10 Jan 2018

Nữ sinh trường Đại học Thành Tây được tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản

Sáng ngày 10/01/2018, trường Đại học Thành Tây tổ chức chương trình “Tư vấn sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn cho nữ sinh” cho toàn bộ nữ sinh trong trường tại Hội trường B206 trường Đại học Thành Tây.

Bác sĩ Nguyễn Duy Nhiên - Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và sản xuất thuốc Học viên Quân y trực tiếp trao đổi với các bạn nữ sinh trường Đại học Thành Tây.

Bác sĩ Nguyễn Duy Niên – Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và sản xuất thuốc Học viên Quân y trực tiếp trao đổi với các bạn nữ sinh trường Đại học Thành Tây.

Tham gia chương trình có bà Phạm Thùy Dương – Trưởng phòng Truyền thông trường Đại học Thành Tây, bà Nguyễn Thị Khánh Trà – Bí thư đoàn trường Đại học Thành Tây. Chương trình có sự tham gia tư vấn của Bác sĩ Nguyễn Duy Niên đến từ Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và sản xuất thuốc Học viên Quân y.

Ngay từ sớm đã có rất nhiều các bạn nữ sinh Đại học Thành Tây đến tham gia chương trình.

Ngay từ sớm đã có rất nhiều các bạn nữ sinh Đại học Thành Tây đến tham gia chương trình.

Ngay từ sớm, các bạn sinh viên đã có mặt để nghe bác sĩ Nguyễn Duy Niên tư vấn sức khỏe sinh sản và chăm sóc cá nhân. Đến với chương trình, các bạn nữ sinh được tư vấn cách tránh thai an toàn, phòng ngừa các bệnh phụ khoa, ngoài ra, các bạn còn được cung cấp những kiến thức cơ bản trong việc nhận biết và phòng ngừa ung thư cổ tử cung, ung thư vú và một sốcăn bệnh thường gặp ở phái nữ.

Vào cuối chương trình, bên cạnh việc được nghe giải đáp các thắc mắc và băn khoăn trong việc chăm sóc cá nhân, các bạn nữ sinh còn được phát que thử kiểm tra môi trường âm đạo để tự kiểm tra sức khỏe “khu vực bí mật” của mình tại nhà và tư vấn sử dụng các sản phẩm của Học viên Quân y.

Nữ sinh trường ĐH Thành Tây trong ca tư vấn SKSS chiều ngày 10/1/2018

Nữ sinh trường ĐH Thành Tây trong ca tư vấn SKSS chiều ngày 10/1/2018

Trong ca tư vấn vào buổi chiều cùng ngày, rất nhiều các bạn sinh viên sau khi kết thúc giờ học đã đến để được tư vấn về các phương pháp chăm sóc vệ sinh cá nhân, các cách phòng tránh thai an toàn và hiệu quả.

Thông qua chương trình này, trường Đại học Thành Tây  mong muốn giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về các vấn đề về sức khỏe sinh sản, giúp sinh viên có thể tự bảo vệ bản thân, tránh các điều không mong muốn xảy ra.

Theo thống kê của Ủy ban quốc gia dân số và kế hoạch hóa gia đình, ở nước ta, cứ 1 trẻ em ra đời thì có 1 bào thai bị phá bỏ. Mỗi năm có 1,2 – 1,6 triệu trẻ em được sinh ra tương ứng với đó con số bào thai bị phá bỏ. Đáng chú ý hơn cả là số trẻ vị thành niên nạo phá thai ở Việt Nam cao hơn nhiều lần so với các quốc gia dẫn đầu về nạo phá thai.

Thống kê của Bệnh viện Từ Dũ trong sáu năm liên tiếp, tỷ lệ trẻ vị thành niên phá thai trong tổng số những người phá thai tại viện này tăng nhanh qua từng năm. Năm 2007, tỷ lệ này chiếm 3,1% thì đến 2011 là 6,8%, năm 2012 là 6,4%.

Leave a Reply