Hà Nội vinh danh 107 thủ khoa xuất sắc
Cập nhật lúc : 8/29/2012 2:39:19 PM

(GD&TĐ)-Tối 26/7, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, 107 thủ khoa xuất sắc của các trường đại học, học viện đã được Thành ủy, Thành đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo tới dự.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận trao thưởng cho các thủ khoa xuất sắc. Ảnh: gdtd.vn
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận trao thưởng cho các thủ khoa xuất sắc. Ảnh: gdtd.vn

Biểu dương thành tích học tập của các thủ khoa, tại lễ tuyên dương, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nhắn nhủ các thủ khoa cần nỗ lực phấn đấu trong học tập, công tác để xứng danh thủ khoa, xứng đáng đại diện cho tuổi trẻ thủ đô kiến thiết đất nước.

Thay mặt cho 107 thủ khoa xuất sắc, Vũ Hồng Nhung (ĐH Sư Phạm Hà Nội) khẳng định sẽ sống có trách nhiệm hơn, cố gắng hơn để luôn là người chiến thắng, góp phần làm nên diện mạo của tuổi trẻ Thủ đô cũng như của thanh niên Việt Nam.

Tuyên dương thủ khoa xuất sắc đã trở thành hoạt động thường niên của Thành phố Hà Nội thể hiện truyền thống hiếu học và trọng dụng nhân tài của Thăng Long - Hà Nội. Các thủ khoa sau khi được vinh danh nhìn chung đều phát huy tốt khả năng, trình độ của mình, bước đầu có những cống hiến cho sự nghiệp phát triển của thủ đô và đất nước. Đại đa số các bạn đều mong muốn tiếp tục được học tập trong và ngoài nước để nâng cao trình độ chuyên môn. Đối với những thủ khoa được nhận làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp trực thuộc thành phố Hà Nội đều được phân công công tác phù hợp với nguyện vọng, khả năng, trình độ chuyên môn của mình và được tạo điều kiện thuận lợi trong học tập và nâng cao trình độ.

Thành đoàn Hà Nội cũng đã phát phiếu thăm dò nguyện vọng công tác sau khi ra trường của 83 thủ khoa, có 58 thủ khoa muốn học tiếp (học trong nước 32 thủ khoa và 26 thủ khoa muốn du học nước ngoài), 49 thủ khoa muốn đi làm luôn sau khi tốt nghiệp (49 thủ khoa muốn vào làm việc trong các cơ quan Nhà nước và 4 thủ khoa có nguyện vọng đi làm cho các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài).

Tại lễ tuyên dương, mỗi thủ khoa được UBND Thành phố trao tặng bằng khen, phần thưởng 3 triệu đồng và nhiều học bổng có giá trị của  nhà tài trợ.

Các thủ khoa xuất sắc tại lễ tuyên dương. Ảnh: gdtd.vn
Các thủ khoa xuất sắc tại lễ tuyên dương. Ảnh: gdtd.vn

Trong suốt 4 ngày tham gia chương trình tuyên dương, 107 thủ khoa đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, như tham gia tọa đàm “Thủ khoa với xây dựng nông thôn mới”, giao lưu giữa thủ khoa với học sinh tiêu biểu huyện Phúc Thọ với chủ đề “Bí quyết trở thành thủ khoa” giao lưu “Thắp sáng ước mơ thủ khoa Hà Nội”, tiếp kiến Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan vào sáng 27/8. 

* Quảng Nam - Đà Nẵng: 500 triệu tiếp sức đến trường cho 100 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Sáng nay (26/8), tại TP.Hội An (Quảng Nam), 100 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của 2 tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng vui mừng đón nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2012, với tổng trị giá lên đến 500 triệu đồng.

Các tân SV nhận học bổng
Các tân SV nhận học bổng

Chương trình do báo Tuổi trẻ phối hợp với Sở GD&ĐT Quảng Nam, Sở GD&ĐT Đà Nẵng, Tỉnh đoàn Quảng Nam, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức, với sự tài trợ của Câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng”.

Trong số 100 tân sinh viên được nhận học bổng thì tỉnh Quảng Nam có 80 em, Đà Nẵng có 20 em. Đây là những gương mặt học sinh điển hình của sự nỗ lực vượt khó

Ngoài trị giá mỗi suất học bổng 5 triệu đồng, các em còn nhận thêm nhiều phần quà có giá trị khác. Tuy nhiên, món quá lớn nhất và có ý nghĩa nhất vẫn là những tấm lòng biết sẻ chia từ phía các nhà hảo tâm, các đơn vị, tổ chức trong toàn xã hội. Chính sự đóng góp, hỗ trợ và sẻ chia này, là nhân tố tích cực khơi nguồn nhân lực cho đất nước từ lớp trẻ trí thức, vì ngày mai phát triển.