24 Sep 2018

Nhóm Tình nguyện xanh Đại học Thành Tây tham gia tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” cho các bệnh nhi ung thư

Tối ngày 20/09/2018, Câu lạc bộ tình nguyện xanh trường Đại học Thành Tây với hơn 50 tình nguyện viên đã phối hợp cùng Câu lạc bộ thiện nguyện Hoa ưu đàm – Nhịp cầu nhân ái; Câu lạc bộ Thiện nguyện Tâm Sen và nhiều Câu lạc bộ thiện nguyện khác tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương 2018” dành cho các Bệnh nhi ung thư đang điều trị tại bệnh viện K3 – Tân Triều (Hà Nội).

Tình nguyện viên – CLB Tình nguyện xanh Thành Tây đến từng phòng bệnh phát quà cho các cháu nhỏ

Đối với những bệnh nhi đang phải điều trị tại các bệnh viện, đặc biệt là những bệnh nhi ung thư, một trong những niềm mong chờ của các em là đón Tết Trung Thu trong niềm vui. Thành lập từ năm 2012 đến nay, đây là lần thứ 6 chương trình “Trung thu yêu thương” được tổ chức với mong muốn mang tình yêu thương và sự sẻ chia những nỗi đau đến các bé, chương trình mang đến cho hơn 120 bệnh nhi ung thư và người thân những phút giây thực sự hào hứng, sôi nổi trong không khí Tết Trung thu náo nức.

Bệnh nhi ung thư và người nhà tại viện K Tân Triều đã có một đêm Trung thu ý nghĩa: được xem ca múa nhạc, được các nhà hảo tâm tặng quà. Chương trình hấp dẫn với những tiết mục nhảy, múa, ca hát của các học sinh, sinh viên, tình nguyện viên đến từ CLB Thiện nguyện Hoa ưu Đàm, CLB Thiện Nguyện Tâm Sen, Nhóm sinh viên trường đại học Thành Tây, Sinh viên sung kích đại học công đoàn anh, học sinh trường Vinschool,…

Chương trình cũng trao tặng hơn 500 suất quà và xe lăn cho các bệnh nhân tại bệnh viện. Ngoài ra, 10 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn nhất cũng được trao mỗi bé 5 triệu đồng để góp phần san sẻ khó khăn trong cuộc sống cũng như quá trình điều trị.

Tết Trung thu đối với các cô bé, cậu bé khỏe mạnh sẽ là một ngày được chờ đợi nhất trong năm, khi các em được diện những bộ quần áo mới, được phá cỗ, rước đèn ông sao, đoàn viên bên gia đình,…nhưng đâu đó vẫn còn những em nhỏ đang phải ngày đêm chống chọi với bệnh tật. Chương trình “Trung thu yêu thương 2018” tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã góp phần giúp những gương mặt bé thơ dù xa nhà đi điều trị những vẫn được hoà mình vào không khí phá cỗ Trung thu rộn ràng nhưng không kém phần yêu thương.

Được biết, CLB Tình Nguyện Xanh trường Đại học Thành Tây từng tham gia chương trình “Trung Thu Yêu Thương 2017” với sự tham gia của hơn 30 tình nguyện viên và trong 01 năm qua CLB luôn là nguồn nhân sự chủ yêu cho các sự kiện lớn bé của CLB thiện nguyện Hoa Ưu Đàm như: tham gia hỗ trợ những buổi chiếu phim hàng tuần vào thứ 4 của CLB, hỗ trợ tổ chức sinh nhật cho các bé ở viện K Tân Triều,…

Một số hình ảnh tại chương trình:

Leave a Reply