16 Nov 2017

Doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ trang thiết bị học tập cho Đại học Thành Tây

Sáng 16/11, Trường Đại học Thành Tây kí kết thỏa thuận hợp tác với  Công ty CP Medipass Nhật Bản và Công ty CP Kyodai. Theo đó,  Công ty Medipass Nhật Bản sẽ tài trợ trang thiết bị đạt tiêu chuẩn Nhật Bản, nhằm hỗ trợ thực hành kỹ năng chăm sóc người cao tuổi (CSNCT) cho sinh viên ngành Điều dưỡng của trường Đại học Thành Tây.

Tham gia Lễ kí kết, về phía Đại học Thành Tây, dẫn đầu đoàn là TS. Đặng Xuân Tin – Phó Hiệu trưởng, tiếp theo là TS. Trương Anh Tú – Q. Trưởng phòng đào tạo và BSCKII Đinh Ngọc Đệ – Trưởng khoa Điều Dưỡng trường. Về phía doanh nghiệp, có ông Hiroshi Oda – Giám đốc Công ty cổ  phần Medipass, bà Yuka Asashima – Chuyên gia hỗ trợ điều dưỡng Công ty cổ  phần Medipass, ông Nguyễn Ngọc Tú – Giám đốc Công ty cổ phần Kyodai.

Caption 1: Đại học Thành Tây là đối tác chiến lược của Công ty cổ phần Medipass và Công ty cổ phần Kyodai.

Caption 1: Đại học Thành Tây là đối tác chiến lược của Công ty cổ phần Medipass và Công ty cổ phần Kyodai.

Phát biểu tại Lễ kí kết, TS. Đặng Xuân Tin cho rằng việc hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản  là một nội dung quan trọng nhằm giúp nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo ngành Điều dưỡng nói chung và kỹ năng CSNCT nói riêng. Bên cạnh đó, sinh viên Trường Đại học Thành Tây cũng sẽ có cơ hội được tham gia các chương trình thực tập kỹ năng CSNCT đạt tiêu chuẩn Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, Trường Đại học Thành Tây nhất trí phương án xây dựng chương trình đào tạo hệ Cao đẳng 2 năm chuyên ngành CSNCT trong thời gian tới. Đây là chương trình sử dụng các nguồn tài nguyên học tâp (bao gồm giáo trình, trang thiết bị, phòng thực hành..) đạt tiêu chuẩn Nhật do Công ty Medipass tài trợ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu JLPT N4 hoặc NAT-TEST cấp độ 4 và có cơ hội làm việc tại Nhật.

Caption 2: Theo thóa thuận hợp tác, Công ty Cổ phần Medipass sẽ tài trợ trang thiết bị học tập cho Đại học Thành Tây

Theo thóa thuận hợp tác, Công ty Cổ phần Medipass sẽ tài trợ trang thiết bị học tập cho Đại học Thành Tây

Ngoài ra, để đảm bảo những nội dung hợp tác được triển khai thuận lợi, đại diện Công ty CP Kyodai – ông Nguyễn Ngọc Tú cũng chia sẻ sẽ hỗ trợ hai bên trong việc chuyển giao trang thiết bị thực hành, tài liệu giảng dạy. Đồng thời, hỗ trợ xử lý thủ tục hồ sơ xin Thị thực cho sinh viên đã trúng tuyển hợp đồng sang làm việc tại Nhật Bản.

Chương trình hợp tác đã mở ra một cơ hội lớn cho sinh viên ngành Điều dưỡng được “du học” Nhật ngay tại Việt Nam; được đào tạo theo mô hình Nhật Bản – một trong những quốc gia nổi tiếng nhất thế giới về chất lượng dịch vụ y tế cho người cao tuổi. Dự kiến vào tháng 3 năm 2018, việc cung cấp các trang thiết bị và tài liệu hướng dẫn đào tạo cho Trường Đại học Thành Tây sẽ đi vào hoàn thành.

Về Khoa Điều dưỡng – trường Đại học Thành Tây:

Chính thức đào tạo ngành Điều dưỡng từ năm 2010, khoa Điều dưỡng trường Đại học Thành Tây được thành lập bởi những bác sĩ, giảng viên nhiều uy tín, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Trong đó có NGƯT.BSCK2.ThS. Đinh Ngọc Đệ, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Nguyên Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng Khoa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành nay giữ chức vụ Trưởng khoa. Với mục tiêu đào tạo đội ngũ Điều dưỡng Đại học với chất lượng cao, đạt chuẩn quốc gia, theo kịp trình độ khu vực và quốc tế, khoa Điều dưỡng trường Đại học Thành Tây luôn cố gắng mở rộng hợp tác quốc tế, hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các bệnh viện lớn để sinh viên có thể đáp ứng tốt nhất công việc ngay sau khi ra trường, xứng đáng là đơn vị đáng tin cậy trong công tác Đào tạo điều dưỡng viên đáp ứng được nhu cầu của thời đại mới.

Nắm được xu thế chung này, ngay từ những ngày đầu mới thành lập, khoa Điều dưỡng trường Đại học Thành Tây đã thiết kế chương trình đào tạo với nhiều thời gian thực hành và tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập lại các bệnh viện lớn tuyến Trung ương và bệnh viện tư nhân lớn như Bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec….

Về Công ty CP Medipass

Được thành lập năm 2008, có trụ sở chính tại Tokyo, Medipass là một trong những doanh nghiệp  hàng đầu về chăm sóc y tế gia đình và viện dưỡng lão tại Nhật Bản. Đây cũng là một trong những đơn vị uy tín trong việc hỗ trợ tuyển dụng, mang lại cơ hội làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp cho nhiều sinh viên Việt Nam.

Leave a Reply