11 Oct 2018

Gặp mặt kỷ niệm 11 năm thành lập Trường Đại học Thành Tây

Chiều ngày 10/10/2018, Trường Đại học Thành Tây đã trang trọng tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 11 năm thành lập (2007 – 2018). Đây là một dấu mốc quan trọng, nhằm nhìn lại chặng đường đã qua và hướng tới tương lai với những kế hoạch lâu dài hơn, tiếp tục xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

Tới tham dự buổi gặp mặt có ThS. Phạm Chí Sơn – Phó Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Thành Tây, PGS.TS Ngô Văn Hiền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Ông Phạm Anh Tuấn – Phó TGĐ Tập đoàn Phenikaa cùng toàn thể các đồng chí trong BCH đảng ủy, Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và toàn thể các cán bộ, giảng viên, đại diện sinh viên, học viên của trường cùng tham dự.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn sinh viên chào mừng 11 năm thành lập trường

Trong phát biểu khai mạc của mình, PGS.TS Ngô Văn Hiền – Hiệu trưởng nhà trường đã điểm lại những thành quả trong quá trình 11 năm xây dựng và phát triển của Trường, trong đó có đóng góp công sức và trí tuệ của tập thể CBGV đối với sự nghiệp xây dựng nhà trường, Thầy và trò các thế hệ của trường hoàn toàn tự hào với những thành quả đã đạt được. Những thành quả này trước hết thuộc về tập thể thầy và trò của Đại học Thành Tây qua các thế hệ, đặc biệt là các CBGV từ những ngày đầu xây dựng trường, thế hệ hôm nay và mai sau luôn luôn trân trọng và biết ơn các thế hệ đi trước, đồng thời quyết tâm làm việc tốt hơn nữa để tiếp nối truyền thống, xây dựng Đại học Thành Tây của chúng ta ngày càng phát triển.

PGS.TS Ngô Văn Hiền, Hiệ trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt

PGS.TS Ngô Văn Hiền cũng nêu bật những sự thay đổi của trường Đại học Thành Tây trong những năm gần đây, đặc biệt năm 2017 với việc đầu tư từ Tập đoàn Phenikaa (một Tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam) Nhà trường đã có sự tái cơ cấu một cách toàn diên về cơ cấu tổ chức, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đặc biệt, trong giai đoạn (2018 – 2025) với tầm nhìn mới: Trở thành một trong những trường đại học đa ngành hàng đầu của Việt Nam dựa trên nền tảng nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và thực hành, đạt TOP 100 trường đại học tốt nhất Châu Á trong vòng hai thập niên (2018-2038) đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của toàn thể CBGV và sinh viên trong trường với mục tiêu nâng cao sức cạnh tranh và uy tín của Trường Đại học Thành Tây thông qua việc xây dựng và phát triển số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đặc biệt là đội ngũ các nhà khoa học đầu ngành có uy tín khoa học trong nước và quốc tế, có nhiều công trình khoa học quốc tế. Xây dựng một hệ thống đào tạo chất lượng cao trên trên cơ sở tiếp thu và phát triển các chương trình đào tạo của các trường đại học hàng đầu thế giới, giúp người học phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, bồi dưỡng trí thưc với kỹ năng, tài năng, đề cao tính độc lập, thực tiễn, chuyên nghiệp, đổi mới, sáng tạo đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Những thành công bước đầu của nhà Trường là rất đáng tự hào, song Nhà trường cũng luôn nhận rõ trách nhiệm ngày càng nặng nề trước xã hội với sứ mệnh của mình là trở thành mảnh đất lành cho những con người có chí khí, hoài bão và biết tự trọng. Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đa ngành, đa lĩnh vực thông qua nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triểu lâu dài, bền vững của đất nước.

ThS. Trần Văn Trọng, trưởng khoa Ngoại ngữ & Khoa học cơ bản là một trong những cán bộ công tác lâu năm nhất tại trường

Cũng trong buổi gặp mặt, toàn thể Cán bộ giảng viên và sinh viên trong nhà trường cũng được nghe ThS. Trần Văn Trọng – Trưởng Khoa ngoại ngữ & Khoa học cơ bản là một trong những cán bộ giảng viên đầu tiên về làm việc tại trường từ khi thành lập tháng 10/2007 ôn lại những kỷ niệm, những khó khăn, những thành tựu đạt được của tập thể nhà trường. Kết thúc phần chia sẻ, ThS. Trần Văn Trọng cũng cho rằng “Mặc dù còn nhiều khó khăn trước mắt, nhưng tin tưởng với định hướng phát triển của Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu, toàn thể CBGV trường Đại học Thành Tây sẽ đoàn kết một lòng sớm hiện thực hóa mục tiêu đưa trường Đại học Thành Tây trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn khu vực và quốc tế”.  

Buổi gặp mặt diễn ra thành công tốt đẹp đã tạo tinh thần quyết tâm, khắc phục khó khăn, ý chí vươn lên trong mỗi cán bộ giảng viên, học viên và sinh viên, phát huy tinh thần “Hiện thực hóa mọi cam kết”, tiếp tục phát triển Trường một cách vững chắc và toàn diện, cùng chung sức hoàn thành nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, nỗ lực hơn nữa cho sự phát triển của Nhà trường trong những năm tiếp theo, góp phần xây dựng Trường Đại học Thành Tây ngày càng vững mạnh, có uy tín và thương hiệu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam./.

 

 

Leave a Reply