THÔNG TIN TUYỂN SINH KHOA DƯỢC- ĐẠI HỌC PHENIKAA 

 

TỔNG QUAN VỀ KHOA DƯỢC

Khoa Dược Trường Đại học Phenikaa đào tạo theo mô hình tiên tiến, gắn liền việc đào tạo lý thuyết với thực tiễn của ngành. Sinh viên Khoa Dược – Đại học Phenikaa không chỉ được đào tạo các kiến thức về dược lâm sàng, cung ứng quản lý thuốc, mà còn được đào tạo về các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tư vấn sử dụng thuốc. Sinh viên cũng sẽ được đào tạo ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế, hướng tới chuẩn đầu ra 6.0 IELTS. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn công việc khác nhau trong ngành dược và hoàn toàn có cơ hội trở thành một doanh nhân thành đạt, một nhà khoa học hoặc một nhà quản lý giỏi. Đào tạo con người toàn diện, hài hòa, giỏi chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt và khả năng hội nhập quốc tế cao là mục tiêu Ngành Dược – Đại học Phenikaa.

 

THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 5 năm (Hệ Đại học chính quy); 2,5 – 4 năm (liên thông). 

 

CHUẨN ĐẦU RA SINH VIÊN KHOA DƯỢC/ KIẾN THỨC KỸ NĂNG ĐẠT ĐƯỢC

 • Có kiến thức chuyên môn về bào chế, sản xuất đảm bảo chất lượng, cung ứng, tư vấn sử dụng thuốc.
 • Có khả năng khoa học cơ bản, y dược học cơ sở và có phương pháp luận trong nghiên cứu khoa học.
 • Nắm vững được các chủ trương, chính sách và các quy định của pháp luật liên quan đến công tác Dược.
 • Có kiến thức bổ trợ về một số lĩnh vực như: Công nghiệp dược (phát triển, sản xuất nguyên liệu làm thuốc, xây dựng công thức bào chế, sản xuất các chế phẩm thông thường); Dược lâm sàng (hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý trong bệnh viện và cộng đồng); Quản lý và kinh tế dược (quản lý, cung ứng, kinh doanh trong lĩnh vực dược); Đảm bảo chất lượng thuốc (đảm bảo chất lượng thuốc, các phương pháp đánh giá chất lượng nguyên liệu và các chế phẩm trong lĩnh vực dược); Dược liệu và dược cổ truyền (bảo tồn, khai thác, nuôi trồng, chế biến, sản xuất, tư vấn dược liệu và các chế phẩm có nguồn gốc dược liệu).
 • Có trình độ tin học, tiếng Anh tốt, để làm việc, đọc thông thạo các tài liệu chuyên môn, đáp ứng được nhu cầu của thị trường.
 • Có các kỹ năng mềm cần thiết giúp quản lý, tổ chức công việc hiệu quả, phát triển được bản thân như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, tổ chức công việc, làm việc nhóm…

 

SINH VIÊN TỐT NGHIỆP KHOA DƯỢC RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

 1. Làm việc tại cơ quan nhà nước:
 • Cơ quan quản lý Nhà nước về ngành Dược (Bộ, Sở, Phòng y tế);
 • Khoa Dược tại các Bệnh viện Trung ương, tỉnh, huyện;
 • Các viện và trung tâm chuyên khoa y tế;
 • Viện nghiên cứu thuốc mới và bào chế thuốc mới;
 • Viện và trung tâm kiểm nghiệm thuốc;
 • Trường đại học, cao đẳng y dược.
 1. Tự thành lập doanh nghiệp hoặc làm cho các doanh nghiệp tư nhân, liên doanh nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất hoặc kinh doanh thuốc.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 • Chương trình đào tạo Dược sĩ đại học chính quy gồm 151 tín chỉ (chưa kể 12 tín chỉ Giáo dục quốc phòng, Y học quân sự và Giáo dục thể chất). Sinh viên hệ đại học chính quy sẽ học trong 5 năm (10 học kỳ), được cấp bằng Dược sĩ đại học chính quy.
 • Sinh viên khoa Dược được thực hành các môn học chuyên ngành để đạt được trình độ tay nghề cơ bản trước khi tốt nghiệp. Các phòng thí nghiệm Đại học Phenikaa được trang bị đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ thực hành, sẵn sàng phục vụ sinh viên ngay tại cơ sở đào tạo.
 • Trường Đại học Phenikaa cũng hợp tác với khoa Dược của các bệnh viện, công ty sản xuất và kinh doanh thuốc đạt tiêu chuẩn GMP, GDP, GLP, GSP, GPP … giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc hiện đại trong tương lai.

 

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Khoa Dược có đội ngũ giảng viên nòng cốt giàu kinh nghiệm gồm 24 Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ khoa học, Tiến sỹ chuyên ngành được đào tạo từ nhiều nước trên thế giới, đã từng giảng dạy ở các  trường đại học Y – Dược hàng đầu trong cả nước, kết hợp với đội ngũ giảng viên trẻ giàu nhiệt huyết, là nhân tố quan trọng để đảm bảo chất lượng đầu ra.

HỌC BỔNG KHOA DƯỢC- ĐẠI HỌC PHENIKAA

Năm 2108, Trường Đại học Phenikaa dành nhiều mức học bổng hấp dẫn dành cho thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển sớm vào tất cả các khoa tại trường bằng điểm tổng kết học bạ THPT hoặc kết quả thi THPT quốc gia. Cụ thể, từ 1/8-15/9, các sinh viên nhập học tại Đại học Phenikaa, trong đó có khoa Dược có cơ hội nhận hai loại học bổng như sau:

Trong quá trình học tập, sinh viên Đại học Phenikaa cũng sẽ nhận được nhiều loại học bổng giá trị khác căn cứ trên kết quả học tập và rèn luyện, nhằm khẳng định giá trị bản thân trong học tập và cuộc sống.

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2018

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào Khoa Dược Đại học Phenikaa ngay từ bây giờ tại link sau:

Đăng ký tuyển sinh

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Phòng Truyền thông và Tuyển sinh- Đại học Phenikaa

Điện thoại: 024.2180.336 | Hotline: 094.651.1010

Email:  info@phenikaa-uni.edu.vn

Website:http://phenikaa-uni.edu.vn

Fanpage: www.facebook.com/Daihocphenikaa