sinh viên quan tâm và hưởng ứng một cách sôi nổi. Tại chương trình, Công ty Honda Việt Nam đã dành tặng 440 suất thay dầu miễn phí và hướng dẫn lái xe an toàn cho sinh viên và cán bộ giảng viên trong trường.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình các bạn sinh viên còn được tham gia trải nghiệm các trò chơi/cuộc thi cực kỳ hấp dẫn như thi lái xe an toàn, thi trắc nghiệm kiến thức về an toàn giao thông, Game vòng quay may mắn và có cơ hội nhận được phần quà đặc biệt bao gồm: Mũ bảo hiểm, Áo mưa cao cấp, Dầu nhờn Honda, Ba-lô sành điệu, Nón phớt thời trang, và rất rất nhiều phần quà hấp dẫn khác.

Các bạn sinh viên tham gia tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn

Các hoạt động đã mang đến không khí vui tươi, sôi nổi, giàu tính nhân văn để chào mừng kỷ niệm 11 năm thành lập trường, góp phần khẳng định truyền thống, các giá trị cốt lõi, đồng thời là dịp để tăng cường gắn kết mối quan hệ giữa cán bộ, giảng viên, sinh viên, khích lệ tinh thần quyết tâm phấn đấu xây dựng, phát triển Nhà trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh nổi bật của các hoạt động:

 

Leave a Reply