13 Oct 2017

GS Nancy Napier, ĐH Boise State làm việc với Trường Đại học Thành Tây

Ngày 12/10/2017, Đại diện Trường Đại học Thành Tây và TS. Vương Quân Hoàng – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu xã hội liên ngành (ISR), NCS Phạm Hùng Hiệp – Phó Giám đốc Trung tâm ISR đã có buổi làm việc với GS. Nancy Napier – Giám đốc Trung tâm Đổi mới và Sáng tạo, Đại học Boise State, Hoa Kỳ.

Tại buổi gặp gỡ,  Trường Đại học Thành Tây đã chúc mừng GS. Napier, người vừa được Chủ tịch nước trao Huân chương hữu nghị ngày 5/10/2017 vì những đóng góp không ngừng nghỉ của bà cho mối quan hệ hợp tác về khoa học và giáo dục giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong 20 năm qua.
 
Cũng trong buổi này, Trường Đại học Thành Tây và GS. Nanpier đã có những trao đổi bước đầu về cơ hội hợp tác giữa Trường Đại học Thành Tây và Đại học Boise State, Hoa Kỳ trên các phương tiện giáo dục và nghiên cứu. Đại học Boise State là đại học công thuộc Bang Idaho, Hoa Kỳ, được thành lập từ năm 1932. Hiện trường có khoảng 22,000 sinh viên với 640 giảng viên. Thế mạnh của trường tập trung vào các mảng: quản trị, kinh tế, kỹ thuật và dịch vụ công.
  
Tại Việt Nam, Đại học Boise State đã có rất nhiều hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam trong khoảng 20 năm qua. Thành tựu của những hợp tác này, có phần đóng góp đáng kể của GS Nancy Napier. Bản thân GS Napier cũng đã trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn nhiều sinh viên người Việt.
 
Trong năm 2013, GS Napier cùng với TS. Vương Quân Hoàng, Giám đốc Trung tâm ISR đã xuất bản chung cuốn sách về tình hình kinh tế, xã hôi, chính trị Việt Nam đương đại với tiêu đề: “What we see, why we worry, why we hope: Vietnam going forward” (chúng ta thấy gì, tại sao chúng ta lo lắng, tại sao chúng ta hy vọng: Việt Nam trên đường đi tới).

Leave a Reply