NGÀNH CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU- ĐẠI HỌC PHENIKAA

TỔNG QUAN VỀ NGÀNH CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU

Ngành Công nghệ Vật liệu là một ngành khoa học và công nghệ tiên tiến. Sự phát triển của ngành có đóng góp rất quan trọng đến sự nghiệp công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước. Hiện tại đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực này ở Việt nam đang gia tăng… Vì thế nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực ngành Công nghệ Vật liệu trong tương lai là rất lớn.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Vật liệu trường Đại học Phenikaa sẽ có rất nhiều cơ hội tìm được những công việc làm phù hợp với chuyên môn, hoặc tiếp tục theo học Cao học để lấy học vị Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Trường Đại học Phenikaa và hoặc tại các trường đại học trong nước và quốc tế khác.

ƯU ĐÃI CHO SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU

– Đảm bảo 100% việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, với các công việc phù hợp tại Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A (http://phenikaa.com/; http://vicostone.com) với thu nhập tối thiểu từ 8 – 10 triệu đồng/ tháng.

– Cho nợ 1/3 học phí đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

– Không tăng học phí trong toàn khóa học.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 4 năm (Hệ Đại học chính quy)

CHUẨN ĐẦU RA SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU/ KIẾN THỨC KỸ NĂNG ĐẠT ĐƯỢC

 • Có khả năng kiểm tra, đánh giá chất lượng của các loại vật liệu: vật liệu polyme và compozit, vật liệu vô cơ – silicat, vật liệu điện tử …; lựa chọn vật liệu phù hợp với lĩnh vực sử dụng;
 • Thiết lập và tổ chức thực hiện các loại hình công nghệ, chế tạo, gia công các loại vật liệu: vật liệu polyme và compozit, vật liệu vô cơ – silicat, vật liệu điện tử…; sử dụng hiệu quả, cải tiến máy móc, thiết bị gia công trong sản xuất vật liệu;
 • Tổ chức hoạt động nghiên cứu và chuyển giao công nghệ về vật liệu;
 • Kỹ năng chuyên nghiệp và phẩm chất cá nhân cần thiết để thành công trong nghề nghiệp: Khả năng thử nghiệm, nghiên cứu và khám phá tri thức; Lập luận phân tích và giải quyết vấn đề kỹ thuật, tư duy hệ thống và tư duy phê bình; Kỹ năng tổ chức, lãnh đạo và làm việc theo nhóm (đa ngành); giao tiếp hiệu quả thông qua viết, thuyết trình, thảo luận, đàm phán, làm chủ tình huống…
 • Sử dụng tiếng Anh, tin học hiệu quả trong công việc….

SINH VIÊN TỐT NGHIỆP NGÀNH CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư ngành Công nghệ Vật liệu có thể:

 • Làm các công việc về kỹ thuật, quản lý chất lượng, chỉ đạo sản xuất, … tại các đơn vị sản xuất vật liệu polyme và compozit, vô cơ – silicat…
 • Tư vấn, chuyển giao công nghệ tại các cơ quan, nhà máy thuộc lĩnh vực Công nghệ Vật liệu polyme và compozit, Vật liệu vô cơ – silicat …
 • Làm việc ở các cơ quan quản lý, các công ty, quản lý dự án, đơn vị kinh doanh, xuất nhập khẩu có liên quan đến vật liệu;
 • Giảng dạy các môn thuộc ngành Công nghệ Vật liệu của các Trường Đại học, Cao đẳng, các Trường dạy nghề;
 • Nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực vật liệu ở các Viện nghiên cứu, các cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành, các trường đại học và cao đẳng.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 • Chương trình đào tạo Công nghệ vật liệu đại học chính quy gồm 131 tín chỉ (chưa kể Giáo dục quốc phòng và Giáo dục thể chất). Sinh viên hệ đại học chính quy sẽ học trong 4 năm (8 học kỳ), được cấp bằng Kỹ sư đại học chính quy.
 • Trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành của các nhóm vật liệu: vật liệu polyme và compozit, vật liệu vô cơ – silicat, vật liệu điện tử và công nghệ nano, … để sau khi tốt nghiệp có đủ trình độ năng lực hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao có hiệu quả chất lượng.
 • Kỹ sư ngành Công nghệ vật liệu được đào tạo theo mô hình ngành rộng, có hiểu biết sâu về cấu trúc, tính chất cũng như công nghệ chế tạo, gia công và ứng dụng vật liệu polyme và compozit, vật liệu vô cơ – silicat, vật liệu điện tử và công nghệ nano… Có kiến thức, kỹ năng và khả năng ứng dụng các kiến thức kỹ thuật công nghệ cần thiết để thực hiện tốt công việc của người kỹ sư trong việc vận hành các quy trình sản xuất vật liệu, lựa chọn vật liệu để chế tạo sản phẩm, quản lý và kiểm tra chất lượng và phát triển sản phẩm, sử dụng các thiết bị trong lĩnh vực Công nghệ Vật liệu.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Ngành Công nghệ vật liệu có đội ngũ giảng viên nòng cốt giàu kinh nghiệm gồm 30 Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ khoa học, Tiến sỹ chuyên ngành được đào tạo từ nhiều nước trên thế giới, đã từng giảng dạy ở các  trường Đại học hàng đầu trong cả nước, kết hợp với đội ngũ giảng viên trẻ giàu nhiệt huyết, là nhân tố quan trọng để đảm bảo chất lượng đầu ra.

HỌC BỔNG NGÀNH CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU – ĐẠI HỌC PHENIKAA

Năm 2108, Trường Đại học Phenikaa dành nhiều mức học bổng hấp dẫn dành cho thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển sớm vào tất cả các khoa tại trường bằng điểm tổng kết học bạ THPT hoặc kết quả thi THPT quốc gia. Cụ thể, từ 1/8-15/9, các sinh viên nhập học tại Đại học Phenikaa, trong đó có ngành Công nghệ Vật liệu có cơ hội nhận hai loại học bổng như sau:

 

Trong quá trình học tập, sinh viên Đại học Phenikaa cũng sẽ nhận được nhiều loại học bổng giá trị khác căn cứ trên kết quả học tập và rèn luyện, nhằm khẳng định giá trị bản thân trong học tập và cuộc sống.

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2018

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào Ngành Công nghệ Vật liệu Đại học Phenikaa ngay từ bây giờ tại link sau:

Đăng ký tuyển sinh

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Phòng Truyền thông và Tuyển sinh – Đại học Phenikaa

Điện thoại: 024.2180.336 | Hotline: 094.651.1010

Email: info@phenikaa-uni.edu.vn

Website:http://phenikaa-uni.edu.vn/

Fanpage: www.facebook.com/Daihocphenikaa/