08 Feb 2018

10 sự kiện tiêu biểu của Đại học Thành Tây năm 2017

Năm 2017 là một năm đầy biến động với nhiều thành tựu, sự đóng góp, cống hiến trí tuệ và sáng tạo của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thành Tây.

1. Ra mắt Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 3

Sáng ngày 14/7/2017, Lễ bàn giao giữa Hội đồng Quản trị Khóa II trường Đại học Thành Tây với Hội đồng Quản trị Khóa III trường Đại học Thành Tây đã diễn ra tại Phòng họp 101, trường Đại học Thành Tây, Tố Hữu, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội. Hội đồng quản trị khoá III của Đại học Thành Tây chính thức đảm nhiệm công việc từ ngày 15/7/2017.

Đại học Thành Tây ra mắt Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ III.

Đại học Thành Tây ra mắt Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ III.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng quản trị khóa II trường Đại học Thành Tây – TS. Đinh Ngọc Hiện đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám Hiệu và tập thể giảng viên, cán bộ nhân viên của trường trong thời gian qua đã nỗ lực phấn đấu, công tác để hoàn thành nhiệm vụ được giao, cùng với Hội đồng quản trị khóa II vượt qua những thời điểm khóa khăn. Đồng thời cũng bày tỏ mong muốn người kế nhiệm tiếp tục phát huy những mặt mạnh đang có, cũng như sự tin tưởng và kỳ vọng với Hội đồng quản trị mới sẽ mang đến những thay đổi tích cực để xây dựng trường Đại học Thành Tây ngày càng vững mạnh, phát triển.

2. Kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển Đại học Thành Tây

Năm 2017 là dấu mốc quan trọng đánh dấu 10 năm xây dựng và phát triển trường Đại học Thành Tây. Mười năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học Thành Tây là quá trình liên tục nhằm phát huy nội lực của nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường. Để kỉ niệm dấu mốc đáng nhớ này, ngày 10/10/2017, nhà trường đã tổ chức thành công buổi lễ tri ân tới các lãnh đạo qua nhiều thời kỳ, nhằm ghi nhận những đóng góp của các thế hệ nhà giáo trong 10 năm qua tại Trường Đại học Thành Tây.

Bên cạnh đó còn có một loạt các hoạt động chào mừng 10 năm thành lập trường như Hội thao Olympic kỷ niệm 10 năm thành lập trường (Ngày 5/10/2017); tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Nét đẹp và ánh sáng hy vọng” – Dự án Mạng lưới các nhà khoa học xã hội Việt Nam: một số kết quả bước đầu, của Trung tâm Nghiên cứu Xã hội liên ngành của trường Đại học Thành Tây (ISR) gây tiếng vang trong cộng đồng học thuật vào ngày 7/10/2017.

Ngày 10/10/2017, Đại học Thành Tây tổ chức Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập.

Ngày 10/10/2017, Đại học Thành Tây tổ chức Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập.

3. Bùng nổ hoạt động sinh viên:

Bên cạnh các hoạt động định kỳ dành cho sinh viên, năm 2017 ghi dấu với việc bùng nổ nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho sinh viên Đại học Thành Tây như: Tuần định hướng tân sinh viên K11, Hội thao Olympic kỷ niệm 10 năm thành lập trường; Lễ hội Hallowu Night Party, chương trình 8/3 “Phụ nữ là phải đẹp”, WU INNOVATION CHALLENGE – WIC 2018, chuỗi chương trình WU Connect…

Bên cạnh các hoạt động định kỳ dành cho sinh viên, năm 2017 ghi dấu với việc bùng nổ nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho sinh viên Đại học Thành Tây.

Bên cạnh các hoạt động định kỳ dành cho sinh viên, năm 2017 ghi dấu với việc bùng nổ nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho sinh viên Đại học Thành Tây.

Càng ngày thực tế càng chứng minh ở những người thành công thì trí tuệ cảm xúc (EQ) có vai trò quan trọng hơn trí thông minh (IQ). Với nhiệm vụ phát triển trí tuệ cảm xúc của sinh viên, các hoạt động trong trường sẽ bổ sung và trau dồi cho sinh viên về trí tuệ cảm xúc như các chương trình văn hoá, văn nghệ, các câu lạc bộ nghệ thuật, thể thao, võ đạo, … Trường sẽ tổ chức các cuộc thi thường niên để tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên.

