Không tổ chức, không tham gia tổ chức các cuộc thi người đẹp trong HS, SV
Cập nhật lúc : 12/18/2012 3:30:43 PM

(GD&TĐ) - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và TCCN phản hồi thông tin về cuộc thi Miss Teen. Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường không tổ chức, không tham gia tổ chức các cuộc thi người đẹp, cuộc thi “Miss Teen” trong HS, SV.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường không tổ chức, không tham gia tổ chức các cuộc thi người đẹp, cuộc thi “Miss Teen” trong HS, SV.

Trong thời gian gần đây một số phương tiện thông tin đưa tin không đúng rằng: cuộc thi “Miss Teen” được tổ chức theo Chương trình phối hợp số 163/Ctr-BGDĐT-VTC ngày 9/4/2010 giữa Bộ GD&ĐT và Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC.

Thực tế là, trong chương trình đó, Bộ GD&ĐT phối hợp với VTC tổ chức hàng năm cuộc thi “Ngôi sao tuổi teen” - là một trong 12 nội dung phối hợp nhằm các mục đích:

- Nâng cao chất lượng và hiệu quả của phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giáo dục toàn diện cho HS, SV.

- Nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường thông qua các ứng dụng truyền hình và internet.

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và những thành tựu mới về công nghệ để nâng cao chất lượng dạy và học. Cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích để GV, HS, SV tích cực tham gia, giao lưu, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm.

Cũng theo quy định tại chương trình phối hợp này, Bộ GD&ĐT sẽ thành lập Ban tổ chức của từng hoạt động nêu trên cùng với các văn bản, thể lệ, kế hoạch, hướng dẫn triển khai. Hiện nay, Bộ GD&ĐT chưa có quyết định tổ chức, chưa ban hành các văn bản liên quan đối với cuộc thi “Ngôi sao tuổi teen”.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường không tổ chức, không tham gia tổ chức các cuộc thi người đẹp, cuộc thi “Miss Teen” trong HS, SV.