Thư ngỏ:
Trải qua gần 9 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa Tài chính  -Ngân hàng nguyên là khoa Kinh tế - Tài chính - Ngân hàng đã đồng hành cùng các khoa trong Trường thực hiện các mục tiêu chiến lược và phát triển của Nhà Trường đề ra. Từ chỗ đào tạo theo niên chế, Khoa cũng đã chuyển sang đào tạo theo tín chỉ và sớm tiếp cận với cơ chế tự chủ tài chính và  tự chịu trách nhiệm trong mọi hoạt động về đào tạo.
Với sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, sự hợp tác và giúp đỡ hiệu quả của các đơn vị chức năng trong Trường, cán bộ Giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhất các chương trình đào tạo do Trường giao, kết hợp với việc thiết kế và xây dựng các chương trình đào tạo liên kết, chuyên sâu, ngắn hạn với chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của người học và các cơ sở sử dụng lao động. Khoa Tài chính - Ngân hàng sẽ được tổ chức và vận hành theo mô hình đào tạo chuyên môn một cách chuyên nghiệp có trình độ cao và thành thạo về kỹ năng thực hành.
Kính thư!
1. Hình thành và phát triển trường Đại học Thành Tây
Sau gần 10 năm kể từ khi được thành lập, cho đến nay, Trường Đại học Thành Tây đã phát triển trở thành trường đại học đa ngành. Trong những năm qua, Trường đã không ngừng đổi mới từ mục tiêu, chương trình, giáo trình, nội dung, phương pháp giảng dạy đến mở rộng các ngành, chuyên ngành và các hình thức đào tạo nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của nền kinh tế. Với nhiều chương trình đào tạo tại tất cả các bậc đào tạo.Trường Đại họcThành Tây đã có số lượng chuyên ngành đào tạo lớn, đầy đủ các lĩnh vực kinh tế, quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh.
Trong thời gian qua, nhờ có sự đa dạng các loại hình đào tạo và không ngừng nâng cao chất lượng,. Nhà trường đang định hướng về hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường để dần phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, góp phần củng cố và tăng thêm vị thế của Nhà trường trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, từng bước đưa Trường trở thành Trường chất lượng cao trong hệ thống các trường đại học.
Trong những năm qua, Trường Đại học Thành Tây luôn nhận được sự quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong phát triển cơ sở vật chất của Trường.
Trường Đại học Thành tây đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào và luôn nhận được sự quan tâm của tập thể Nhà trường và luôn luôn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ nói “;;muốn làm kinh tế tốt, phải học. Có học tốt mới làm kinh tế tốt, mới làm cho dân giàu nước mạnh, mới chăm lo cho xã hội, cho cuộc sống con người, đưa đất nước đi lên”;;
Trong thời gian tới, Trường Đại học Thành Tây mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Thành Tây nguyện cố gắng phấn đấu, xứng đáng với niềm tin và sự quan tâm của các ngành, các cấp.
2. Mục tiêu phát triển của Khoa Tài chính -Ngân hàng đến năm 2020
- Đảm bảo nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, chuẩn hoá đội ngũ giảng dạy; tạo ra sự đột phá về chất lượng đào tạo.
- Mở rộng, phát triển và khẳng định vị thế là một Khoa kinh tế Tài chính -Kế toán -Ngân hàng có uy tín.
 - Phát triển quan hệ hợp tác, liên kết chặt chẽ với các Trường, Viện nghiên cứu  mở rộng quan hệ hợp tác trao đổi có hiệu quả với các trường đại học, Viện nghiên cứu và các Tổ chức quốc tế. Mở rộng ảnh hưởng và không ngừng nâng cao hình ảnh uy tín của Khoa Kinh tế- Tài chính - Ngân hàng.
 
