10 Jun 2018

Lý do nên chọn Đại học Thành Tây

Chương trình đào tạo “học đi đôi với hành” giúp sinh viên có kỹ năng làm việc thành thạo ngay sau khi ra trường; 30% giảng viên là GS, PGS, TS và là các nhà lãnh đạo, quản lý, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành; cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên tại các công ty, tập đoàn hàng đầu đang hợp tác chặt chẽ cùng Đại học Thành Tây là những lý do thuyết phục rất nhiều học sinh lựa chọn Đại học Thành Tây trở thành nơi tôi rèn bản thân và chắp cánh ước mơ cho mình trong mùa tuyển sinh đại học 2018 năm nay. 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO “HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH”

Chương trình đào tạo của Trường Đại học Thành Tây được thiết kế theo chuẩn quốc tế đảm bảo sinh viên nắm vững được các kiến thức cơ bản, được bổ trợ về kiến thức chuyên sâu, có phương pháp luận trong nghiên cứu khoa học; đồng thời có trình độ tin học, tiếng Anh tốt, để có thể làm việc, đọc thông thạo các tài liệu chuyên môn, đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Với mô hình đào tạo xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên được tham gia nhiều đợt thực tập tại các doanh nghiệp, đơn vị liên quan, tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, giúp các em tự tin nắm bắt các cơ hội việc làm sau này.

Tiên phong áp dụng mô hình liên kết với doanh nghiệp, ngay từ năm thứ ba, 100% sinh viên của Trường bắt buộc phải trải qua giai đoạn thực tập từ 4 đến 8 tháng tại các doanh nghiệp có thỏa thuận liên kết với nhà trường. Dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Thành Tây và các doanh nghiệp đối tác, sinh viên sẽ được tham gia vào các dự án, được thực hành để cọ xát, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Đây là một trong những lợi thế cạnh tranh tiêu biểu của sinh viên Đại học Thành Tây trên thị trường lao động hiện nay.

Gần đây nhất, 158 sinh viên khoa Dược, Đại học Thành Tây đã đi thực tập tại 13 Công ty Dược phẩm và các bệnh viện tại Hà Nam, Nam Định, Thái Bình. Dưới đây là một số hình ảnh về đợt thực tập này của sinh viên.

Sinh viên Khoa Điều dưỡng thực tập tại Bệnh viện Phụ sản Nam Định

TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

Theo kế hoạch đầu tư, Đại học Thành Tây sẽ hướng đến trở thành Trường Đại học mang tầm quốc tế với 2 mô hình đào tạo: đào tạo chất lượng cao bằng tiếng Việt với phương thức đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết với thực hành; và liên kết đào tạo với các trường đại học uy tín trên thế giới, sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng quốc tế; nhằm đảm bảo sinh viên ra trường sẽ đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động trong thế giới luôn luôn biến động không ngừng.

Hiện nay Đại học Thành Tây đang đào tạo 17 mã ngành thuộc 4 khối: Khoa học – Công nghệ, Kinh tế, Ngôn ngữ và Chăm sóc sức khỏe. Trong thời gian tới, Khối Khoa học – Công nghệ dự kiến sẽ mở thêm 6 chuyên ngành đào tạo khác gồm: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật cơ điện tử, Vật liệu Nano, Vật liệu composite, Vật liệu khác đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng về nhân sự của thị trường lao động.

Trong năm 2017 vừa qua, Đại học Thành Tây đã tiến hành trao đổi cơ hội hợp tác với nhiều trường Đại học uy tín trên thế giới như: Trao đổi cơ hội hợp tác với Đại học West of England, Đại học Boise State, Florida International University.

Đoàn giáo sư Florida International University thăm và làm việc tại Đại học Thành Tây

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM

Cùng với đó, đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Thành Tây đa số là các giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ và tâm huyết với nghề. Trường hiện tại có 268 giảng viên, hầu hết có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ được đào tạo tại những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và Thế giới. Trong đó, trên 80% giảng viên có trình độ sau đại học với 43 Giáo sư, Phó Giáo sư; 59 Tiến sĩ; 113 Thạc sĩ…

Có thể kể ra nhiều “tên tuổi” giảng viên đình đám tại các khối ngành đào tạo của Đại học Thành Tây như:

Khối ngành Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Thành Tây có GS.TS Ngô Trí Viềng (Nguyên Phó Hiệu trường Trường Đại học Thủy Lợi), GS. TS Hồ Sĩ Minh (Nguyên Giám đốc Văn phòng tư vấn Trường Đại học Thủy Lợi), GS.TSKH Trần Vĩnh Diệu (Nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu vật liệu Polyme, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội), PGS.TS Phan Thị Minh Ngọc (Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu vật liệu Polyme, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội)….

Khối ngành chăm sóc sức khỏe Trường Đại học Thành Tây có TS. Đặng Thế Tháp, TS. Phạm Quốc Bảo, GS.TS Võ Xuân Minh đều được coi là những “cây đa”, “cây đề” trong lĩnh vực đào tạo về dược học.

