Đại học Thành Tây triển khai thành công chương trình giáo dục an ninh quốc phòng năm 2015
Cập nhật lúc : 12/8/2015 3:50:22 PM, [GMT+7]

Sáng ngày 04/12/2015, PGS.TS. Đăng Đức Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Tây đã tới dự lễ bế giảng kỳ học giáo dục quốc phòng khóa 212 của sinh viên khóa 09 Trường Đại học Thành Tây và một số đơn vị khác tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội I, thuộc Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Chương Mỹ, Hà Nội.

DSC_0478

Toàn cảnh buổi lễ


Khóa học 212, tổ chức cho sinh viên Trường Đại học Thành Tây, Trường Bưu chính Viễn thông, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội. Tại đây, cùng với các sinh viên khác, toàn bộ sinh viên khóa mới K9 của trường Đại học Thành Tây được đào tạo theo chương trình GDQP-AN của năm học 2015 - 2016.
 

Khóa học này đã cung cấp cho sinh viên hiểu biết một số nội dung cơ bản về quốc phòng - an ninh sinh viên được trang bị một số kỹ năng, kỹ thuật cơ bản về quân sự, qua đó xác định trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân về bảo vệ tổ quốc sinh viên được nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật để học tập tốt nhất. Bên cạnh đó, việc hoàn thành chương trình GDQP-AN theo quy định sẽ làm cơ sở đánh giá kết quả học tập, rèn luyện và công nhận tốt nghiệp cho sinh viên khi ra trường.
 

DSC_0494

Sinh viên lớp K09 - CLC chụp ảnh kỷ niệm cùng các thầy trong buổi lễ


Sau một tháng rèn luyện trong môi trường quân đội, mỗi sinh viên của trường Đại học Thành Tây đã có được nhiều trải nghiệm bổ ích, hiểu rõ hơn về truyền thống, lịch sử của dân tộc qua đó nâng cao lòng yêu nước, ý thức tự rèn luyện bản thân, phấn đấu trở thành những công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội.


Đồng thời, đây cũng là kỳ học quân sự ý nghĩa, để lại trong lòng mỗi sinh viên những kỷ niệm khó quên giữa thầy và trò tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội I, thuộc Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Chương Mỹ, Hà Nội. Sau kỳ học này, sinh viên K09 trường Đại học Thành Tây sẽ trở về và tiếp tục rèn luyện với các chương trình và lịch học chuyên ngành đã chọn.


Quay lạiBản in