CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính: mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh.

Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như: nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Sự thiếu hụt nhân lực ngành dược tại các bệnh viện và công ty dược phẩm trong nước, sự thâm nhập của các hãng thuốc của nhiều quốc gia vào thị trường nước ta đang mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành học này.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm từng giảng dạy nhiều năm tại các trường Dược Hà Nội, Y Hà Nội, Y Thái Bình; hệ thống phòng thí nghiệm đạt chuẩn, chương trình Dược học của Đại học Thành Tây được thiết kế dựa trên triết lý đào tạo CDIO, hướng đến đáp ứng chuẩn đầu ra của doanh nghiệp trên thực tế.

Đồng thời, chương trình còn áp dụng các phương pháp học tập chủ động: Học tập qua dự án (Project Based learning), Kiến tập, Thực tập tại nhà thuốc, doanh nghiệp dược, bệnh viện… nhằm giúp sinh viên được thực hành, trải nghiệm thực tế. Đây là những tiền đề quan trọng cho thành công của các em sau khi ra trường.

ĐẠI HỌC THỜI ĐẠI MỚI

CHUẨN MỰC GIÁO DỤC MỚI
photo
Ngành Dược học

Mục tiêu đào tạo

  • Cung cấp kiến thức khoa học cơ bản và d­ược học cơ sở; kiến thức chuyên môn cơ bản về dược và kiến thức chuyên ngành;
  • Trang bị sinh viên các kỹ năng nghề nghiệp để thực hiện tốt các nghiệp vụ sau: Quản lý, cung ứng thuốc; Đảm bảo chất lượng thuốc, chất lượng thí nghiệm; và Hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả.
  • Trang bị kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp;
  • Xây dựng thái độ trung thực, sự đam mê nghề, tận tụy hết lòng phục vụ bệnh nhân;
  • Hình thành thái độ tôn trọng và kết hợp linh hoạt y – dư­ợc học hiện đại với y – d­ược học cổ truyền, thói quen học tập suốt đời để đáp ứng xu hướng phát triển của nghề dược sĩ.
photo
Ngành Dược học

Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình Dược học, sinh viên có thể làm việc tại:

  • Các bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khoẻ.
  • Các nhà máy xuất dược phẩm.
  • Các nhà thuốc, các công ty kinh doanh dược phẩm.
  • Các trung tâm và viện kiểm nghiệm.

 

Xem thêm thông tin về Khoa dược Đại học Thành Tây:  http://khoaduoc.edu.vn/