Khoa điều dưỡng Đại học Thành Tây có GS. TSKH Lê Nam Trà (Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, Nguyên Trưởng khoa thận Bệnh viện Nhi Trung ương), PGS.TS Lê Văn Minh (Nguyên Phó trưởng Bộ môn Giải phẫu Học viện Quân y), PGS.TS Trần Văn Tập (Nguyên Phó trưởng Bộ môn Dinh dưỡng – Tiết chế Học viện Quân y), PGS. TS Phan Hải Nam (Nguyên Trưởng Bộ môn Hóa sinh Học viện Quân y), PGS.TS Hồ Sỹ Hà (Nguyên Phó Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện Nhi Trung ương, Nguyên giảng viên Bộ môn Nhi Đại học Y Thái Bình, BSCKII Đinh Ngọc Đệ (Nguyên Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng bộ môn Nhi Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định)…

Đội ngũ giảng viên Khoa Dược, Trường Đại học Thành Tây

CƠ HỘI VIỆC LÀM RỘNG MỞ CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC THÀNH TÂY

Bên cạnh năng lực chuyên môn, kỹ năng tin học, trình độ ngoại ngữ tốt, sinh viên Đại học Thành Tây sau khi tốt nghiệp đa phần đều có kỹ năng mềm hoàn thiện, có nền tảng kiến thức văn hóa đa dạng và vốn sống thực tế phong phú, đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng đến từ các công ty trong nước và quốc tế.

Các tổ chức Đoàn, Hội và Câu lạc bộ, nhóm sinh viên cũng là một môi trường tích cực giúp sinh viên Đại học Thành Tây rèn luyện kỹ năng mềm, đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển chung của phong trào học tập trong toàn Trường. Thông qua các buổi tọa đàm, thảo luận, sinh hoạt được tổ chức, các bạn sinh viên sẽ được học hỏi, rèn luyện bản thân và trưởng thành hơn về mọi mặt trong cuộc sống.

Đặc biệt là với sự đầu tư trực tiếp từ Tập đoàn Phenikaa – một Tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam hiện nay với đơn vị thành viên chủ lực là Công ty CP Vicostone, Top 10 doanh nghiệp niêm yết uy tín trên thị trường chứng khoán Hà Nội – sinh viên tốt nghiệp Đại học Thành Tây có nhiều cơ hội thực tập, làm việc và trở thành nhân viên chính thức của các đơn vị thành viên trong Tập đoàn, cũng như có cơ hội làm việc tại các thị trường nước ngoài như Mỹ, Canada (đơn vị thành viên của Tập đoàn tại nước ngoài). Việc hợp tác với các doanh nghiệp tại Nhật Bản trong Chương trình Hợp tác đào tạo nhân sự chăm sóc người cao tuổi giúp sinh viên Khoa điều dưỡng có nhiều cơ hội làm việc tại Nhật Bản sau khi ra trường…

 

ĐẠI HỌC THÀNH TÂY SẼ CÓ CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI VÀO NĂM 2021

Năm 2017, Đại học Thành Tây chính thức trở thành đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, đánh dấu một mốc sơn mới trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Nhà Trường. Bằng nỗ lực, tâm huyết cho lĩnh vực giáo dục, HĐQT và BGH Đại học Thành Tây đang triển khai xây dựng, phát triển và khẳng định vị thế của Trường là một đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học và tư vấn kinh tế có uy tín hàng đầu tại Việt Nam.  

Dự kiến tháng 8/2018 tới đây, Đại học Thành Tây sẽ khởi công xây dựng giai đoạn 1 (2017-2021) 8 tòa giảng đường 7 tầng, 4 khu xưởng thực hành, sân bóng thể thao trên diện tích hơn 15,000 m2. Đại học Thành Tây phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo với đầy đủ cơ sở vật chất và các trang thiết bị tiên tiến, đồng bộ; đáp ứng nhu cầu đến năm 2021 đảm bảo đào tạo cho 5.000 sinh viên, và đến năm 2025 đào tạo 10.000 sinh viên với chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc gia và được quốc tế công nhận (ABET…); đồng thời tạo ra một không gian nghiên cứu khoa học hiện đại với đội ngũ chuyên gia, các tổ chức khoa học có uy tín trong và ngoài nước tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại trường.

Quy hoạch tổng mặt bằng Trường Đại học Thành Tây

Đồng thời, trong tháng 8 năm 2018, Trường Đại học Thành Tây cũng cho ra mắt Viện nghiên cứu tiên tiến, với mục tiêu trở thành địa chỉ uy tín để thu hút đội ngũ các nhà nghiên cứu, giáo sư đầu ngành, giảng viên trong và ngoài nước về làm việc, hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và chuyển giao công nghệ, nhằm tạo ra các sản phẩm khoa học trong các lĩnh vực công nghệ vật liệu mới, công nghệ nano, cơ điện tử, y – sinh và y – dược có khả năng ứng dụng vào thực tiễn sản xuất.

Mục tiêu của Trường Đại học Thành Tây là thu hút và đào tạo nguồn sinh viên chất lượng cao, có kiến thức cơ sở và chuyên môn tốt, có năng lực nghiên cứu và khả năng sáng tạo để giải quyết những vấn đề có liên quan đến thiết kế, vận hành các hệ thống sản xuất công nghiệp và phát triển ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế.

Với tất cả các lý do kể trên, chúng tôi cho rằng lựa chọn theo học tại Đại học Thành Tây sẽ là một quyết định sáng suốt dành cho các bạn học sinh còn đang phân vân trước ngưỡng cửa đại học. Thực tế, kể từ đầu năm 2018 đến nay, rất nhiều học sinh đã đăng ký xét tuyển, lựa chọn Đại học Thành Tây trở thành nơi tôi rèn bản thân và chắp cánh ước mơ cho mình.

BỞI ĐẠI HỌC THÀNH TÂY- LÀ NƠI DẪN ĐƯỜNG TRI THỨC, HIỆN THỰC ƯỚC MƠ CỦA TẤT CẢ CÁC BẠN TRẺ!

Và ngay lúc này, bạn có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến vào Đại học Thành tây tại link sau: http://thanhtay.edu.vn/tuyen-sinh/

Leave a Reply