3. Các chuyên ngành đào tạo :
     Khoa TC-NH hiện đang đào tạo các chuyên ngành sau đây:
  • Quản trị Kinh doanh (401)
  • Tài chính Ngân hàng (402)
  • Kế toán - Kiểm toán (403
  • Tài Chính - Ngân Hàng (C66 )
  • Kế Toán  (C65)
Các hệ đào tạo :
+ Hệ Đại học chính quy: 4 năm
+ Hệ Cao đẳng chính quy 3 năm (Có bằng Cử nhân Cao đẳng kinh tế, bạn có thể học chuyển tiếp (liên thông) lên bậc Đại học, chỉ mất thêm 18 tháng)
+ Hệ Liên thông:
                 Từ Trung cấp lên Đại học: 30 tháng
                 Từ Cao đẳng lên Đại học : 18 tháng
 
4. Vị trí làm việc và cơ hội nghề nghiệp đối với sinh viên
 
Vị trí làm việc
Khoa TC-NH đào tạo các chuyên viên chuyên ngành kế toán có kiến thức tổng hợp, có khả năng làm việc trong các lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Sinh viên chuyên ngành Tài chính ngân hàng có khả năng làm việt tại các ngân hàng, doanh nghiệp, công ty tài chính, quỹ đầu tư, quỹ tín dụng với khả năng thích ứng cao.  
Cơ hội nghề nghiệp
 Đất nước đang đổi mới và hội nhập. Hàng triệu doanh nghiệp tư nhân đã và sẽ ra đời tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên chuyên ngành kế toán dễ dàng tìm được công việc phù hợp. Hệ thống tài chính và tín dụng đang phát triển mạnh về số lượng, đa dạng về loại hình: Hàng trăm Ngân hàng thương mại Việt Nam và nước ngoài cùng rất nhiều Công ty tài chính, Công ty cho thuê tài chính, Quỹ tín dụng Trung ương và cơ sở. Đó là chưa kể mạng lưới dày đặc các chi nhánh, hội sở, phòng giao dịch, văn phòng đại diện, công ty con hạch toán độc lập của các ngân hàng và tổ chức tín dụng phi ngân hàng nói trên. Cơ hội việc làm dành cho sinh viên chuyên ngành kế toán, tài chính, ngân hàng rất rộng mở.
Sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện có nhiều cơ hội được nhận học bổng. Những sinh viên của Khoa tốt nghiệp loại khá và giỏi được Trường đại học Thành Tây trực tiếp giới thiệu việc làm tại những cơ sở hợp tác, liên doanh với Trường hoặc là cổ đông của Trường. .
5. Kế hoạch tuyển sinh năm học 2016 - 2020
   Chỉ tiêu tuyển sinh của Trường ĐH Thành Tây
- Đại học : 1000
- Cao đẳng : 400
- Liên thông: 700
- Vừa học vừa làm và văn bằng II 200
Trong đó Khoa TC-NH không hạn chế về số lượng tuyển sinh theo chỉ tiêu trên.
6. Kết quả đào tạo:
      Khoa đã có 2 khóa tốt nghiệp ra trường, học sinh tốt nghiệp loại khá giỏi chiếm tỷ lệ khá cao. Các SV Khóa 1 hầu hết đã có việc làm tại các NHTM và các công ty tài chính.
7. Các hoạt động ngoại khóa của Khoa:
 Khoa đã thành lập “;; Câu lạc bộ các nhà kinh tế trẻ”;;, đây là sân chơi hữu ích cho sinh viên được tham gia các buổi hội thảo, giao lưu gặp gỡ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế mà mình yêu thích. Sinh viên đã có cuộc giao lưu thành công với công ty Trung Thành với chủ đề “;; Cơ hội nghề nghiệp”;; tại đây các sinh viên kinh tế được phỏng vấn trực tiếp tìm cơ hội việc làm  bán thời gian và lâu dài, giao lưu với công ty chứng khoán “;; VNDirect, công ty IDT cũng rất thành công.
Các phong trào văn nghệ, thi Olypics tiếng Anh, hiến máu nhân đạo… cũng được các bạn sinh viên khoa Kinh tế hưởng ứng nhiệt tình.
                                                                     
 
Quay lạiBản in