4. Đón nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Năm 2017, Đại học Thành Tây vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo  vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng phát triển giai đoạn 2007 – 2017.  Đây là sự kiện quan trọng ghi nhận những đóng góp của Trường Đại học Thành Tây đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà trong 10 năm qua, đồng thời đánh dấu một bước ngoặt thay đổi về diện mạo hình ảnh và chất lượng đào tạo của  Đại học Thành Tây – Đại học Thời đại mới trong tương lai.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen cho Đại học Thành Tây.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen cho Đại học Thành Tây.

5. Công bố chiến lược phát triển mới

Cùng với việc thay đổi chủ sở hữu và hiệu trưởng, năm 2017, Trường Đại học Thành Tây công bố chiến lược phát triển mới với triết lý Đại học thời đại mới, hướng tới ba mục tiêu là đại học thời đại, tư duy và thích ứng cách mạng công nghiệp 4.0. Theo đó, trường được xây dựng dựa trên các giá trị mang tính thời đại và luôn được cập nhật. Chương trình đào tạo được ứng dụng khoa học công nghệ vào giáo dục, triển khai các lớp học mở, tạo lợi thế cạnh tranh cho sinh viên bằng việc trang bị bộ kỹ năng thế kỷ 21.

Chiến lược phát triển mới của Đại học Thành Tây hướng tới trở thành trường Đại học Thời đại.

Chiến lược phát triển mới của Đại học Thành Tây hướng tới trở thành trường Đại học Thời đại.

“Chúng tôi mong muốn những sinh viên Đại học Thành Tây thế hệ mới sẽ là những công dân toàn cầu được trang bị đầy đủ bộ kỹ năng thế kỉ 21, gồm: kỹ năng tư duy, kỹ năng làm việc, kỹ năng sử dụng công cụ, kỹ năng sống trong thời đại toàn cầu hóa” – Đại diện Trường Đại học Thành Tây chia sẻ tại buổi gặp gỡ với báo chí ngày 11/10/2017.

6. Thành lập Trung tâm nghiên cứu xã hội liên ngành (ISR)

Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội liên ngành (The Centre for Interdisciplinary Research – ISR) được thành lập theo Quyết định số 135/QĐ-ĐHTT ngày 01/08/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Tây.

Đây là nơi tập hợp những nhà khoa học và nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam, với sứ mệnh trở thành một trung tâm xuất sắc, nơi điều phối và công bố quốc tế các nghiên cứu ngành/liên ngành trong khoa học xã hội có uy tín của Việt Nam.

TS. Vương Quân Hoàng là Giám đốc Trung tâm nghiên cứu xã hội liên ngành.

TS. Vương Quân Hoàng là Giám đốc Trung tâm nghiên cứu xã hội liên ngành trường ĐH Thành Tây 

Dù là đơn vị mới xây dựng và phát triển trong thời gian chưa dài nhưng Trung tâm nghiên cứu xã hội liên ngành  đã có rất nhiều thành tích đáng kể. Tháng 10/ 2017,  nhân dịp chào mừng kỷ niệm 10 thành lập trường, Trung tâm đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học Nét đẹp và ánh sáng hy vọng – Dự án Mạng lưới các nhà khoa học xã hội Việt Nam & một số kết quả bước đầu –  gây tiếng vang trong cộng đồng học thuật . Đây cũng là đơn vị ngoài công lập hiếm hoi liên tiếp có các bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học hàng đầu thế giới cũng như ghi dấu trên các bảng xếp hạng uy tín trong giới nghiên cứu khoa học Quốc tế. 

7. Lọt top 5 trên Bảng xếp hạng RePEC

Tháng 11/2017 vừa qua, Đại học Thành Tây chính thức lọt top 5 Bảng xếp hạng RePEC (Bảng xếp hạng dành cho các tổ chức nghiên cứu, trường đại học và các nhà nghiên cứu về kinh tế trên thế giới.)

Theo đó, Viện nghiên cứu phát triển Mekong đứng vị trí thứ nhất, Khoa Kinh doanh và quản trị ĐH RMIT Việt Nam đứng vị trí thứ 3, Trung tâm nghiên cứu xã hội liên ngành ISR trực thuộc Đại học Thành Tây đứng thứ 5, Trung tâm nghiên cứu chính sách và phát triển Depocen đứng thứ 6. Đây là những đơn vi ngoài công lập lọt vào “Top 25% tổ chức nghiên cứu kinh tế hàng đầu Việt Nam” theo công bố tháng 11/2017.

Đại học Thành Tây lọt top 5 trên Bảng xếp hạng RePEc.

Đại học Thành Tây lọt top 5 trên Bảng xếp hạng RePEc.

