22 May 2018

ĐẠI HỌC THÀNH TÂY KÝ KẾT HỢP TÁC ĐÀO TẠO NHÂN SỰ CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Ngày 21/05/2018, tại Hà Nội, Trường Đại học Thành Tây đã kí hợp tác thỏa thuận với Trường Cao đẳng phúc lợi Y tế Trinity, Hiroshima (Nhật Bản) về “Hợp tác đào tạo nhân sự chăm sóc người cao tuổi làm việc tại Nhật Bản”.

Tham dự Buổi kí kết, về phía trường Cao đẳng Trinity, Nhật Bản có Giám đốc điều hành – Turo Takegoshi; Trưởng Khoa điều dưỡng – Toshiaki Yoshika. Về phía trường Đại học Thành Tây có PGS.TS. Ngô Văn Hiền – Hiệu trưởng nhà trường; ThS.BSCKII. Đinh Ngọc Đệ – Trưởng Khoa Điều dưỡng; ThS. Phạm Thị Vân Trưởng bộ môn điều dưỡng.

Tại buổi ký kết, hai bên đã thống nhất hai trường cùng nỗ lực nâng cao môi trường giáo dục; đẩy mạnh giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản; xúc tiến các hoạt động giao lưu giữa sinh viên, nhân viên và cán bộ nhà trường; đưa ra các phương pháp trao đổi tài liệu giảng dạy và giáo trình. Đồng thời, cả hai đều tin tưởng rằng việc hợp tác là phương thức hiệu quả để đạt được mục tiêu của các bên. Hy vọng, hai bên sẽ ngày càng thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp, thúc đẩy sự hợp tác và phát triển.

Sau lễ ký kết, đại diện trường Cao đẳng Trinity đã có buổi tiếp xúc thực tế với các sinh viên Khoa Điều dưỡng tại phòng học thực hành. Ông Toshiaki Yoshika – Chuyên gia số một về điều dưỡng lão khoa tại Hiroshima – đã hướng dẫn cho giảng viên và sinh viên Khoa Điều dưỡng về các kỹ năng chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ người cao tuổi như: kỹ thuật nâng người cao tuổi bị hạn chế vận động đứng lên và ngồi xuống, hỗ trợ thay đổi tư thế, hỗ trợ tái điều chỉnh vị trí cơ thể, đi lại nhờ trợ giúp…

Ông Toshiaki Yoshika hướng dẫn những kỹ năng về chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ người cao tuổi

Buổi tiếp xúc và Ký kết thoả thuận hợp tác giữa hai trường đã mở ra cơ hội giao lưu học tập, nâng cao năng lực chuyên môn cho sinh viên khoa điều dưỡng Đại học Thành Tây; đồng thời giúp sinh viên được tiếp cận với môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến, hiểu hơn về văn hóa của “đất nước mặt trời mọc”.