Với kết quả trên, xếp hạng của Trung tâm nghiên cứu xã hội liên ngành ISR được xem là một cú “lội ngược dòng” khi từ vị trí thứ 6 trên Bảng xếp hạng vào đầu năm 2017 lên vị trí thứ 5 chưa đầy một năm sau đó.

Thứ hạng này còn xếp trên một số tên tuổi lớn như Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Trung tâm nghiên cứu chính sách và phát triển…

Với bảng xếp hạng dành cho tác giả – các kinh tế gia, TS. Vương Quân Hoàng, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu xã hội liên ngành ISR – đại diện Đại học Thành Tây đứng ở vị trí thứ 6. Ông cũng là người trong năm qua đã có 3 bài được công bố trên các tạp chí thuộc danh mục của Nature Research.

8. Đại học Thành Tây kí kết hợp tác với University of Hawaii (US)

Năm 2017, Đại học Thành Tây chính thức trở thành đối tác chiến lược của University of Hawaii.  Biên bản hơp tác hướng đến sự hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, thúc đẩy trao đổi và hợp tác trong việc triển khai Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cao cấp của University of Hawaii.

Năm 2017, Đại học Thành Tây chính thức trở thành đối tác chiến lược của University of Hawaii

Năm 2017, Đại học Thành Tây chính thức trở thành đối tác chiến lược của University of Hawaii

Sự hợp tác đã đánh dấu một bước ngoặt trong mối quan hệ hợp tác của Đại học Thành Tây với một trong những trường đại học quốc tế có uy tín nhất trên thế giới. Đây cũng là cơ hội giúp các sinh viên Đại học Thành Tây có cơ hội trở thành sinh viên quốc tế thực thụ.

9. Đại học Thành Tây “bắt tay” với nhiều tổ chức uy tín

Sáng ngày 14/8/2017, Ban giám hiệu Trường Đại học Thành Tây đã có buổi trao đổi và ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Đại diện Ban lãnh đạo Broward College (Hoa Kỳ).

Biên bản nhằm mở ra cơ hội trải nghiệm chương trình đào tạo chất lượng của Hoa Kỳ ngay tại trường Đại học Thành Tây. Broward College là một trong số những trường lớn nhất thuộc hệ thống 28 trường Đại học – Cao đẳng công bang Florida, Hoa Kỳ. Broward College hiện có hơn 68,000 sinh viên thuộc hơn 100 chuyên ngành, nghề nghiệp và chương trình học thuật.

Bên cạnh đó Trường Đại học Thành Tây còn ký với VEFFA là Hội cựu sinh viên theo học chương trình VEF được biết đến như nơi có nhiều Tiến sĩ tại các trường danh tiếng hàng đầu thế giới.

Đại học Thành Tây kí kết với Broward College.

Đại học Thành Tây kí kết với Broward College.

10. Doanh nghiệp Nhật bản Medipass tài trợ trang thiết bị cho Đại học Thành Tây

Sáng 16/11, Công ty CP Medipass Nhật Bản và Công ty CP Kyodai đã ký thỏa thuận tài trợ trang thiết bị đạt tiêu chuẩn Nhật Bản, nhằm hỗ trợ thực hành kỹ năng chăm sóc người cao tuổi cho sinh viên ngành Điều dưỡng của trường Đại học Thành Tây.

Sáng 16/11, Công ty CP Medipass Nhật Bản và Công ty CP Kyodai đã ký thỏa thuận tài trợ trang thiết bị đạt tiêu chuẩn Nhật Bản

Sáng 16/11, Công ty CP Medipass Nhật Bản và Công ty CP Kyodai đã ký thỏa thuận tài trợ trang thiết bị đạt tiêu chuẩn Nhật Bản.

Chương trình hợp tác đã mở ra một cơ hội lớn cho sinh viên ngành Điều dưỡng được “du học” Nhật ngay tại Việt Nam; được đào tạo theo mô hình Nhật Bản – một trong những quốc gia nổi tiếng nhất thế giới về chất lượng dịch vụ y tế cho người cao tuổi. Dự kiến vào tháng 3 năm 2018, việc cung cấp các trang thiết bị và tài liệu hướng dẫn đào tạo cho Trường Đại học Thành Tây sẽ đi vào hoàn thành.

Cũng trong năm 2017, Đại học Thành Tây đã có những bước tiến hợp tác với nhiều tổ chức uy tín trong nước và thế giới. Trong đó phải kể đến sự hợp tác với: Đại học Việt Pháp, Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Hệ sinh thái và giáo dục trực tuyến Kyna, Hội nghiên cứu sinh và học giả Quỹ giáo dục Việt Nam, Daegeu Health College,..

 

Leave a Reply